Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / ซัมซุงเปิดตัว ‘เดอะเฟรม (The Frame)’ สุดยอดนวัตกรรม คิวแอลอีดี ทีวี ช่วยเนรมิตบ้านให้เป็นแกลเลอรีระดับโลก

ซัมซุงเปิดตัว ‘เดอะเฟรม (The Frame)’ สุดยอดนวัตกรรม คิวแอลอีดี ทีวี ช่วยเนรมิตบ้านให้เป็นแกลเลอรีระดับโลก

ซัมซุงเปิดตัว ‘เดอะเฟรม (The Frame)’ สุดยอดนวัตกรรม คิวแอลอีดี ทีวีช่วยเนรมิตบ้านให้เป็นแกลเลอรีระดับโลก

กรุงเทพฯ (25 มิถุนายน 2562) ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ทลายทุกข้อจำกัดของนวัตกรรมทีวี ด้วยการเปิดตัว ‘เดอะเฟรม (The Frame)’ ไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปรียบเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่จะเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในบ้านของผู้ใช้งานให้กลายเป็นแกลเลอรีระดับโลกได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ครั้งแรกของเดอะเฟรมกับเทคโนโลยีจอ คิว แอลอีดี (QLED) ที่สามารถถ่ายทอดภาพความละเอียดสูงและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันบนดีไซน์กรอบสุดพรีเมียมที่ผลิตจากวัสดุ Metallic ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ทนทาน และกลมกลืนเข้ากับทุกการตกแต่งเสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะปรับโฉมพื้นที่ในบ้านให้โดดเด่นกว่าที่เคย

สัมผัสเทคโนโลยีภาพเหนือจินตนาการ

ซัมซุงเดอะเฟรม มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot Display อันเป็นเอกลักษณ์บนจอคิวแอลอีดีของซัมซุง นำเสนอระดับสีครบ 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Color volume) ทำให้ได้ภาพที่สมจริงที่สุดด้วยเฉดสีกว่าพันล้านเฉด ผ่านการรับรองจาก Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) สมาคมด้านเทคนิคและวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป พร้อมรองรับความละเอียดภาพระดับ 4K ที่ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล และเทคโนโลยี Q HDR ช่วยให้ภาพสว่างคมชัดทุกรายละเอียด เสริมความมีชีวิตชีวาให้ทุกองค์ประกอบภาพด้วยเทคโนโลยี HDR 10+ ให้สีสันสดใส และให้ภาพเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องนุ่มนวล พร้อมประสบการณ์ภาพคอนทราสต์แบบไร้ที่ติผ่านเทคโนโลยี Q Contrast ช่วยปรับความชัดและแสงของภาพให้มีมิติสมจริงในสภาพแวดล้อมแสงที่แตกต่างกัน และเทคโนโลยี Contrast Enhancer ช่วยลดแสงสะท้อนให้ภาพบนจอสะดุดตากว่าที่เคย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Ultra Slim Array ที่ช่วยให้ภาพลึกมีมิติและเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ในฉากที่สว่างและมืดที่สุดได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งเทคโนโลยี Wide Viewing Angle ที่พร้อมให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์ภาพและสีที่ชัดเจนจากการมองทุกองศา เสริมทัพด้วยเทคโนโลยี Digital Clean View ปรับภาพให้คมชัดขึ้น แม้ในแหล่งสัญญาณคุณภาพต่ำ และช่วยลดสัญญาณรบกวนอีกด้วย พร้อมทั้งมี Brightness Sensor ที่จะช่วยปรับแสงของภาพบนจอให้เข้ากับแสงในสภาพแวดล้อม เพื่อความกลมกลืนและสมจริงมากขึ้น และยังรองรับ Motion Sensor ที่สามารถปิดทีวีเองได้โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวหน้าทีวี

เนรมิตโลกแห่งศิลปะในพื้นที่ส่วนตัว

ด้วยนวัตกรรม Art Mode ที่สามารถดึงเอาภาพงานศิลปะชื่อดังทั่วโลกมาแสดงบนเดอะเฟรมได้เมื่ออยู่ในโหมดประหยัดพลังงาน จะช่วยให้พื้นที่ในบ้านมีความสวยงามสมบูรณ์แบบ และลงตัวอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกคอนเทนต์รูปภาพจากแกลเลอรี 3 คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ทั้ง Samsung Collection, My Collection และ Art Store ที่จะรวบรวมเอาผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบจากพันธมิตรผู้สร้างสรรค์งานศิลปะที่โด่งดังทั่วโลกให้มาอยู่บนเดอะเฟรมได้ตามใจชอบ

ที่สุดแห่งประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์

ซัมซุง เดอะเฟรม ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ TIZEN ที่สามารถนำคอนเทนต์ต่าง ๆ มารวมไว้บนจอเพื่อประสบการณ์การรับชมทีวีแบบไร้ขีดจำกัด พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับ Apple TV App และ AirPlay ให้ผู้ใช้งานสตรีมหรือแชร์คอนเทนต์จากอุปกรณ์ของแอปเปิลไปยังหน้าจอใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ เพลง ภาพถ่าย และรับชมคอนเทนต์อื่น ๆ อีกมากมายได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับ One Single Remote ที่มีปุ่มเฉพาะเลือกคำสั่งรับชมคอนเทนต์สุดโปรดบน Netflix และ Prime Video ผ่านรีโมตคอนโทรลได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว หรือจะควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อและคอนเทนต์ทั้งหมดผ่าน Mobile App บนสมาร์ทโฟนซัมซุงก็สามารถทำได้ รวมทั้งพูดคุยผ่าน Bixby ระบบผู้ช่วยคำสั่งเสียงที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการควบคุมคอนเทนต์บนจอ และเดอะเฟรมของปี 2019 ยังรองรับการทำงานร่วมกับผู้ช่วยคำสั่งเสียง Amazon Alexa และ Google Assistant อีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์การติดตั้งที่ลงตัวเป็นระเบียบไร้ที่ติ ด้วยการจัดการกับสายไฟและสายเชื่อมต่อทั้งหมดผ่านทางขาตั้ง หรือสามารถติดตั้งบนผนังแบบไร้ช่องว่างระหว่างทีวีกับผนังด้วยอุปกรณ์เสริม No Gap Wall Mount ที่มีมาให้ในกล่อง และยังเพิ่มความหลากหลายในการจัดวางด้วยอุปกรณ์เสริมขาตั้งแบบ Studio Stand รวมทั้งรองรับ One Invisible Cable สายไฟเบอร์ออพติคบางใสที่รวมการเชื่อมต่อและสายไฟเข้าไว้ด้วยกันช่วยจัดการให้การติดตั้งเรียบร้อยมากขึ้น พร้อมแต่งแต้มกรอบทีวีด้วยสีที่ต้องการและเข้ากับรสนิยมของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัวด้วยตัวเลือก สีขาว เบจ และน้ำตาล ในรูปแบบการติดตั้งแบบกรอบแม่เหล็ก ช่วยให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนกรอบทีวีได้ให้เข้ากับอารมณ์และโทนของห้องอย่างลงตัว พร้อมการติดตั้งบนผนังแบบไม่มีช่องว่าง

ซัมซุง เดอะเฟรม มีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาดหน้าจอ คือ เดอะเฟรม ไลฟ์สไตล์ ทีวี 55 นิ้ว ราคา 47,990 บาท และ 65 นิ้ว ราคา 69,990 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/the-frame/technology/

# # # # #

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เมื่อเมืองไทยไม่ได้มีแค่ PM 2.5 รับมือ “ฝุ่นจิ๋ว” ด้วยเทคโนโลยีฟอกอากาศอัจฉริยะ

เมื่อเมืองไทยไม …

%d bloggers like this: