Breaking News

อาลีเพย์จัดหนักรับซัมเมอร์จีน จับมือ 30 แบรนด์ไทย ส่งคูปองออนไลน์ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” สร้างมิติใหม่ให้ร้านค้ากระตุ้นยอดขายลูกค้าขาช้อปชาวจีน

อาลีเพย์จัดหนักรับซัมเมอร์จีน จับมือ 30 แบรนด์ไทย

ส่งคูปองออนไลน์ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล”

สร้างมิติใหม่ให้ร้านค้ากระตุ้นยอดขายลูกค้าขาช้อปชาวจีน

ประเทศไทย, 24 มิถุนายน 2562 – อาลีเพย์ แพลตฟอร์มบริการชำระเงินผ่านโมบายล์ และไลฟ์สไตล์ระดับโลก ส่ง “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” คูปองออนไลน์เอาใจนักท่องเที่ยวจีนและร้านค้าไทย ดันยอดการใช้จ่ายรับซัมเมอร์ของจีน ประเดิมเฟสแรกกับ 30 แบรนด์ไทยชื่อดัง

อาลีเพย์ปลุกกระแสการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีนให้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อคูปองออนไลน์ก่อนการซื้อจริง ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” เพื่อรับส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมรายการในราคาเริ่มต้นเพียง 10 หยวน (หรือ 50 บาท) ตอบโจทย์นักช้อปชาวจีนที่ตั้งใจมาจับจ่ายใช้สอยเมื่อมาเที่ยวเมืองไทยได้อย่างตรงจุด และเป็นการช่วยการันตีรายได้ให้กับร้านค้าโดยที่ร้านค้าสามารถรู้ว่าคูปองได้ถูกซื้อล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์ก่อนนักท่องเที่ยวจะมาจับจ่ายใช้สอยจริงเมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทย ทำให้ร้านค้าสามารถประมาณการยอดขายล่วงหน้าได้ สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมี 30 ไทยแบรนด์สนใจร่วมแคมเปญ อาทิ บู้ทส์, บิ๊กซี, ห้างสรรพสินค้าเซนทรัล, สยามเซ็นเตอร์, ไอคอนสยาม, เอ็มควอเทียร์ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นแบรนด์ที่ทรงพลังและมีความสามารถในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน

อาลีเพย์พัฒนากลยุทธ์กระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้านอกเหนือจากการแจกคูปองฟรีผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์โดยเพิ่มลูกเล่นในส่วนของ “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี จากสถิติในระยะหนึ่งเดือนที่ผ่านมา พบว่าแคมเปญดังกล่าวสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายนักท่องเที่ยวชาวจีนได้เป็นอย่างมาก โดยผู้ซื้อคูปองกว่า 80% จากจำนวนผู้ซื้อคูปองทั้งหมดได้ใช้คูปองเป็นลดที่ร้านค้า และพบว่ายอดการใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของลูกค้าต่อคนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่ร้านบู้ทส์ (Boots) จำนวนนักท่องเที่ยวที่ใช้อาลีเพย์ในการจับจ่ายใช้สอยที่บิ๊กซีเพิ่มขึ้นถึง 50% ขณะที่ฝั่งธุรกิจสปา เช่น Let’s Relax มียอดใช้บริการที่ชำระผ่านอาลีเพย์มากขึ้น 2-3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ซึ่งทางอาลีเพย์ยังกระตุ้นการเข้าร่วมกิจกรรมของลูกค้าชาวจีนด้วยการอำนวยความสะดวกในการซื้อคูปองผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์ หรือซื้อกับร้านค้าที่เข้าร่วมแคมเปญโดยการสแกน QR Code อาลีเพย์สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการชาวไทยได้ว่าแคมเปญแบรนด์พรีเซลนี้จะเพิ่มจำนวนลูกค้าชาวจีน รวมถึงยอดในการใช้จ่ายต่อหัวอีกด้วย

ขั้นตอนการใช้งาน

1. ค้นหาคูปองผ่านแอปพลิเคชั่นอาลีเพย์ในแท็บคูปอง

2. คลิ๊กซื้อคูปองผ่านแอปฯได้ทันที

3. กดปุ่มคอนเฟิร์มเพื่อใช้งานคูปองเมื่อทำการจ่ายเงินที่ร้าน

กลยุทธ์แคมเปญแบรนด์พรีเซลใช้ระบบการจ่ายเงินล่วงหน้าเป็นตัวกระตุ้นให้ร้านค้าไทยที่เข้าร่วมแคมเปญแบรนด์พรีเซลนี้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาเมืองไทย ขณะทีกลุ่มชาวจีนเจน Z (Generation Z) กำลังเป็นกลุ่มสังคมหลักของจีนที่มีกำลังการซื้อสูงเนื่องจากมีรายได้สนับสนุนจากครอบครัว และยังเป็นนักช้อปตัวยงอีกด้วย

แคมเปญแบรนด์พรีเซลเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 กรกฎาคมศกนี้ หากร้านค้าใดสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับอาลีเพย์ สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนตามรายละเอียดด้านล่างนี้

เกี่ยวกับ แอนท์ ไฟแนนเชียล

กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) มุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อมอบโอกาสที่เท่าเทียมกันให้แก่ผู้คนทั่วโลก  เทคโนโลยีต่างๆ ของเรา เช่น บล็อกเชน (Blockchain), ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence), ระบบรักษาความปลอดภัย, Internet of Things และระบบประมวลผล ช่วยให้เราและพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศน์ของเราสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่ยังไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบ (Unbanked) หรือกลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้บ้าง (Underbanked) โดยนำเสนอบริการด้านการเงินที่ปลอดภัย โปร่งใส ประหยัดค่าใช้จ่าย และเข้าถึงได้ง่ายสำหรับบุคคลทั่วไปและธุรกิจเอสเอ็มอีทั่วโลก  แอนท์ ไฟแนนเชียล ได้จัดตั้งความร่วมมือระหว่างประเทศกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลก เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในตลาดดังกล่าว และเราให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนในต่างประเทศ ด้วยการเชื่อมโยงอาลีเพย์กับผู้ค้าออนไลน์และออฟไลน์ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม แบรนด์ต่างๆ ภายใต้กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ได้แก่ Alipay, Ant Fortune, Zhima Credit, MYbank และ Ant Financial Cloud

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอนท์ ไฟแนนเชียล โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.antgroup.com หรือติดตามเราบน Twitter @AntFinancial

เกี่ยวกับอาลีเพย์

อาลีเพย์ (Alipay) ดำเนินงานโดยกลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์และโมบายล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2547 และปัจจุบันมีสถาบันการเงินในประเทศกว่า 1 พันล้านแห่งเข้าร่วมเป็นพันธมิตร  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาลีเพย์ได้พัฒนาจากบริการดิจิตอลวอลเล็ต (Digital Wallet) สู่เครื่องมือที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างสมบูรณ์ โดยผู้ใช้สามารถเรียกแท็กซี่ จองห้องพักโรงแรม ซื้อตั๋วภาพยนตร์ จ่ายค่าสาธารณูปโภค นัดหมายเพื่อพบแพทย์ หรือซื้อผลิตภัณฑ์ด้านการบริหารสินทรัพย์ได้โดยตรงจากภายในแอพ  นอกเหนือจากการชำระเงินออนไลน์แล้ว อาลีเพย์ยังขยายครอบคลุมการชำระเงินแบบออฟไลน์ในร้านค้าทั้งในและนอกประเทศจีนอีกด้วย  บริการชำระเงินในร้านค้าของอาลีเพย์ยังครอบคลุมกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ส่วนการขอคืนภาษีผ่านอาลีเพย์สามารถทำได้ใน 35 ประเทศและภูมิภาค  อาลีเพย์ร่วมมือกับสถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงินในต่างประเทศกว่า 250 แห่ง เพื่อรองรับการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าต่างชาติที่ซื้อสินค้าจากเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซของจีน  ปัจจุบันอาลีเพย์รองรับ 27 สกุลเงิน

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“LINE TV รวมการ์ตูนสนุก บุกหน้าจอ” ให้แฟนการ์ตูนมีเฮ รวมแอนิเมชันนานาชาติมากกว่า 100 เรื่อง พร้อมกิจกรรมชิงรางวัลตลอดมิถุนายน

“LINE TV รวมการ …

%d bloggers like this: