Breaking News

เช็คการติดตั้งเครื่องปรับอากาศของช่างด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน

เช็คการติดตั้งเครื่องปรับอากาศของช่างด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน

กรุงเทพฯ, 6 มิถุนายน 2562 – ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่ยังร้อนอย่างต่อเนื่อง หลายบ้านต้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้านเครี่องใหม่ และอาจสงสัยว่าจะมั่นใจได้อย่างไรว่าช่างที่มาติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่บ้านทำงานเรียบร้อยหรือไม่ และติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้อย่างถูกวิธีหรือเปล่า แอลจีจึงขอแนะนำวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ภายใน 5 ขั้นตอน ดังนี้

  1. ตรวจสอบการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเบื้องต้น โดยเครื่องปรับอากาศควรอยู่ห่างจากเพดานด้านบนในระยะ 20 เซนติเมตรขึ้นไป และห่างจากกำแพงด้านขวา 10 เซนติเมตรขึ้นไป รวมถึงพื้นที่บริเวณด้านหน้าของเครื่องปรับอากาศควรมีอากาศที่ถ่ายเทและลมพัดผ่านสบาย
  2. ตรวจสอบการทำงานโหมดต่างๆ ของเครื่องปรับอากาศ เช่น โหมดเร่งความเย็น เพื่อตรวจสอบการทำงานของลมแรง ลมเย็น การลดหรือเพิ่มความเร็วลม เป็นต้น
  3. ตรวจสอบเสียงการทำงานของเครื่องปรับอากาศและคอยล์ร้อนว่ามีเสียงที่ผิดปกติหรือไม่
  4. ตรวจสอบส่วนประกอบต่างๆ หลังเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ โดยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ดีจะไม่มีน้ำแข็งเกาะอยู่ที่ท่อหรือวาล์ว หลังจากเปิดเครื่องปรับอากาศไปแล้วเป็นเวลา 10 นาที รวมถึงไม่มีน้ำหยดหน้าเครื่อง และมีน้ำระบายไหลออกจากท่อน้ำทิ้งอย่างสม่ำเสมอ หลังจากเปิดเครื่องปรับอากาศไปแล้วเป็นเวลา 30 นาที
  5. ตรวจสอบการติดตั้งคอยล์ร้อน โดยคอยล์ร้อนควรถูกติดตั้งห่างจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าในระยะ 70 เซนติเมตรขึ้นไป ในพื้นที่ที่ระบายอากาศได้ดี

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถตรวจสอบการติดตั้งเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถรับชมขั้นตอนวิธีการตรวจสอบง่ายๆ ได้ที่วิดีโอนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

# # #

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ตั้ง iPhone อ่านข้อความให้เราฟัง สบายสุดๆ

ตั้ง iPhone อ่า …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: