Breaking News

Kaspersky Lab เปิดตัวแบรนด์และภาพลักษณ์ใหม่ “สร้างโลกให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย Kaspersky”

Kaspersky Lab เปิดตัวแบรนด์และภาพลักษณ์ใหม่ “สร้างโลกให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย Kaspersky”

Kaspersky Lab บริษัทผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ระดับโลก เปลี่ยนชื่อเป็น Kaspersky พร้อมพันธกิจ “สร้างโลกให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น”

Kaspersky Lab นำเสนอโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าด้วยปฏิธานในการป้องกันโลกให้ปลอดภัยมาอย่างยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ด้วยยุคนี้โลกกลายเป็นดิจิทัลและโลกาภิวัฒน์ เราได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการค้นคว้าเทคโนโลยี anti-virus ที่ล้ำสมัยด้วยโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง และผลงานที่ครอบคลุมในทุกโซลูชั่นและบริการ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีต่าง ๆ บริการคลาวด์ และเป็นผู้นำด้านการจัดการภัยคุกคามอันชาญฉลาดระดับโลก

การปรับภาพลักษณ์ในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง บริษัทได้เปลี่ยนชื่อแบบเรียบง่ายเป็น “Kaspersky” และพันธกิจใหม่ของเราคือ “สร้างโลกให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น” ตอกย้ำคำมั่นสัญญาของเราในอนาคตที่น่าเชื่อถือและโปร่งใส ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างไม่จำกัด เพราะว่าเราจะปกป้องได้

ภาพลักษณ์ใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของธุรกิจของเรา ที่ให้ความสำคัญจาก “ความปลอดภัยไซเบอร์ (cybersecurity)” ขยายกว้างมากขึ้นเป็น “ภูมิคุ้มกันต่อไซเบอร์ (cyber-immunity)” ซึ่งตอนนี้เราอยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีในหลากลายแพลตฟอร์ม และขยายวงกว้างกว่าเมื่อก่อนมาก มาถึงจุดที่เทคโนโลยีและมนุษย์ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาชีวิตของเรา การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของโลกในปัจจุบันนี้ ไม่เพียงแค่ป้องกันอุปกรณ์เท่านั้น แต่พัฒนาไปถึงการรักษาความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันอีกด้วย การรีแบรนด์ของ Kaspersky ในครั้งนี้เป็นการย้ำถึงความมุ่งมั่นต่อวิวัฒนาการนี้ และนำไปสู่การพัฒนามาตรฐานอีกขั้นหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้ในอนาคตอีกด้วย อีกทั้งยังย้ำถึงการที่บริษัทสนับสนุนการสร้างสรรค์และเชื่อมต่อกับระบบซึ่งออกแบบมาอย่างปลอดภัย โดยจะไม่ทำให้ความปลอดภัยเป็นเพียงแค่ส่วนเสริมที่ติดตั้งในตอนท้ายอีกต่อไป

มร. ยูจีน แคสเปอร์สกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Kaspersky กล่าวว่า “ตั้งแต่เราก่อตั้งบริษัทมากว่า 22 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นทั้งการเปลี่ยนแปลงทางทั้งภูมิทัศน์ของภัยคุกคามไซเบอร์ และอุตสาหกรรมของเราก็มีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงเกินคาดเช่นกัน ในขณะที่ตอนนี้เทคโนโลยีมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในชีวิตประจำวันของเราทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ซึ่งโลกปัจจุบันนี้มีความต้องการใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น และการรีแบรนด์ของเราในครั้งนี้สะท้อนวิสัยทัศน์ของเราเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้น ไม่เพียงแค่ปัจจุบันเท่านั้นแต่จะรวมไปถึงอนาคตด้วย จากความสำเร็จของเราในการป้องกันโลกจากภัยคุกคามไซเบอร์ เราจะช่วยสร้างโลกให้ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม ด้วยการป้องกันจากภัยคุกคามไซเบอร์ ให้เป็นโลกที่ทุกคนสามารถมีอิสระในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ ”

ในฐานะที่ Kaspersky มีพันธกิจคือ สร้างโลกให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น บริษัทจะสามารถทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าได้ใช้นวัตกรรมต่าง ๆ ที่ได้รับการป้องกันด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างแน่นอน

ลักษณะเฉพาะขอภาพลักษณ์ใหม่

ส่วนหนึ่งของการรีแบรนด์ เราจะต้องอัปเดตลักษณะเฉพาะของภาพลักษณ์ที่สะท้อนค่านิยมหลักของเราและแก่นแท้ของ Kaspersky โลโก้ใหม่ถูกสร้างขึ้นมาจากรูปแบบอักษรทางเรขาคณิตและคณิตศาสตร์ ที่สื่อถึงความเป็นตัวแทนของผู้นำด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ผู้มีความชำนาญการ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทและยังคงมุ่งมั่นต่อไป โดยในการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ เราได้ตัดคำว่า “Lab” ออกไป

“พื้นฐานของโลโก้ของเราที่ใช้อยู่ได้พัฒนามาตั้งแต่ปี 1997 และมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งตั้งแต่นั้นมา ก่อนหน้านี้เราใช้ตัวอักษรกรีกซึ่งตอนนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอีกต่อไป เพราะความเปลี่ยนแปลงในการสื่อสารทั้งกว้างและลึกขึ้น เราต้องมองไปสู่อนาคตและยอมรับในยุคดิจิทัล ซึ่งเหตุผลในการลบ Lab ออกจากชื่อของเราเมื่อเราปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ เนื่องจากเราต้องการให้แบรนด์ของเราง่ายขึ้นไปในทางที่ช่วยส่งมอบปรัชญาใหม่และพันธกิจของเรา ในขณะที่ยังคงให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่หลากหลายของบริษัท”

 เกี่ยวกับ Kaspersky

Kaspersky เป็นบริษัทด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตระดับโลก ที่ก่อตั้งในปี 1997 ด้วยความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเปลี่ยนเป็นโซลูชั่นความปลอดภัยยุคใหม่ ที่ให้บริการในการป้องกันสำหรับธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐาน รัฐบาลและลูกค้าทั่วโลก การให้บริการของบริษัทประกอบด้วย การป้องกันปลายทาง โซลูชั่นการป้องกันความปลอดภัยแบบพิเศษจำนวนมาก และบริการเพื่อป้องกันภัยคุกคามดิจิทัล ซึ่ง Kaspersky ได้ป้องกันความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน และอีกกว่า 270,000 องค์กร ที่ป้องกันความปลอดภัยให้กับทุกส่วนที่สำคัญสำหรับลูกค้า ศึกษาข้อมูลเพี่มเติมได้ที่ www.kaspersky.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

3เอ็ม เผยผลสำรวจ ประชากรภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เชื่อข้อมูลวิทยาศาสตร์-ตื่นตัวภาวะโลกร้อน

3เอ็ม เผยผลสำรว …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: