Breaking News
Home / ข่าวไอที / เกมส์ / BURIRAM UNITED แรงต่อเนื่องคว้าแชมป์สมัยที่ 2! TOYOTA E LEAGUE 2019

BURIRAM UNITED แรงต่อเนื่องคว้าแชมป์สมัยที่ 2! TOYOTA E LEAGUE 2019

BURIRAM UNITED แรงต่อเนื่องคว้าแชมป์สมัยที่ 2! TOYOTA E LEAGUE 2019

หลังจบรายการ โตโยต้าอีลีก ณ สนาม PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS @ธนาคารออมสิน การแข่งขันที่ยาวนานถึง 2 เดือน รวมทั้งสิ้น 90 แมตช์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ล่าสุดทางสโมสร BURIRAM UNITED ก็โชว์ฟอร์มเหนือทำผลงานได้ดีกว่าคว้าชัยในการแข่งขันนี้ พร้อมเงินรางวัล 1.7 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน PES LEAGUE WORLD FINAL ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 28-29 มิถุนายนต์ นี้ นอกจากนี้ยังทำผลงานตลอดฤดูกาลนี้ได้ดี โดยสามารถรั้งตำแหน่งจ่าฝูงทั้งครึ่งฤดูกาลแรกและครึ่งฤดูกาลหลัง รวบเงินรางวัลแชมป์สเตจกว่า 3 แสนบาท ไปครอง

ในฤดูกาลนี้ทาง BURIRAM UNITED พวกเขาสร้างปรากฏการณ์ หลายๆ อย่างใน Season นี้ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ Stage 1 และ 2 ลงเตะ 18 แมตช์แพ้ไปแค่ 2 แมตช์ ฟอร์มการเล่นรูปแบบทีม CO-OP (3vs3) ก็มีสถิติแพ้ไปแค่เกมเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังกวาดรางวัลดาวซัลโวประเภท CO-OP (3vs3) ไปครองอีกด้วย ทั้งหมดนี้คงเป็นสิ่งการันตีว่าพวกเขาเหมาะสมกับแชมป์สมัยที่ 2 จริงๆ สุดท้ายเราไปดูสถิติทั้งหมดของพวกเขาใน Season นี้กันครับว่าจะขนาดไหน

ในฤดูกาลนี้ ทีมที่ทำผลงานได้ดีรองมาเป็นอันดับที่สองคือ Ratchaburi Mitrphol E-SPORT ที่สามารถฝ่าฟันขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆของตารางได้สำเร็จ แม้ในช่วงแรกจะมีสะดุดไปบ้างก็ตาม ทำให้สโมสร Ratchaburi Mitrphol E-SPORT นั้นได้รับเงินรางวัล 600,000 พร้อมกับสิทธิ์ตัวแทนไปแข่งขัน รายการ PES LEAGUE WORLD FINAL ในชุด CO-OP (3VS3) นับเป็นอีกทีมที่มีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้

สำหรับทีมที่ตามมาเป็นอันดับสามของฤดูกาลนี้ยังคงเป็นของ BGPU LEO E-Sports ที่รักษาตำแหน่งไว้ได้จากฤดูกาลที่แล้ว ในฤดูกาลนี้ได้มีการเสริมทัพนักกีฬาจากต่างประเทศเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญให้กับทีม และยังคว้าตำแหน่ง ดาวซัลโวสูงสุด ในฤดูกาลนี้ไปได้  [ดาวซัลโวสูงสุด : Ivander ]

และตามกติกาของการแข่งขันรายการ TOYOTA E LEAGUE ของในฤดูกาล 2019 นี้จะต้องมี 3 สโมสรตกชั้นไปเล่นรอบ Play off กับสโมสรหน้าใหม่ที่จะเข้ามาแข่งขันอีกครั้งในช่วงปลายปี ซึ่งสโมสรที่พลาดคะแนนตกชั้นในฤดูกาลนี้คือ True Bangkok United , Police Tero FC , Chainat Hornbill Football Club คงต้องรอติดตามกันอีกทีในการแข่งขันครั้งต่อไปว่าสโมสรทั้งสามนี้จะมีการเตรียมความพร้อมปรับทัพนักกีฬาเพื่อกลับมาอีกครั้งในรอบ Play off อย่างไรบ้าง ในการแข่งขันครั้งหน้าคาดว่าจะยิ่งเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

  สรุปผลการแข่งขัน TOYOTA E LEAGUE 2019 ทั้งฤดูกาล

แชมป์ลีก : BURIRAM UNITED

ได้รับเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านบาท  พร้อมได้สิทธิ์ไปเล่น PES World Cup 2019 ที่ประเทศอังกฤษ

อันดับ 2 : Ratchaburi Mitrphol ESPORT

ได้รับเงินรางวัล 600,000 บาท     พร้อมได้สิทธิ์ไปเล่น PES World Cup 2019 ที่ประเทศอังกฤษ

อันดับ 3 : BGPU LEO ESports

ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท

แชมป์สเตจแรก : BURIRAM UNITED 150,000 บาท

แชมป์สเตจสอง : BURIRAM UNITED 150,000 บาท

ดาวซัลโวสูงสุด : Ivander  (BGPU LEO E-Sports  – 59 ประตู)

ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว ต่างๆได้ทางแฟนเพจ : https://www.facebook.com/ToyotaELeague/

รับชมการแข่งขันย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UClYTFxbr0bsx1VtsWiFLnFQ

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ครั้งแรกในประเทศไทย! ‘Facebook Gaming’ ร่วมกับ ‘PUBG MOBILE’ ผุดแคมเปญ “PUBG Mobile Creator Challenge”

ครั้งแรกในประเท …

%d bloggers like this: