Breaking News
Home / บทความน่ารู้ / แจ้งเตือนและข้อแนะนำ / การโจมตี DDoS กลับมา พร้อมการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากลดลงเป็นเวลานาน

การโจมตี DDoS กลับมา พร้อมการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากลดลงเป็นเวลานาน

การโจมตี DDoS กลับมา พร้อมการโจมตีที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากลดลงเป็นเวลานาน

ในช่วงไตรมาสแรก ปี 2562 มีอัตราการโจมตี DDoS เพิ่มขึ้นถึง 84% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การโจมตีที่มีระยะเวลามากกว่า 1 ชั่วโมง ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าสนใจ ควบคู่ไปกับระยะเวลาเฉลี่ยของการโจมตี โดยรายงาน Kaspersky Labs DDoS Q1 2019 ระบุว่า การโจมตีด้วยวิธี DDoS กลับมาอีกครั้งและใช้เวลาการโจมตีที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

เมื่อปีที่แล้ว การโจมตีแบบ DDoS ได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เชี่ยวชาญของ Kaspersky Lab คาดการณ์ว่า อาชญากรผู้ก่อการโจมตี DDoS ที่มุ่งผลประโยชน์ทางการเงิน ได้หันไปสนใจเป้าหมายแหล่งรายได้ใหม่อย่างคริปโต อย่างไรก็ตาม สถิติในไตรมาสแรกของปีนี้ ระบุการโจมตี DDoS ที่ได้ตรวจจับโดย Kaspersky Lab ได้กลับมาสูงขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ โดยมีมากกว่าปลายปีที่แล้วถึง 84% แสดงให้เห็นว่าการโจมตีลักษณะนี้ยังเกิดขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก แม้จะยังเข้าถึงไม่ได้เมื่อตลาดของ DDoS ที่ได้รับความนิยมได้ปิดตัวลงแล้ว ซึ่งเมื่อมีการเปิดเว็บไซต์ DDoS-for-Hire ใหม่ ก็มีจำนวนการโจมตีเพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

โดยการโจมตีที่ตรวจพบได้นั้น มีการโจมตี DDoS ที่ยาวนานถึงกว่าหนึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณในทั้งปริมาณและระยะเวลาคิดเป็นการเติบโตของการโจมตีสูงถึง 487% สถิตินี้ได้รับการยืนยันโดยสมมติฐานจากผู้เชี่ยวชาญของ Kaspersky Lab ที่ว่าบรรดาแฮกเกอร์กำลังพัฒนาเทคนิคต่าง ๆ ของพวกเขาและตอนนี้สามารถโจมตีได้นานขึ้น ซึ่งยากต่อการจัดการ

“สถานการณ์การโจมตี DDoS กำลังมีการเปลี่ยนแปลง การให้บริการ DDoS แบบใหม่ได้ถูกนำมาแทนที่แบบเก่าที่ปิดตัวลงและบังคับใช้โดยหน่วยงานที่ถูกกฎหมาย ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ใช้มาตรการพื้นฐานในการตอบโต้ แต่เหล่าแฮกเกอร์ก็ยังกำหนดเป้าหมายในการโจมตีอย่างยาวนานขึ้น มันเป็นการยากที่จะบอกว่าจำนวนการโจมตีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ความซับซ้อนของพวกเขาก็ไม่มีทีท่าที่จะลดลงอีกด้วย ทางเราแนะนำให้องค์กรต่าง ๆ เตรียมความพร้อมอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อจะต้านทานกับการโจมตี DDoS ที่ซับซ้อน ” อเล็กซีย์ คิเซเลฟ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Kaspersky DDoS Protection

Kaspersky Lab แนะนำให้องค์กรปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อป้องกันจากการโจมตี DDoS

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บและทรัพยากรไอทีสามารถรองรับปริมาณข้อมูลจำนวนมากได้
  • ใช้โซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันองค์กรจากการถูกโจมตี อย่างเช่นKaspersky DDoS Protection ที่ผสานความเชี่ยวชาญที่กว้างขวางของ Kaspersky Lab ในการต่อสู้กับภัยคุกคามออนไลน์ และการพัฒนาที่เป็นเอกลักษณ์ของบริษัท ซึ่งโซลูชั่นนี้สามารถป้องกันและต่อต้านกับการโจมตี DDoS ในทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสู้กับความซับซ้อน ความแข็งแรงและระยะเวลาในการโจมตี

เกี่ยวกับ Kaspersky Lab

Kaspersky Lab เป็นบริษัทด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตระดับโลก ที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 21 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเปลี่ยนเป็นโซลูชั่นความปลอดภัยยุคใหม่ ที่ให้บริการในการป้องกันสำหรับธุรกิจ โครงสร้างพื้นฐาน รัฐบาลและลูกค้าทั่วโลก การให้บริการของบริษัทประกอบด้วย การป้องกันปลายทาง โซลูชั่นการป้องกันความปลอดภัยแบบพิเศษจำนวนมาก และบริการเพื่อป้องกันภัยคุกคามดิจิทัล ซึ่ง Kaspersky Lab ได้ป้องกันความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน และอีกกว่า 270,000 องค์กร ที่ป้องกันความปลอดภัยให้กับทุกส่วนที่สำคัญสำหรับลูกค้า ศึกษาข้อมูลเพี่มเติมได้ที่ www.kaspersky.com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ภัยคุกคามขั้นสูง Cloud Atlas พัฒนาเครื่องมือการโจมตีเป็นมัลแวร์แบบ polymorphic

ภัยคุกคามขั้นสู …

%d bloggers like this: