Breaking News

ฟินหู สุขใจไปกับ ASMR บน TikTok

ฟินหู สุขใจไปกับ ASMR บน TikTok

Autonomous Sensory Meridian Response หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อย่อ ASMR เป็นการตอบสนองต่อประสาทรับความรู้สึกอัตโนมัติของร่างกายไม่ว่าจะเป็นการมองเห็น การได้ยิน หรือการสัมผัส จนทำให้เกิดความผ่อนคลายในเวลาต่อมา ความผ่อนคลายที่ว่านี้ไม่ใช่แค่สมองโล่ง มีรอยยิ้มเท่านั้น แต่มันเป็นความรู้สึกที่อุ่นใจจนต้องร้องออกมาเบาๆ ว่า “งืม” ไงล่ะ กลุ่มคนรัก #ASMR ในปัจจุบันขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะใน TikTok ที่มียอดวิวสูงถึง 2.9 พันล้านครั้งเลยทีเดียว

ว่าแล้วเราก็ไปดูตัวอย่างของคลิป ASMR ที่ทำให้หัวใจเราพองโตกัน ขอแนะนำว่า ให้ใส่หูฟังเพื่ออรรถรสในการรับชมแบบเต็มขั้น 360 องศา

  • เสียงกินยั่วๆ

เสียงที่ว่านี้ไม่ใช่เสียงเคี้ยวอาหารดังๆ ที่หลายคนเข้าใจกัน แต่เป็นเสียงกัด เคี้ยว และขบอาหารที่ให้ความกรุบกรอบในรูปแบบต่างๆ ทั้งไก่ทอด มันฝรั่งทอด ผักใบเขียวสดๆ รวมไปถึงอาหารที่ให้เสียงที่น่ารื่นรมย์อีกมากมาย เรียกได้ว่า ขนมนมเนยในครัวที่บ้าน สามารถสร้างเสียง ASMR ให้คุณผ่อนคลายถึงปลายประสาทแบบสุดๆ ลองดูหนุ่มสาวนักกิน Coco Samui และ พี่ปอชวนชิม ที่จะทำให้การกินอาหารของคุณเปลี่ยนไป

  • เสียงของแตก

เสียงนี้อาจจะฟังดูแล้ว เอ๊ะ! มันจะ ASMR ได้ยังไง เราอยากให้คุณลองดู Tired crushing คลิปสุดแหวกแนวที่เอาอาหารและสารพัดของใช้รอบตัวมาวางให้รถวิ่งทับ ผลที่ออกมา ได้ทั้งความสุขทางสายตาและอรรถรสทางเสียงเลยล่ะ เรียกได้ว่า เต็มอิ่มกันไปทุกโสตประสาท

  • เสียงแพคเกจจิ้ง

แคว้กๆ กร๊อบแกร๊บๆ เสียงฉีกถุงขนม ห่อของขวัญ และแพคเกจจิ้งต่างๆ ที่หลายคนชื่นชอบ เรียกได้ว่า เป็นเสียงที่คุ้นชินมาตั้งแต่แรกเกิดเลยก็ว่าได้ เสียงเหล่านี้นอกจากจะให้ความสุขทางประสาทสัมผัสแบบ ASMR แล้ว ยังส่งผลไปถึงความสุขลึกๆ ในหัวใจของเราอีกด้วยนะ เพราะว่าเสียงเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับภาพความจำในหัวของเราไม่ว่าจะเป็นขนม อาหารต่างๆ รวมทั้งของขวัญในโอกาสพิเศษ ภาพความจำเหล่านี้จึงสร้างความสุขและอิ่มเอมใจให้เราขึ้นมาอีกครั้งนั่นเอง ไม่เชื่อลองดูได้ที่ Omgoshmaii

  • เสียงสิ่งของรอบตัว

นอกจากเสียงที่เราพูดถึงไปข้างต้นแล้ว สาย ASMR ก็น่าจะรู้ดีว่า ของรอบๆ ตัวในบ้านหรือในออฟฟิศก็สามารถสร้างเสียงแห่งความสุขเหล่านี้ได้เช่นกัน ดูตัวอย่างจาก Jai สาวก ASMR ที่หยิบจับของนั่นนี่ใกล้มือมาสร้างเสียงที่แปลกที่ก็น่าภิรมณ์ยิ่งนักอย่างเช่น เสียงเป่าลูกโป่งหมากฝรั่ง หรือเสียงพลิกหน้ากระดาษ

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือฉมังสาย ASMR อย่าแค่ฟังอย่างเดียว ถึงเวลาที่คุณจะได้โชว์ของและสิ่งที่คุณชื่นชอบผ่านเสียงในแบบ ASMR แล้วล่ะ อย่าลืมแชร์ให้กับผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกได้รับชมกันด้วยผ่าน #ASMR

###

About TikTok 

TikTok คือ แอปพลิเคชั่นชั้นนำระดับโลกสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนโทรศัพท์มือถือ พันธกิจ
ของ TikTok คือ การบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ ของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่ลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Tiktok.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Sea (ประเทศไทย) เปิดตัวเกม “Riverbank” บนแอปพลิเคชัน ครั้งแรกของ “ดิจิทัลบอร์ดเกม” จากโครงการของขวัญจากพ่อ เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้! 

Sea (ประเทศไทย) …

%d bloggers like this: