Breaking News
Home / บทความน่ารู้ / ต้องเลือกบีทียูอย่างไรให้เย็นรับร้อนอย่างสบายกระเป๋า

ต้องเลือกบีทียูอย่างไรให้เย็นรับร้อนอย่างสบายกระเป๋า

ต้องเลือกบีทียูอย่างไรให้เย็นรับร้อนอย่างสบายกระเป๋า

 กรุงเทพฯ, 28 มีนาคม 2562 – เมื่อเมืองไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการและมีแนวโน้มว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นในปีนี้ หลายคนอาจกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศภายในบ้านเครื่องใหม่มาช่วยคลายร้อน แต่ก็ต้องหนักใจกับปัจจัยการเลือกซื้อมากมายที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการทำความเย็น คุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน และความทนทาน เป็นต้น และอีกหนึ่งคำถามที่อาจมีคนที่ยังไม่รู้คือ จะเลือกบีทียูอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน แอลจีจึงขอเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศภายในบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมแนะนำวิธีในการเลือกขนาดบีทียูที่เหมาะสม ดังต่อไปนี้

ขนาดบีทียูคืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

บีทียู (British Thermal Unit หรือ BTU) คือขนาดความสามารถการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ ซึ่งต้องเลือกขนาดบีทียูให้เหมาะสมกับขนาดของห้องเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด หากขนาดบีทียูสูงเกินไป จะส่งผลให้คอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย ความชื้นในห้องสูง ค่าไฟเพิ่มขึ้น และสิ้นเปลืองพลังงานโดย
ไม่จำเป็น แต่หากขนาดบีทียูต่ำเกินไป จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนัก เพราะไม่สามารถทำความเย็นได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ สิ้นเปลืองพลังงานขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน และอายุการใช้งานก็จะสั้นลง

 การเลือกขนาดบีทียูให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้อง (ตารางเมตร)

ขนาดบีทียู ขนาดพื้นที่ห้องปกติ (ตร.ม.) ขนาดพื้นที่ของห้องที่โดนแดด (ตร.ม.)
9,000 12-15 11-14
12,000 16-20 14-18
15,000 20-24 18-22
18,000 24-30 21-27
24,000 32-40 28-36
30,000 40-50 35-45

และเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของพื้นที่ที่พักอาศัย แอลจีจึงได้ปรับขนาดของเครื่องปรับอากาศภายในบ้านซีรีส์ใหม่ประจำปี 2562 ให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ ด้วยขนาดตั้งแต่ 9,000 – 30,000 บีทียู โดดเด่นด้วยดูอัล อินเวอร์เตอร์ ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ให้ความเย็นเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น SmartThinQTM ฟีเจอร์เฉพาะของแอลจีที่ควบคุมการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้จะอยู่นอกบ้าน นอกเหนือจากแค่การเปิด-ปิด และยังมีแอลจี ดูอัล คูล พร้อมเครื่องฟอกอากาศที่มอบอากาศสะอาดยิ่งขึ้นในรุ่น IL ที่สามารถกรองอากาศจากสารมลพิษที่มองไม่เห็นซึ่งมีขนาดเล็กถึง PM 1.0 ช่วยสร้างอากาศบริสุทธิ์ เสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับคนในบ้านได้อย่างแท้จริง และรุ่นIH ที่คุ้มค่าและรุ่น HT แบบทูอินวันซึ่งออกแบบเฉพาะสำหรับพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศเย็น สามารถทำงานได้ทั้งการให้ความเย็นและการให้ความร้อน เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้นอย่างแท้จริง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์  ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน “Life’s Good”

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่ www.lg.com/th

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของธนาคาร  ด้วยกระบวนการที่มีประสิทธิภาพ

เพิ่มประสบการณ์ …

%d bloggers like this: