Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / TikTok ชวนคุณสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย

TikTok ชวนคุณสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย

TikTok ชวนคุณสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย

ทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกออนไลน์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าว ติดต่อเพื่อนเก่า หรือค้นหาข้อมูล ซึ่งทำให้เราเข้าถึงเนื้อหาข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยบางครั้งทำให้เราละเลยความถูกต้องและความปลอดภัยไปบ้าง ดังนั้นเราจึงชวนคุณมาเช็คดูว่า คุณได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยหรือเปล่า

  • คุณมีอายุถึงเกณฑ์แล้วหรือยัง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมการเข้าเว็บไซต์หรือการสมัครเข้าใช้บริการและเป็นสมาชิกของแอปพลิเคชันจะต้องให้คุณยืนยันอายุของตัวเอง ซึ่งแต่ละที่มีกำหนดเกณฑ์อายุที่แตกต่างกัน ช่วงเกณฑ์อายุแต่ละช่วงบ่งบอกถึงวุฒิภาวะของผู้ใช้ว่ามีความเหมาะสมที่จะรับเนื้อหาของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันนั้นๆ หรือไม่ ฉะนั้นแล้วคุณควรเยี่ยมชมเว็บหรือใช้งานแอปพลิเคชันที่เหมาะสมกับอายุของคุณเท่านั้น

  • คุณโพสต์หรือเข้าชมเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

บนโลกออนไลน์ที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเนื้อหาที่มีประโยชน์และที่ก่อให้เกิดโทษ รวมถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะด้านความรุนแรง ด้านเพศ หรือด้านการใช้ภาษา แม้ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีกฎหมายออกมาควบคุมเนื้อหาเหล่านี้ แต่บางครั้งก็ยังไม่เพียงพอสำหรับโลกออนไลน์ในปัจจุบัน ผู้ใช้จึงต้องมีวิจารณญาณ รู้จักวิเคราะห์แยกแยะเนื้อหาเหล่านั้น และเลือกเข้าชมเนื้อหาที่ได้รับการคัดกรองมาอย่างดีแล้ว

  • คุณเข้าใจและเคารพลิขสิทธิ์และความเป็นเจ้าของของเนื้อหาหรือไม่

เมื่อคุณใช้เวลาอยู่บนโลกออนไลน์และบังเอิญเจอเข้ากับเนื้อหาที่ชื่นชอบ และอยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆ บนโลกออนไลน์ได้เห็นอย่างคุณบ้าง โดยการบันทึกลงเครื่อง ดัดแปลง แก้ไขและแชร์ใหม่ด้วยแอคเคาท์ของคุณเอง แทนที่จะแชร์โพสต์ต้นทางเพื่อให้เครดิตเจ้าของโพสต์ นั่นถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และความเป็นเจ้าของของเนื้อหาที่คุณอาจไม่รู้ตัว เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์และป้องกันการละเมิดสิทธิ์ คุณจึงควรเลือกใช้และแบ่งปันเนื้อหาที่ถูกลิขสิทธิ์ตั้งแต่ต้น

  • คุณมีพฤติกรรมการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ (Cyber Bully) หรือไม่

การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์หรือเรียกกันติดปากว่าไซเบอร์บูลลี่นั้น เป็นภัยที่มีความร้ายแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ในยุคสมัยนี้ เพราะทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายและเป็นแบบนิรนามหรือไม่ปรากฏชื่อนั่นเอง ทำให้คนจำนวนมากตกเป็นเป้าหมายของการทำร้ายกัน คำพูดในโลกออนไลน์ รวมไปถึงภาพตัดต่อและภาพที่ไม่ควรเปิดเป็นสาธารณะเปรียบเสมือนอาวุธที่ใช้ทำร้ายผู้อื่น ถึงแม้ว่าคุณจะมองมันเป็นแค่ความสนุก เพราะฉะนั้นแล้วคุณต้องระมัดระวังการพาดพิงถึงบุคคลอื่นบนอินเทอร์เน็ต

เพื่อให้สังคมของโลกอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปลอดภัยสำหรับทุกคน TikTok แอปพลิเคชันยอดฮิตเล็งเห็นถึงความสำคัญนี้ เราจึงอัพเดทกฎระเบียบการใช้งานแอปพลิเคชันอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งพัฒนาเครื่องมือด้านความปลอดภัยเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสนุกและเป็นส่วนหนึ่งของสังคม TikTok ที่ไร้กังวล นอกจากนี้ทีมงานของ TikTok ทั่วโลกก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้ว่าเนื้อหาบนแอปพลิเคชันมีความเหมาะสม และตามกฎระเบียบของประเทศนั้นๆ อย่างถูกต้อง

คุณล่ะ เป็นส่วนหนึ่งของสังคมอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยแล้วหรือยัง

###

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทลายกำแพงภาษาอย่างประณีต – เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวหนังฟอร์มยักษ์ประจำปี “The Irishman คนใหญ่ไอริช” พร้อมพากย์ไทย ให้คนไทยได้ดูจุใจแบบไร้พรมแดน

ทลายกำแพงภาษาอย …

%d bloggers like this: