Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / TikTok ปล่อยแคมเปญ #BetterMeBetterInternetส่งเสริมสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย

TikTok ปล่อยแคมเปญ #BetterMeBetterInternetส่งเสริมสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย

TikTok ปล่อยแคมเปญ #BetterMeBetterInternet

ส่งเสริมสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย

TikTok แอปพลิเคชันสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้นระดับโลก เปิดตัวแคมเปญ #BetterMeBetterInternet ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในการใช้อินเทอร์เน็ต

ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยสามารถเข้าร่วมสนุกกับชาเลนจ์ #BetterMeBetterInternet ได้แล้ววันนี้บนตัวแอปพลิเคชันได้โดยตรง เพียงคุณอัดคลิปวิดีโอโดยใช้สติกเกอร์ AR สุดพิเศษสำหรับแคมเปญ นั่นก็คือเมื่อคุณกดอัดคลิป จะมีคำสั้นๆ ตกลงมาจากด้านบนของหน้าจอ ถ้าเป็นคำในแง่บวก เช่น “ความคิดสร้างสรรค์” และ “ความเคารพ” คุณก็ปล่อยผ่านไป แต่หากเป็นคำที่สื่อถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่าง “การกลั่นแกล้งในโลกไซเบอร์”  คุณก็ต้องเอามือปัดหรือเอานิ้วดีดออกไปนั่นเอง หากคุณทำสำเร็จ ก็จะได้รับสติกเกอร์มงกุฎสีทองเพื่อยืนยันว่าคุณคือผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ดีและมีส่วนร่วมในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยนั่นเอง

ในขณะนี้มีผู้เข้าร่วมแคมเปญนี้จากทั่วทุกมุมโลกเป็นจำนวนมาก รวมถึง TikTok ครีเอเตอร์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ฟิลิป ครูซ และคู่หู โฟล์คและฟรอยด์ อีกด้วย ลองไปดูตัวอย่างกันได้เลย

แคมเปญ #BetterMeBetterInternet เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของ TikTok ในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคนในประเทศไทย

เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบรับกับเทรนด์และกระแสสังคม เชิดชูความแตกต่าง รวมทั้งสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟนในมือ ทำให้ TikTok กลายเป็นพื้นที่ที่คนเลือกใช้เพื่อแสดงออกด้านอารมณ์ ความคิดสร้างสรรค์ การค้นพบสิ่งใหม่ๆ และการแบ่งปันส่งต่อแบบไร้พรมแดน

และในฐานะที่เป็นคอมมูนิตี้ที่ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออก TikTok จึงมุ่งมั่นสร้างพื้นที่และสังคมที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้นับล้านคน ผ่านการอัพเดทกฏระเบียบ เครื่องมือการใช้งานและข้อมูลต่างๆ ที่ช่วยให้สังคมออนไลน์ปลอดภัยอยู่เสมอ

นอกจากนี้ TikTok ยังใช้เทคโนโลยีที่ช่วยกลั่นกรองและตรวจสอบเนื้อหาของวิดีโอที่ถูกโพสต์บนแพลตฟอร์ม พร้อมกับทีมงานคุณภาพที่กระจายอยู่ใน 20 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมมากถึง 36 ภาษา ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 400 เปอร์เซ็น ฉะนั้นแล้วคุณจึงมั่นใจได้ว่าเนื้อหาบนแอปพลิเคชันมีความปลอดภัย เหมาะสมกับทุกคน

การสนับสนุน Safer Internet Day ของ TikTok ในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการตอกย้ำและสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยบนโลกออนไลน์ที่ใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด คุณสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัยกับเราได้ ผ่านกิจกรรม #BetterMeBetterInternet บนแอปพลิเคชันวันนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฏด้านความปลอดภัยของเราได้ที่  https://www.TikTok.com/safety/

 

###

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทลายกำแพงภาษาอย่างประณีต – เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวหนังฟอร์มยักษ์ประจำปี “The Irishman คนใหญ่ไอริช” พร้อมพากย์ไทย ให้คนไทยได้ดูจุใจแบบไร้พรมแดน

ทลายกำแพงภาษาอย …

%d bloggers like this: