Breaking News
Home / ข่าวไอที / ผลสำรวจจาก Netflix พบปรากฏการณ์ “The Six Degrees of Netflix” ความบังเอิญที่แฟน Netflix ต้องทึ่ง

ผลสำรวจจาก Netflix พบปรากฏการณ์ “The Six Degrees of Netflix” ความบังเอิญที่แฟน Netflix ต้องทึ่ง

ผลสำรวจจาก Netflix พบปรากฏการณ์ “The Six Degrees of Netflix” ความบังเอิญที่แฟน Netflix ต้องทึ่ง

กรุงเทพฯ (15 กุมภาพันธ์ 2562) – Netflix ผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตเพื่อการชมรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ระดับโลก เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า มีความเป็นไปได้ที่สมาชิกของ Netflix ซึ่งอยู่ที่หนึ่งที่ใดในโลกจะดูรายการเหมือนกันกับสมาชิกในอีกที่หนึ่งที่ใดในโลกถึง 6 รายการ Netflix เรียกปรากฏการณ์ความบังเอิญนี้ว่า The Six Degrees of Netflix

Netflix ค้นพบปรากฏการณ์ The Six Degree of Netflix เมื่อทำการศึกษาข้อมูลของผู้ใช้บริการทั้งหมด 139ล้านคนจากกว่า 190 ประเทศ การศึกษานี้แสดงให้เห็นถึง สถิติ 6 รายการ (Six Shows Statistic) ซึ่งแสดงตัวเลขโดยเฉลี่ยของสมาชิกสองคนที่ถูกจับคู่กันในระบบสุ่มและดูรายการเดียวกัน มีค่าเท่ากับ 6.2 ทั้งนี้ สมาชิกทั้งสองจะต้องชมอย่างน้อยหนึ่งตอนของรายการนั้นๆ หรือ 70% ของภาพยนตร์เดียวกันในช่วงปีที่ผ่านมา นี่หมายความว่า สมาชิก Netflix คนหนึ่งอาจบังเอิญเดินชนกับสมาชิกอีกรายที่ดูรายการเหมือนกัน 6 รายการในกรุงเทพ สิงคโปร์ ลอนดอน นิวยอร์ก หรือแม้กระทั่งที่แอนตาร์กติกาก็เป็นได้ โดยผลสำรวจนี้รวมไปถึงซีรี่ส์โทรทัศน์ รายการตลก สารคดี หรือแม้แต่รายการเพลง

ข้อมูลจาก Netflix ยังเผยรายชื่อรายการที่สมาชิกมีความเป็นไปได้สูงที่จะเคยดูเหมือนกัน ได้แก่

  • สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)
  • มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)
  • ทรชนคนปล้นโลก (La Casa De Papel)
  • ไบรท์ (Bright)
  • แบล็ก มิเรอร์ (Black Mirror)
  • ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส (The Christmas Chronicles)

รายชื่อเหล่านี้จัดอยู่ใน 20 อันดับต้นของรายการที่สมาชิกสองคนของเน็ตฟลิกซ์มีความเป็นไปได้ที่จะดูเหมือนกัน สามารถชมปรากฎการณ์ The Six Degrees of Netflix ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้ให้บริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 139 ล้านคนในกว่า 190 ประเทศที่จ่ายเงินเพื่อรับชมทีวีซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนว ในหลากหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาโดยไม่จำกัดสถานที่ผ่านอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมโยงกับอินเตอร์เน็ตและมีจอสกรีน สมาชิกสามารถเล่น หยุดการรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Loga แอปพลิเคชันสำหรับร้านค้าที่จะช่วยรักษาฐานลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้ง่าย ๆ

รู้หรือไม่ว่า ก …

%d bloggers like this: