Breaking News
Home / ข่าวไอที / นิปปอนเพนต์ ตอบรับกระแสโลกแห่งเทคโนโลยี พัฒนา Nippon Paint Colour Library เข้ากับเทคโนโลยี BIM เป็นเจ้าแรกของไทย

นิปปอนเพนต์ ตอบรับกระแสโลกแห่งเทคโนโลยี พัฒนา Nippon Paint Colour Library เข้ากับเทคโนโลยี BIM เป็นเจ้าแรกของไทย

นิปปอนเพนต์ ตอบรับกระแสโลกแห่งเทคโนโลยี
พัฒนา
Nippon Paint Colour Library เข้ากับเทคโนโลยี BIM เป็นเจ้าแรกของไทย

นายวัชระ ศิริฤทธิชัย (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) และ รศ.วิวัฒน์ อุดมปิติทรัพย์ (ขวา)

ผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมและการบริการ บริษัท วี อาร์ ดิจิตอล จำกัด ร่วมจัดงาน Unleashing BIM Boundary with Digital Colours

Technology มอบความรู้และเทคนิคให้แก่สถาปนิกกว่า 100 คน

กรุงเทพฯ 7 กุมภาพันธ์ 2562บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) เมื่อเร็วๆ นี้ จับมือร่วมกับ บริษัท วี อาร์ ดิจิตอล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญโปรแกรม Autodesk Revit และเทคโนโลยี BIM จัดงาน Unleashing BIM Boundary with Digital Colours Technology มอบความรู้และเทคนิคให้แก่สถาปนิกกว่า 100 คน พร้อมยกระดับวงการการออกแบบ พัฒนาเครื่องมือ Nippon Paint Colour Library ที่สามารถใช้กับเทคโนโลยี BIM และโปรแกรมสร้างแบบจำลองอาคารต่างๆ เป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เพื่อตอบรับกระแสโลกและเทรนด์การออกแบบ

ปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีนั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมพาผู้บริโภคไปพบสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา รวมถึงวงการการออกแบบ สถาปัตยกรรม วิศวกรรม และการก่อสร้าง ที่กำลังเผชิญกับการพัฒนาแบบพลิกโฉมครั้งใหญ่ในแง่ของเทคโนโลยีทางระบบสารสนเทศ เกิดเทคโนโลยีที่เรียกว่า BIM หรือ Building Information Modeling เครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของสถาปนิกง่ายขึ้น ด้วยการเล็งเห็นถึงโอกาสนี้ นิปปอนเพนต์ จึงยกระดับวงการการออกแบบไปอีกขั้น สร้างสรรค์เครื่องมือ Nippon Paint Colour Library ซึ่งเป็น Plug in เฉดสีกว่าพันเฉดของนิปปอนเพนต์ขึ้น โดยเครื่องมือดังกล่าวจะเป็นตัวช่วยในการเชื่อมโยงสีเข้ากับเทคโนโลยีในงานออกแบบ เพื่อมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการสร้างสรรค์งานให้แก่สถาปนิกและนักออกแบบทั่วประเทศ

นายวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นิปปอนเพนต์ คำนึงถึงการก้าวเข้ามามีบทบาทของโลกดิจิทัลและเทคโนโลยีอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้บริษัทฯ จัดงาน Unleashing BIM Boundary with Digital Colours Technology เพื่อมอบความรู้ให้เหล่าบรรดาสถาปนิกได้รู้จักเทคโนโลยี BIM มากยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำตัวช่วยที่สำคัญอย่าง Nippon Paint Colour Library ให้พวกเขาสามารถนำกลับไปใช้กับผลงานการออกแบบของตัวเองได้อย่างง่ายดาย โดย นิปปอนเพนต์ ประเทศไทย นับเป็นบริษัทฯ สีเจ้าแรกที่พัฒนาและนำเอาเครื่องมือดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยี BIM และ โปรแกรมสร้างแบบจำลองอาคารอื่นๆ ให้แก่สถาปนิกทั่วประเทศ”

สำหรับเทคโนโลยี BIM หรือ Building Information Modeling คือเทคโนโลยีจำลองข้อมูลต่างๆ ของอาคาร ที่สามารถช่วยให้สถาปนิกและนักออกแบบสามารถขึ้นรูปแบบอาคารได้ในลักษณะ 3 มิติ พร้อมกับสามารถระบุข้อมูลของชิ้นส่วนในการก่อสร้าง ควบคู่ไปกับปริมาณของวัสดุที่จำเป็นต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณคอนกรีต และปริมาณสี อีกทั้งยังสามารถดึงข้อมูลออกมาเป็นแบบก่อสร้างได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือและเทคโนโลยีที่เข้ามามอบความสะดวกสบายให้แก่สถาปนิกและนักออกแบบเป็นอย่างมาก

รศ.วิวัฒน์ อุดมปิติทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายฝึกอบรมและการบริการ บริษัท วี อาร์ ดิจิตอล จำกัด และผู้ดูแล Facebook Page “Revit User Group” วิทยากรผู้มาให้ความรู้แก่สถาปนิกในงาน Unleashing BIM Boundary with Digital Colours Technology กล่าวว่า “เทคโนโลยี BIM ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้กระบวนการออกแบบ การเขียนแบบ การคำนวณโครงสร้าง การประมาณราคา และการวางแผนงานต่างๆ ของอาคารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเทคโนโลยีนี้นับเป็นก้าวกระโดดสำคัญและกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการออกแบบที่สถาปนิกและนักออกแบบควรก้าวตามให้ทัน การเข้ามามีส่วนร่วมของ
นิปปอนเพนต์ ในการพัฒนา Nippon Paint Colour Library ให้สามารถใช้ได้กับเทคโนโลยี BIM และโปรแกรมสร้างแบบจำลองอาคารอื่นๆ นับเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยพร้อมยกระดับวงการการออกแบบได้เป็นอย่างดี”

“นิปปอนเพนต์ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในวงการออกแบบ โดยเราจะเดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้งในการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาประยุกต์เข้ากับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการของสถาปนิกและนักออกแบบทั่วประเทศ ตอบโจทย์เทรนด์การออกแบบในยุคปัจจุบันที่ลูกค้ากำลังมองหา พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถเข้ามาช่วยเติมเต็มวงการการออกแบบ การก่อสร้าง และวงการสีได้ครอบคลุมอย่างแน่นอน” นายวัชระ ศิริฤทธิชัย กล่าวสรุป

สถาปนิกและนักออกแบบท่านใดสนใจนำ Nippon Paint Colour Library ไปใช้ได้กับเทคโนโลยี BIM และโปรแกรมสร้างแบบจำลองอาคารอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-463-1899

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ครั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี

สำนักงาน กสทช. …

%d bloggers like this: