Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / หนีฝุ่นเมืองกรุง: กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

หนีฝุ่นเมืองกรุง: กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

หนีฝุ่นเมืองกรุง: กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตอนนี้สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพมหานครและพื้นที่โดยรอบอยู่ในระดับที่ไม่ปลอดภัยสำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพื่อให้ผู้ใช้และชุมชนปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศนี้ TikTok จึงมีคำแนะนำที่จำเป็นบนแอปพลิเคชันให้คุณได้ปฏิบัติตาม คุณสามารถกดอ่านได้ทันทีบนหน้าแอปพลิเคชันของเรา

ในเมื่อการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งส่งผลเสียต่อสุขภาพ วันนี้แอปพลิเคชัน TikTok ขอเสนอกิจกรรมในร่มที่สนุก สร้างสรรค์และอร่อย จนคุณไม่อยากจะออกนอกบ้านเลยทีเดียว

ช็อปปิ้ง กินดื่ม ตากแอร์ฉ่ำๆ ในห้าง

หากจะหลบร้อน หลบฝุ่น ที่หมายแรกในใจทุกคนคงหนีไม่พ้นการพุ่งไปห้างสรรพสินค้า ยิ่งช่วงนี้มีทั้งเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ทุกห้าง ทุกร้านค้าต่างพากันลดแลกแจกแถม ปล่อยโปรโมชั่นให้ขาช็อปได้จับจ่ายกันมันมือ ขณะเดียวกันศูนย์การค้าส่วนใหญ่ก็เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งร้านอาหารหลากหลายชาติ โรงภาพยนตร์และกิจกรรมมากมายเอาใจคนทุกกลุ่ม นอกจากจะหลบมลพิษเพื่อปอดแล้ว ยังได้ใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวอีกด้วย

เข้าครัว โชว์เสน่ห์ปลายจวัก

หากคุณไม่ใช่ขาช็อปหรือไม่ชอบสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน การเข้าครัวที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สนุกและอิ่มท้อง จะต้ม ผัด แกง ทอดหรืออบขนมก็สร้างความสุขได้ทั้งนั้น ทั้งต่อตัวคนปรุงเองและนักกินรอบๆ คุณ อย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์ลงบน TikTok เพื่อแบ่งปันสูตรอาหารหรือยั่วน้ำลายสายกินที่ติดตามคุณอยู่ ถึงเวลาโชว์เสน่ห์ปลายจวักให้โลกรู้แล้ว

ร้องเพลงกับเพื่อนในห้องคาราโอเกะ

โหลๆ เทสต์ หนึ่ง สอง สาม (เอคโค่) สายร้องเพลงยกมือขึ้น! จะสายเพลงตี๊ดชึ่ง สายแร็พ หรือสายเพลงเศร้า ห้องคาราโอเกะคือที่ของคุณ ซึ่งในปัจจุบันห้องคาราโอเกะมีหลากหลายแบบให้คุณเลือก ทั้งแบบห้องเล็กๆ หยอดเหรียญสำหรับตัวคุณเองและคนที่รัก หรือจะห้องใหญ่ที่ยกกันไปทั้งแก๊งก็ได้ เอาล่ะ เลือกเพลงแล้วจับไมค์ให้แน่น

ออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่แข็งแรง

ในเมื่ออากาศข้างนอกมันแย่มากนัก เราก็ต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงเพื่อต่อสู้กับมัน นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างพลังให้กับร่างกายอีกด้วย  ซึ่งรูปแบบการออกกำลังกายที่บ้านนั้นมีหลายวิธีแล้วแต่ความชอบของคุณเลยล่ะ ทั้งโยคะ การเล่นกล้ามโดยอาศัยน้ำหนักตัวเอง (Bodyweight workout) หรือแม้กระทั่งการเต้นตามสไตล์ที่คุณรัก เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมจะสู้กับมลภาวะเหล่านี้แล้ว

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ในร่มหรือในบ้านของคุณเอง แล้วที่สำคัญอย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์บน TikTok ให้เพื่อนๆ ทั่วโลกได้เห็นและร่วมสนุกไปด้วยกัน แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ด้วยแล้วกันนะ

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

OneDee.ai เปิดตัวระบบ HR Chatbot รายแรกในไทย จัดทัพเครื่องมือ HR Online พร้อมเป็นผู้ช่วยมือโปรของ SMEs

OneDee.ai เปิดต …

%d bloggers like this: