Breaking News

5 TikTok ทิปที่ทำให้วิดีโอของคุณสนุกยิ่งขึ้น

5 TikTok ทิปที่ทำให้วิดีโอของคุณสนุกยิ่งขึ้น

TikTok แอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอขนาดสั้น ที่ไม่ได้มีดีแค่ “ลิปซิงค์” หรือฟีเจอร์ที่โด่งดังอย่าง “ดูเอ็ท” ที่แบ่งจอเป็นสองช่องเพื่อให้เราถ่ายวิดีโอไปพร้อมกันกับคนอื่นๆ ได้เท่านั้น แต่ยังมีฟีเจอร์ลับๆ ที่แอบซ่อนไว้อีกมาก วันนี้เราจึงนำฟีเจอร์ลับเหล่านั้นมาบอกต่อเพื่อให้เหล่าครีเอเตอร์ได้เลือกใช้เพื่อสร้างสรรค์วิดิโอที่แฟนๆ ต้องร้องว้าว รวมทั้งสร้างสรรค์ชุมชนที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคน

  • Timer

ปุ่ม “ตัวจับเวลา” ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการให้คุณสามารถเตรียมตัวก่อนถ่ายจริงได้ โดยไม่ต้องกดปุ่มถ่ายวิดีโอค้างตลอดเวลา รวมถึงสามารถอัดวิดีโอขนาดสั้นมาต่อกันได้อีกด้วย

  • Fast Forward

ถ้าหากคุณกลัวว่าเวลา 15 วินาทีจะไม่เพียงพอในการครีเอทวิดีโอ ปุ่ม “ความเร็ว” จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกระดับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.1x ไปจนถึง 3x สามารถปรับความเร็ววิดีโอได้ทั้งช้าและเร็ว ทำให้การตัดต่อวิดีโอของคุณง่ายขึ้น และทำให้คลิปของคุณดูสร้างสรรค์และมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม

  • Slideshow

การนำเสนองานจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะคุณสามารถสร้างสไลด์งานได้จากรูปภาพในแกลอรี่ของคุณ อีกทั้งยังสามารถเลือกเพลง เอฟเฟกต์ ฟิลเตอร์ รวมถึงภาพหน้าปกได้อีกด้วย ต่อไปนี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องทำงานในคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

  • ใช้เสียงลิปซิงค์ของผู้ใช้อื่น

ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียในการครีเอทวิดีโอ และกำลังมองหาไอเดียเจ๋งๆ จากครีเอทเตอร์คนอื่น คุณสามารถเลือกใช้เสียงลิปซิงค์หรือเพลงของผู้ใช้อื่นได้เพียงแค่กดเข้าไปที่คลิปต้นฉบับและกดปุ่มแผ่นเสียงมุมล่างของวิดีโอ คุณก็จะพบเสียงต้นฉบับรวมถึงคลิปวิดีโอของผู้ใช้คนอื่นที่ใช้เสียงนี้

  • คู่มือความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ทุกคน

TikTok ไม่เพียงแค่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังมีความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้ใช้อีกด้วย โดยแอปพลิเคชันมีฟีเจอร์สำหรับผู้ใช้เพื่อตั้งค่าวิดีโอเป็นส่วนตัว ที่ผู้ติดตามที่ได้รับอนุญาตสามารถรับชมได้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ “สุขภาวะดิจิทัล” ที่ทำให้การใช้งาน TikTok ปลอดภัยสำหรับทุกวัย อาทิ จำกัดการใช้งานแค่ 2 ชั่วโมงต่อวัน หรือการใส่รหัสผ่าน เป็นต้น

หวังว่าฟีเจอร์ลับๆ ที่วันนี้เราเอามาฝาก จะทำให้คุณเล่น TikTok ได้สนุกและสร้างสรรค์มากขึ้น เพียงแค่ใช้ฟีเจอร์เหล่านี้คลิปของคุณก็อาจจะโด่งดังภายในข้ามคืนก็เป็นได้ มัวรอช้าอยู่ทำไม! ดาวน์โหลด TikTok ได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Google Play

###

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Sea (ประเทศไทย) เปิดตัวเกม “Riverbank” บนแอปพลิเคชัน ครั้งแรกของ “ดิจิทัลบอร์ดเกม” จากโครงการของขวัญจากพ่อ เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้! 

Sea (ประเทศไทย) …

%d bloggers like this: