Breaking News

เช็ค พอยท์เปิดตัวการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายระดับไฮเปอร์สเกลครั้งแรก ในอุตสาหกรรมที่งานประชุมประจำปี CPX360 ที่รวมผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยจากทั่วโลก

เช็ค พอยท์เปิดตัวการรักษาความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายระดับไฮเปอร์สเกลครั้งแรก

ในอุตสาหกรรมที่งานประชุมประจำปี CPX360 ที่รวมผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยจากทั่วโลก

กิล ชเวด ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เช็ค พอยท์ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม

จัดแสดงความก้าวหน้าล่าสุดด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการป้องกันภัยคุกคาม

 งาน CPX 360 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 22 มกราคม 2562: บริษัท เช็คพอยท์® ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด (NASDAQ: CHKP) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยระดับโลก       เปิดงานประชุมประจำปีสำหรับคู่ค้าและลูกค้าภายใต้ชื่อ CPX360  งานประชุมที่มีระยะเวลาการจัดงานสามวันนี้     จะให้ความสำคัญในเรื่องของปัญหาด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ซึ่งกำลังสร้างแรงกดดันอย่างมากทั้งในปัจจุบันและในอนาคต รวมถึงเน้นให้ความช่วยเหลือองค์กรในทุกขนาดให้สามารถพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ   เพื่อป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และเหล่าแฮกเกอร์ที่มีทักษะขั้นสูงที่สร้างผลกระทบให้กับธุรกิจขององค์กรได้

โดยงานนี้ นายกิล ชเวด ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เช็คพอยท์ ได้กล่าวบรรยายเรื่อง ‘Cyber-security for 2020’ (การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับปี 2563) ซึ่งจะเน้นย้ำให้เห็นว่าการโจมตีทาง    ไซเบอร์ (ยุคที่ 5) อันเป็นการโจมตีขนาดใหญ่และกำลังพุ่งเป้าไปที่เครือข่ายมือถือ ระบบคลาวด์ และองค์กรอย่างรวดเร็วนั้น มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา และยังส่งผลกระทบต่อบริษัทต่างๆ มากกว่าที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วด้วย  นายกิล กล่าวว่า องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องอุด ‘ช่องว่าง’ ความปลอดภัยก่อนที่การโจมตียุคใหม่จะเกิดขึ้น ด้วยการปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ผสานรวมการป้องกันภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ ระบบสารสนเทศอัจฉริยะที่มีการแชร์ข้อมูลร่วมกัน รวมถึงการรักษาความปลอภัยขั้นสูงสุดให้ครอบคลุมองค์กรทั้งระบบ

นอกจากนี้ นายกิล ชเวด ยังแสดงวิสัยทัศน์ในเรื่องยุดที่ 6  (Gen VI)  ซึ่งเป็นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ยุคใหม่ด้วย นั่นคือ: นาโน ซีเคียวริตี้ (Nano Security) ที่สามารถนำไปใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ บริการบนเว็บหรือคลาวด์ แอพพลิเคชั่นและเครือข่าย เพื่อให้การปกป้องระดับไฮเปอร์สเกลที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างครอบคลุมในอนาคต นายกิลกล่าวด้วยว่า:  “ภารกิจของเราคือการดูแลโลกแห่งการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้มีความก้าวหน้าอยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะยังคงสามารถให้การป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ได้ทุกรูปแบบ  ยุคที่ 6 เพื่อความปลอดภัยจะช่วยให้เรามองเห็นเอเจนต์ซอฟต์แวร์ได้ในระดับนาโนที่มีการติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ทุกประเภทหรือแพลตฟอร์คลาวด์ที่มีการเชื่อมต่อกันแบบเรียลไทม์ภายใต้ระบบควบคุมอัจฉริยะที่สามารถทำนาย ตรวจจับ และป้องกันการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยจะช่วยให้เราสามารถดูแลทุกสิ่งได้อย่างปลอดภัย ทั้งอุปกรณ์ไอโอที แต่ละเครื่องไปจนถึงเครือข่ายระดับไฮเปอร์สเกลได้อย่างราบรื่น ตลอดจนกำจัดจุดอ่อนต่างๆ และให้การปกป้องอนาคตของเราได้”

นอกจากนี้ เช็ค พอยท์ยังเปิดตัว เมสโทร (Maestro) โซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับไฮเปอร์สเกลอย่างแท้จริงครั้งแรกในอุตสาหกรรมด้วย  โซลูชัน Check Point Maestro เป็นสถาปัตยกรรมใหม่ที่จะเข้ามาพลิกโฉมองค์กรธุรกิจในทุกขนาดให้สามารถใช้แพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยระดับคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถปรับขยายเกตเวย์ด้านการรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่ให้พร้อมรองรับความสามารถระดับไฮเปอร์สเกลได้อย่างราบรื่น  โซลูชันนี้จะช่วยให้องค์กรสามารถนำเสนอการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบต่างๆ ที่ต้องใช้ทรัพยากรสูงสุดและเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล เครือข่ายโทรคมนาคม และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

โดยงาน CPX 360 มีกำหนดการจัดงานในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 21 – 24 มกราคม จากนั้นจะไปจัดที่ลาสเวกัส ระหว่างวันที่ 4 – 7 กุมภาพันธ์ และกรุงเวียนนา 18 – 21 กุมภาพันธ์ ภายในงานเต็มไปด้วยเซสชันที่น่าสนใจนับร้อยรายการจากบริษัท เช็คพอยท์ รวมถึงเครือข่ายคู่ค้าและลูกค้าของบริษัทฯ ตลอดจนความคืบหน้าด้านการวิจัยใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามยุคล่าสุด  ทั้งนี้งานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์และผู้จัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 100 ราย

แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ CPX 360 2019

สำหรับรายชื่อวิทยากรของงาน CPX 360 รวมถึงผู้จัดแสดงนิทรรศการ ผู้สนับสนุน และกำหนดการของแต่ละกิจกรรม รวมถึงหากต้องการลงทะเบียนร่วมงาน สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.checkpoint.com/cpx/

Check Point Blog: http://blog.checkpoint.com/
Twitter: http://www.twitter.com/checkpointsw
Facebook: http://www.facebook.com/checkpointsoftware
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/check-point-software-technologies
YouTube: http://www.youtube.com/user/CPGlobal

 เกี่ยวกับบริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด

บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ จำกัด (www.checkpoint.com) เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับองค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐทั่วโลก โดยโซลูชันของบริษัทพร้อมให้การปกป้องลูกค้าจากการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยอัตราการตรวจจับที่มีประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับมัลแวร์ ซอฟต์แวร์เรียกค่าไถ่ และการโจมตีอื่นๆ นอกจากนี้ บริษัท เช็คพอยท์ ยังนำเสนอสถาปัตยกรรมด้านความปลอดภัยแบบหลายระดับที่มีระบบการป้องกันภัยคุกคามสำหรับระบบคลาวด์ เครือข่าย และการดำเนินงานทางธุรกิจขององค์กรต่างๆ ผ่านระบบมือถือจากการโจมตีทุกรูปแบบ ทั้งยังผสานรวมเข้ากับระบบจัดการจุดควบคุมเพียงจุดเดียวที่มีความครอบคลุมและชาญฉลาดที่สุดของอุตสาหกรรม ปัจจุบันบริษัท เช็คพอยท์ ให้การปกป้ององค์กรในทุกขนาดแล้วเป็นจำนวนกว่า 100,000 ราย

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

OCP Announces today that SpaceDC is the first OCP Ready(TM) facility in Asia-Pacific

The Open Comput …

%d bloggers like this: