Breaking News
Home / ข่าวไอที / Booking.com ประกาศรายชื่อสตรีผู้เข้ารอบสุดท้ายรางวัล Technology Playmaker Awards 2019

Booking.com ประกาศรายชื่อสตรีผู้เข้ารอบสุดท้ายรางวัล Technology Playmaker Awards 2019

Booking.com ประกาศรายชื่อสตรีผู้เข้ารอบสุดท้ายรางวัล Technology Playmaker Awards 2019

จีน และ อินเดีย เป็น 2 ประเทศจากเอเชียแปซิฟิคที่เข้ารอบสุดท้ายท่ามกลางสตรีในแวดวงเทคโนโลยีจากกว่า 21 ประเทศ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การดูแลสุขภาพ การศึกษา การค้าปลีก เกษตรกรรม การป้องกันการฉ้อโกง การเงิน และเกม

กรุงเทพฯ 30 มกราคม 2562Booking.com หนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายของงานมอบรางวัล Booking.com Technology Playmaker Awards ครั้งที่สอง ซึ่งเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2560 เพื่อแสดงความยินดีและแสดงออกถึงการตระหนักถึงความสำคัญของผู้หญิงทำงานจากทั่วโลกที่ใช้เทคโนโลยีสร้างความเปลี่ยนแปลงและพลิกโฉมธุรกิจ แวดวง ชุมชน รวมถึงสังคมสามารถดูรายชื่อและข้อมูลฉบับเต็มเกี่ยวกับผู้เข้ารอบสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกได้ที่นี่: http://staging.techplaymakerawards.com/finalists

ผู้เข้ารอบสุดท้ายในปีนี้มาจากกว่า 21 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ สเปน เนเธอร์แลนด์ ฟินแลนด์ ลิทัวเนีย ยูเครน แคนาดา แอฟริกาใต้ เม็กซิโก ไนจีเรีย โมร็อกโก ซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน และกานา ส่วนผู้หญิงจากประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่เข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ ตัวแทนจากประเทศจีน และประเทศอินเดีย

การมีผู้เข้ารอบสุดท้ายที่มาจากหลากหลายประเทศและกลุ่มอุตสาหกรรมเน้นย้ำให้เห็นว่าผู้หญิงจากเกือบทั่วทุกมุมโลกต่างนำเทคโนโลยีมาใช้ในรูปแบบใหม่ ๆ และส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งต่อยอดจากกระแสตอบรับในงานปี 2561 ที่เปิดให้เสนอชื่อเฉพาะในยุโรปเท่านั้น งานมอบรางวัลในปีนี้จึงเปิดกว้างรับผู้เข้าชิงที่เป็นผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีจากทั่วโลก ไม่ว่าจะทำงานในระดับใดและในสายงานใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีหรือด้านไอที

รางวัล Booking.com Technology Playmaker Awards 2019 จัดขึ้นเพื่อยกย่องผลงานและความเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลมาจากเหล่าผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ ผู้ริเริ่มนวัตกรรม ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชุมชน ผู้นำด้านธุรกิจ ฯลฯ โดยแบ่งออกเป็น 7 สาขา ได้แก่ รางวัล Technology Playmaker of the Year 2019 รางวัลบุคคลต้นแบบ (Role Model) นักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ (Young Technologist) ผู้นำทางธุรกิจ (Business Leader) ผู้นำด้านดิจิทัล (Digital Leader) นวัตกรด้านเทคโนโลยี (Tech Innovator) และรางวัลนายจ้างดีเด่น (Employer Award) โดยจะมีผู้ได้รับรางวัลประเภทบุคคลทั้ง 6 ราย และประเภทบริษัท 1 ราย ซึ่งผู้ชนะที่ได้รับเลือกจากคณะกรรมการในวันที่ 13 มีนาคม 2562 ณ งานกาล่าดินเนอร์ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร รวมถึงรางวัล Technology Playmaker of the Year 2019 ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่อีกด้วย ในโอกาสนี้ผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้เข้าร่วมงาน ทั้งที่เป็นเหล่าผู้หญิงและผู้สนับสนุนในองค์กรด้านเทคโนโลยี ผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพ และผู้เชี่ยวชาญหญิงด้านเทคโนโลยี จะได้รับฟังการบรรยายจาก Eileen Burbidge, MBE ผู้ลงทุนและผู้ร่วมก่อตั้ง Passion Capital รวมถึงการบรรยายจาก Hadeel Ayoub ผู้ได้รับรางวัล Technology Playmaker of the Year ปีที่แล้ว อีกทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ BrightSign สตาร์ทอัพด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับสวมใส่ซึ่งพัฒนานวัตกรรมสำหรับอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้กับผู้ที่มีความบกพร่องด้านการสื่อสาร

“จากความสำเร็จในการมอบรางวัลครั้งแรกที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้เราได้รับการเสนอรายชื่อผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจในแวดวงเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และจำนวนประเทศของผู้ที่ได้รับเสนอชื่อก็เพิ่มขึ้น 2 เท่าด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูง” นางกิลเลียน ทานส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Booking.com กล่าว “รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จและผลงานที่น่าประทับใจของผู้หญิงในสายงานเทคโนโลยี ครอบคลุมทุกระดับสายงาน ตั้งแต่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ได้พัฒนาเครื่องมือที่สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างชาญฉลาดซึ่งช่วยให้ผู้หญิงสามารถตรวจหามะเร็งปากมดลูกได้ที่บ้าน ไปจนถึงผู้นำด้านดิจิทัลที่สร้างแพลตฟอร์มตรวจจับหาตำแหน่งบุคคลหลังเกิดแผ่นดินไหว พวกเรารู้สึกประทับใจมากกับผลงานอันน่าทึ่งเหล่านี้จากผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีทั่วโลกที่มีต่อสังคม ชุมชน และธุรกิจ”

ผู้ชนะจะได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรของบริษัทเทคโนโลยีทั่วโลกและบริษัทสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จอย่าง Skyscanner, Happn, Booking.com, WeTransfer, Amazon Web Services, Wormhole และ All Turtles อีกทั้งยังมีตัวแทนจากสถาบัน สภายุโรป และสื่อธุรกิจชั้นนำทั่วโลก ผู้ชนะรางวัลในแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 ยูโร จากนั้นจะนำรายชื่อผู้ชนะมาเฟ้นหาผู้ได้รับรางวัลใหญ่ที่สุด Technology Playmaker of the Year ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลเพิ่มเติมอีก 10,000 ยูโร

“จากผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ของ Booking.com ซึ่งจัดทำเพื่อให้เข้าใจยิ่งขึ้นถึงความท้าทายเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศในแวดวงเทคโนโลยีซึ่งเป็นปัญหาที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง พบว่าผู้หญิงที่ทำงานด้านเทคโนโลยี 43% จากทั่วโลกต้องการให้มีและอยากพูดคุยกับแบบอย่างหรือพี่เลี้ยงในแวดวงนี้มากขึ้น การตระหนักและร่วมยินดีกับความสำเร็จของผู้หญิงผู้มีส่วนเปลี่ยนแปลงวงการเทคโนโลยีมีความสำคัญสำหรับ Booking.com เพราะเป็นช่วยยกย่องเรื่องราวและส่งเสริมให้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นตัดสินใจก้าวสู่แวดวงนี้ อีกทั้งผลักดันให้ผู้หญิงเหล่านั้นก้าวข้ามขีดจำกัดความสำเร็จของตนเอง หากเราต้องการมุ่งสู่อนาคตที่มีความหลากหลายและเท่าเทียมทางเพศอย่างแท้จริง เราก็ต้องส่งเสริมผู้หญิงในเส้นทางด้านเทคโนโลยี เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป” นางกิลเลียน กล่าวสรุป

เกี่ยวกับ Booking.com:

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงานกว่า 200 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพัก บีแอนด์บีซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 29 ล้านรายการ ซึ่งครอบคลุมมากกว่า 145,000 จุดหมายใน 229 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในกว่า 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook หากต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเราinsights, please visit our global media room.

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ครั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี

สำนักงาน กสทช. …

%d bloggers like this: