Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / CAT ร่วมกับ ACASIA เปิดรายการวิ่ง Virtual Run “Tham Luang Cave Run 2018”

CAT ร่วมกับ ACASIA เปิดรายการวิ่ง Virtual Run “Tham Luang Cave Run 2018”

CAT ร่วมกับ ACASIA เปิดรายการวิ่ง Virtual Run “Tham Luang Cave Run 2018”

CAT ร่วมกับกลุ่ม ACASIA นำทีมผู้บริหารโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของ 7 ประเทศอาเซียน ร่วมวิ่งเปิดตัว Virtual Run รายการใหญ่ของภูมิภาค “Tham Luang Cave Run 2018” ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่
ดร.ดนันท์  สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บมจ. กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และกรรมการบริหารบริษัท ACASIA Communications นำทีมผู้บริหาร CAT           พร้อมผู้บริหาร ACASIA ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่จากอาเซียน ได้แก่           CAT (ประเทศไทย), Indosat (อินโดนีเซีย), PLDT (ฟิลิปปินส์), Singtel (สิงคโปร์), telbru (บรูไน), TM (มาเลเซีย) และ VNPT (เวียดนาม)  ร่วมวิ่งเปิดรายการ “Tham Luang Cave Run 2018” ที่จัดขึ้นโดย CAT และ  ACASIA  เพื่อรำลึกความสามัคคีและเสียสละจากเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิต ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยผ่านกิจกรรมทางโซเชียลมีเดีย  และมอบรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อการบูรณะพัฒนากิจกรรมของวนอุทยาน   ถ้ำหลวงฯ  

“Tham Luang Cave Run 2018” เป็นกิจกรรมวิ่ง Virtual Run ระยะทาง 10 กิโลเมตร มีกำหนดวิ่ง ระหว่างวันที่   7 –31 ธันวาคม 2561  โดยผู้บริหารของ CAT และ ACASIA ได้ร่วมกันวิ่งเปิดรายการเป็นระยะทาง 4.7 กิโลเมตร      ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่  เป็นการเริ่มวิ่งวันแรกอย่างเป็นทางการของ “Tham Luang Cave Run 2018” พร้อมกับนักวิ่งใน 7 ประเทศอาเซียนที่ร่วมกิจกรรม Virtual Run ในรายการดังกล่าว  ซึ่งนักวิ่งในแต่ละประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถวิ่งสะสมระยะทางได้จากทุกที่และทุกเวลาที่สะดวก โดยใช้แอปพลิเคชัน SOFEA Run ในการบันทึกระยะทางและส่งผลการวิ่ง

 “กิจกรรม Tham Luang Cave Run 2018 จะช่วยให้ประชาชนผู้ที่สนใจ ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมวิ่ง โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่และเวลา  คนจำนวนมากจากพื้นที่ต่างๆ จึงสามารถร่วมวิ่งในแคมเปญดังกล่าว โดยมีกำหนดการวิ่งเพื่อเก็บสะสมระยะทาง 10 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 7-31 ธันวาคม 2561 พร้อมกันทั้ง 7 ประเทศ ซึ่งนับเป็นการวิ่ง ในรูปแบบ Virtual Run รายการใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน โดยสามารถวิ่งจากที่ใดและเมื่อไรก็ได้ เพียงใช้แอปฯ และแจ้งผลการวิ่งผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จะเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคีของประชาชนในอาเซียน พร้อมกันนี้ยังเป็นการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์   วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย โดยส่วนหนึ่งของรายได้จะนำไปใช้เพื่อการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการบูรณะและพัฒนากิจกรรมของ วนอุทยานถ้ำหลวงฯ ต่อไป” ดร.ดนันท์ กล่าว

ด้าน Mr.Satya Riayatsyah B. Syafruddin กรรมการผู้จัดการบริษัท ACASIA Communications เปิดเผยว่า “บริษัท ACASIA Communications เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำจาก 7 ประเทศในอาเซียน โดยมีเจตนารมณ์คือ “หนึ่งอาเซียนหนึ่งบริการ” (One ASEAN One Service) เรามุ่งหวังที่จะใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารโทรคมนาคมเข้ามาสร้างประโยชน์ให้กับชาวอาเซียน และตั้งเป้าในการเป็นผู้พัฒนาดิจิทัลโซลูชันของภูมิภาคฯ มุ่งเน้นวิสัยทัศน์เป็นผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรเพื่อเชื่อมโยงอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียว โดย ACASIA ได้พยายามเฟ้นหาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะเข้ามารองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของชาวอาเซียน และแอปพลิเคชัน SOFEA Run คือสิ่งหนึ่งที่เราได้พัฒนาขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับการวิ่งในรูปแบบ Virtual Run”

SOFEA Run คือ แอปพลิเคชันแพลตฟอร์มสำหรับการวิ่งแบบ Virtual Run ที่กลุ่ม ACASIA พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองและส่งเสริมไลฟ์สไตล์ด้านการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพสำหรับชาวอาเซียน  ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานส่วนบุคคลและการจัดกิจกรรมแข่งขันวิ่งทั่วไปโดยเฉพาะในรูปแบบ Virtual Run   ด้วยฟังก์ชันที่ครบถ้วนทั้งบันทึกสถิติข้อมูลการวิ่ง การสะสมระยะทางวิ่ง และคำนวณจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญ  ส่งเสริมชุมชนนักวิ่งโดยเชื่อมโยงผ่านโซเชียลมีเดียและแอปพลิเคชันวิ่งอื่นๆ  ตลอดจนแจ้งข่าวสารข้อมูลรายการวิ่งแข่งต่าง ๆ พร้อมเชื่อมต่อกับช่องทางชำระเงินและบริจาค ฯลฯ   ทั้งนี้ SOFEA Run นับเป็นหนึ่งในผลงานการพัฒนาแอปพลิเคชันบนแนวคิดหลักของกลุ่ม ACASIA คือการรวมตัวกันของผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมหลักของ 7 ประเทศในอาเซียนเพื่อสร้างประโยชน์แก่ชาวอาเซียนและ มุ่งพัฒนาบริการที่จะมารองรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของชาวอาเซียนอย่างไม่จำกัด.   สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Tham Luang Cave Run 2018 ยังสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น SOFEA Run ได้จนถึงวันที่ 24 ธันวาคมนี้

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

การรวมตัวของนักคิดผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมจากทั่วโลก ที่งานสัมมนาด้านนวัตกรรมองค์กรระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

การรวมตัวของนัก …

%d bloggers like this: