Breaking News
Home / ข่าวไอที / เน็ตแอพสานต่อวิสัยทัศน์ รองรับทุกระบบคลาวด์ในทุกๆ ที่

เน็ตแอพสานต่อวิสัยทัศน์ รองรับทุกระบบคลาวด์ในทุกๆ ที่

เน็ตแอพสานต่อวิสัยทัศน์ รองรับทุกระบบคลาวด์ในทุกๆ ที่

ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ มัลติคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์:

 • มอบประสบการณ์การใช้ข้อมูลอย่างเต็มศักยภาพให้แก่ลูกค้าด้วยแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ
 • ตอบโจทย์การเติบโตของข้อมูลด้วยการใช้ศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด อาทิระบบมัลติคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์ และระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร
 • ใช้ข้อมูลด้วยความมั่นใจว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้องและสามารถกู้คืนในกรณีที่เกิดสูญหาย

กรุงเทพฯ 6 ธันวาคม 2561 (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้านำเสนอผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ รวมถึง NetApp® Cloud Insights, Azure NetApp Files, Cloud Volumes Service, Cloud Volumes ONTAP®, NetApp HCI, SaaS Backup for Microsoft Office 365 และ NetApp Data Availability Services

ผลิตภัณฑ์และบริการด้านข้อมูลใหม่ๆ เหล่านี้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์ในทุกรูปแบบ เพื่อปรับปรุงผลสัมฤทธิ์ทางธุรกิจ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว  ปัจจุบันความน่าเชื่อถือของระบบคลาวด์มีความสำคัญอย่างมากต่อการใช้ประโยชน์ และโยกย้ายข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจทางด้านธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์สำหรับลูกค้า และใช้ประโยชน์จาก Internet of Things เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ และพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ๆ  อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในด้านระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับการผนวกรวม การปกป้อง และการใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ในสภาพแวดล้อมคลาวด์

นายแอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า “ทุกครั้งที่เน็ตแอพ สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เราจะถามตัวเองก่อนว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวจะสามารถทำอะไรได้บ้างในระบบคลาวด์  ลูกค้าของเราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการดำเนินงานบนระบบคลาวด์ เพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์โดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน”

การสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์

NetApp Cloud Insights เป็นเครื่องมือบน SaaS ที่ใช้ตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดคลาวด์ที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามลักษณะการใช้งาน Cloud Insights ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่ทันสมัย เช่น Kubernetes และไมโครเซอร์วิส

NetApp Cloud Insights:

 • ตรวจสอบและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
 • ลดระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการแก้ปัญหาได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์
 • ลดค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์โดยเฉลี่ย 33 เปอร์เซ็นต์

Azure NetApp Files เป็นบริการไฟล์ Azure ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ONTAP ของเน็ตแอพ โดยทำหน้าที่จัดเก็บและจัดการข้อมูลระดับองค์กรขนาดใหญ่ รองรับการย้ายและปรับใช้เวิร์กโหลดที่ใช้ไฟล์ระดับองค์กรใน Microsoft Azure

Azure NetApp Files:

 • จัดการข้อมูลแอพพลิเคชั่นจาก Azure เพื่อนำแอพพลิเคชั่นไปสู่ระบบคลาวด์เพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ บริการรุ่นพรีวิวแบบจำกัดจะขยายไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ Azure ในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมในการพรีวิวแบบจำกัดนี้เพิ่มมากขึ้น
 • การผนวกรวมอย่างไร้รอยต่อกับ Azure ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งาน Azure ที่สะดวกง่ายดาย โดยผู้ดูแลระบบสตอเรจสามารถเริ่มต้นใช้บริการไฟล์ระดับองค์กรได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม
 • บริการข้อมูลประสิทธิภาพสูงเพียงหนึ่งเดียวที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับชุดข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจ รองรับการปรับใช้ทรัพยากรแบบอัตโนมัติ ด้วยการเข้าถึงผ่าน REST API และ CLI

NetApp Cloud Volumes ONTAP รองรับการควบคุมข้อมูล ประหยัดค่าใช้จ่าย และความต่อเนื่องการใช้งาน เป็นบริการคลาวด์สตอเรจระดับสุดยอดสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

NetApp Cloud Volumes ONTAP:

 • ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้ Azure หรือ AWS เพื่อรันแอพพลิเคชั่นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานในระบบคลาวด์ Cloud Volumes ONTAP จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่น Failover เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่อง
 • สอดคล้องตามนโยบายด้านกฎระเบียบภายในองค์กร และปกป้องข้อมูลจากการโจมตีที่เป็นอันตราย เช่น Ransomware หรือ Cryptoviral Extortion พร้อม กับการทำงานร่วมกับ SnapLock® Enterprise
 • ปรับปรุงการระบุตำแหน่งของข้อมูล ด้วย Autotiering สำหรับข้อมูลภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์ โดยใช้บริการใหม่ NetApp Cloud Tiering Service

นอกจากนี้ เน็ตแอพยังได้รับใบรับรองระดับผู้เชี่ยวชาญสำหรับเป็น ผู้ดูแลระบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Administrator) และสถาปนิกไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Architect) สามารถตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรด้านระบบไฮบริดคลาวด์

ข้อกำหนดสำหรับใบรับรองไฮบริดคลาวด์:

 • การสอบ NetApp Certified Hybrid Cloud Administrator (NS0-300)
 • และหนึ่งในใบรับรองผู้ให้บริการคลาวด์ต่อไปนี้:

o   Microsoft: Architecting MS Azure Solution

o   Google: Google Cloud Certified Professional

o   Amazon: AWS Certified Solutions Architect Associate

o   Cloud Architect

สร้างระบบคลาวด์เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ

NetApp HCI นำเสนอสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมจากระบบไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) โดยตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัว

NetApp HCI พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ SolidFire® Element®:

 • นำเสนอการผนวกรวมแบบไร้รอยต่อระหว่างระบบ Public Cloud  และ Private Cloud โดยรองรับ SnapMirror® ไปยัง Cloud Volumes ONTAP
 • ตัวเลือกใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ NetApp HCI ได้แก่ โหนดประมวลผล H410C และ H610C  โดยโหนดประมวลผล H610C ที่ใช้ GPU ช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วให้กับสภาพแวดล้อม VDI และผสานรวมหลายๆ เวิร์กโหลดเข้าด้วยกันอย่างมั่นใจ โดยไม่มีปัญหาคอขวด ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการปกป้องเวิร์กโหลดของ NetApp HCI
 • สามารถผสมผสานโหนดประมวลผลตามต้องการ ด้วยการปรับขนาดระบบประมวลผลและสตอเรจอย่างอิสระ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสานรวมระบบคลาวด์ภายในองค์กร, container services, VDI และแอพพลิเคชั่นองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและกลมกลืน โดยไม่มีปัญหาเรื่องการทำงานแบบแยกส่วน

ปกป้องธุรกิจด้วยสถาปัตยกรรมไอทีที่ทันสมัยสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์

SaaS Backup รองรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับ Microsoft Office 365 Exchange Online, SharePoint Online และ OneDrive for Business ไปยังไซต์สำรองในระบบคลาวด์หรือระบบที่ติดตั้งในองค์กร

SaaS Backup for Office 365:

 • ผู้ให้บริการจะสามารถนำเสนอ SaaS Backup for Office 365 ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการ โดยลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่จัดเก็บข้อมูลและผู้ให้บริการนอกจากนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเน็ตแอพในการสนับสนุนระบบนิเวศน์แบบมัลติคลาวด์ที่พร้อมสมบูรณ์
 • รักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงาน ด้วยการแบ็คอัพ ค้นหา และกู้คืนอีเมล ปฏิทิน รายชื่อผู้ติดต่อ งาน คอลเลกชั่นของไซต์ รายการ ไซต์ และข้อมูลไฟล์
 • ปฏิบัติตามกฎระเบียบภาครัฐด้วยบริการแบ็คอัพ SaaS ที่พร้อมสำหรับ GDPR พร้อมการสนับสนุนสำหรับ EXO, OD4B, SPO, กลุ่ม และเมลบ็อกซ์ที่ใช้งานร่วมกัน

บริการ NetApp Data Availability Services ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการแบ็คอัพข้อมูล ด้วยการแบ็คอัพข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ และรองรับการนำสำเนาข้อมูลในระบบคลาวด์กลับมาใช้  บริการ NetApp Data Availability Services ซึ่งใช้งานแบบเนทีฟบนระบบคลาวด์ ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยนับเป็นบริการแบ็คอัพและจัดการข้อมูลแห่งอนาคต

บริการ NetApp Data Availability Services:

 • เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานสำหรับการแบ็คอัพ กู้คืนระบบ และเวิร์กโหลดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสำเนาข้อมูล
 • ลดค่าใช้จ่ายในการแบ็คอัพข้อมูล ONTAP ด้วยเครื่องมือบนเว็บที่ใช้งานง่ายสำหรับการปกป้องและจัดการข้อมูล
 • ปลดปล่อยพลังของแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ๆ บนระบบคลาวด์ ด้วยการสร้างสำเนาข้อมูลแบบแอคทีฟในระบบคลาวด์
 • เร่งการพัฒนาซอฟต์แวร์ การทดสอบ การวิเคราะห์ และการรายงาน โดยนำเอาข้อมูลบนสตอเรจ ONTAP สำรองกลับมาใช้

ทรัพยากรเพิ่มเติม

 • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ในวันนี้บนบล็อกของเน็ตแอพ
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น NetApp Cloud Data Services ได้ที่นี่
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น NetApp Cloud Infrastructure ได้ที่นี่
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นระบบสตอเรจและซอฟต์แวร์ของเน็ตแอพมีอยู่ที่นี่
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NetApp Insight 2018 คลิกไปที่ https://insight.netapp.com/

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven

เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แกร็บย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำซูเปอร์แอป ชูการเข้าถึงบริการทางการเงิน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสู่ไทยแลนด์ 4.0

แกร็บย้ำวิสัยทั …

%d bloggers like this: