Breaking News
Home / ข่าวไอที / อินเทล และ ESL ผนึกกำลังทุ่มทุนมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลักดันวงการอีสปอร์ตสู่มิติใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

อินเทล และ ESL ผนึกกำลังทุ่มทุนมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลักดันวงการอีสปอร์ตสู่มิติใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

อินเทล และ ESL ผนึกกำลังทุ่มทุนมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลักดันวงการอีสปอร์ตสู่มิติใหม่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ร่วมตั้งเป้าเพื่อขับเคลื่อนอีสปอร์ตให้เติบโตภายในปี พ.ศ. 2564

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 14 ธันวาคม 2561 – อินเทล และ ESL ผู้นำทางด้านอีสปอร์ตในระดับสากล ประกาศขยายกรอบความร่วมมือในการลงทุนร่วมกันเป็นมูลค่ามากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีการตั้งเป้าหมายหลักเพื่อเพิ่มกลุ่มเครือข่ายผู้ชมทั่วโลกให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น โดยภายในอีก 3 ปีข้างหน้า คาดว่าอินเทล และ ESL จะเป็นผู้นำที่ขับเคลื่อนโลกแห่งการเล่นเกมไปสู่ระดับมืออาชีพ ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาประยุกต์ใช้ ตลอดจนการจัดการแข่งขันและจัดกิจกรรมต่างๆอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การผนึกกำลังระหว่างบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งสองถือเป็นการจับมือร่วมกันครั้งใหญ่ที่สุดในรอบประวัติศาสตร์แห่งวงการอีสปอร์ตอีกด้วย

เนื่องด้วยอัตราการเติบโตของวงการอีสปอร์ตที่มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้นมากถึง 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ อินเทล และ ESL จึงมีโอกาสได้จับมือร่วมกันเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมให้แก่ผู้เล่นและแฟนๆอีสปอร์ตทั่วโลก โดยการร่วมมือกันครั้งแรกได้เกิดขึ้นในมหกรรมงานเกม Intel Extreme Masters ครั้งที่ 14 ที่จัดว่าเป็นซีรีส์การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ยาวนานที่สุด และภายในปี พ.ศ.2562 ESL วางแผนที่จะถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันอีสปอร์ตในรายการดังกล่าว ตลอดจนรายการการแข่งขันสำคัญอย่าง ESL One รายการ CS:GO Pro League และรายการ Intel Grand Slam ที่มีเงินรางวัลจำนวนมหาศาลถึงหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ การลงทุนร่วมกันครั้งนี้จัดเป็นการเปิดมิติให้แก่วงการอีสปอร์ตได้ก้าวไปสู่ภูมิภาคใหม่ๆทั่วโลก ทั้งในด้านการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันและการเป็นผู้จัดกิจกรรมอีสปอร์ตต่างๆ อาทิ การจัดมหกรรมการแข่งขันในพื้นที่ประเทศภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นต้น

ราล์ฟ ไรเชิร์ต, ประธานผู้บริหาร ESL กล่าวว่า “กว่าสองทศวรรษ ESL และอินเทลได้ร่วมทำงานเคียงข้างกันมาตลอดเพื่อจุดมุ่งหมายในการพัฒนากีฬาอีสปอร์ตให้ก้าวไปอีกขั้นบนโลกแห่งการเล่นเกม เราได้ร่วมกันสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับวงการอีสปอร์ตและช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆแห่งการเล่นเกมให้แก่ผู้เล่นตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ โดยการลงทุนร่วมกันระหว่าง ESL และอินเทลในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้มีกำลังในการพาโลกแห่งการเล่มเกมไปสู่เวทีระดับโลก”

อินเทล และ ESL ในฐานะพันธมิตรผู้นำทางด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ได้พัฒนาสุดยอดแห่งนวัตกรรมเพื่อนำการแข่งขันอีสปอร์ตไปสู่ระดับมืออาชีพ ด้วยการใช้โปรเซสเซอร์ CPU ที่ดีที่สุด อาทิ Intel® Core™ i9 และ Intel® Xeon® ทั้งนี้อินเทลยังวางแผนที่จะทดลองใช้เทคโนโลยี 5G ในการพัฒนาครั้งนี้ด้วย

จอห์น บอนนินี, รองประธารบริหารและผู้จัดการทั่วไปแผนกวีอาร์และอีสปอร์ตเกมมิ่ง อินเทล กล่าวว่า “การลงทุนร่วมกันระหว่าง ESL และอินเทลในครั้งนี้หมายความว่านวัตรกรรมต่างๆและการพัฒนาอีสปอร์ตที่เราได้รุกหน้านามายาวนานมากกว่าสองทศวรรษจะถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้วิวัฒนาการของวงการอีสปอร์ตก้าวไปอย่างรวดเร็ว โดยอินเทลตั้งมั่นว่าการเปิดมิติสู่ยุคใหม่แห่งการเล่นเกมนั้น จะเริ่มด้วยการขยายฐานเครือข่ายผู้เล่นและแฟนๆของอีสปอร์ตเป็นอันดับแรก”

อินเทลและ ESL ถือว่าเป็นพันธมิตรที่ร่วมมือกันพัฒนาศักยภาพทางด้านอีสปอร์ตมาอย่างยาวนานมากถึง 18 ปี โดยจุดเริ่มต้นแห่งการร่วมมือกันเกิดจากการจัดกิจกรรมของ ESL ณ ประเทศเยอรมนีในปี พ. ศ.2549 ซึ่งอินเทลได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของรายการแข่งขัน Intel Extreme Masters อีกทั้งในปีดังกล่าวอินเทลยังได้กลายเป็นพันธมิตรทางเทคนิคระดับโลกของ ESL ในการร่วมพัฒนาและสรรสร้างผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอีสปอร์ต ตลอดจนการเป็นผู้นำการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลก

ตัวอย่างความสำเร็จที่ผ่านมา

  • จากการมหกรรมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ในปี พ.ศ. 2561 ESL สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานเฉลี่ยแล้วได้มากถึง 15,000 คนต่อวัน
  • ในปี พ.ศ. 2561 มหกรรมการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดขึ้นในทุกๆปี เช่น รายการ Intel Extreme Masters และรายการ ESL One Katowice ณ ประเทศโปแลนด์ มีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 169,000 คนและยังมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศภายในงานยาวนานมากถึง 3.4 พันล้านนาทีผ่านช่องทางออนไลน์
  • เป็นเวลากว่าทศวรรษที่ ESL ได้ดำเนินการจัดมหกรรมการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงการถ่ายทอดสดกิจกรรมต่างๆมากกว่า 73 กิจกรรมภายในงาน Intel Extreme Masters ซึ่งมีการจัดขึ้นครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ทั่วโลก ได้แก่ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป ตะวันออกกลาง จีน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย นอกจากนี้ในปี พ.ศ. 2562 ESL และอินเทลยังวางแผนที่จะเฉลิมฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในรายการ การแข่งขัน IEM Sydney ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 75 ของทัวร์นาเมนต์นี้

 

###

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล (NASDAQ: INTC) ขยายขอบเขตของเทคโนโลยีเพื่อมอบประสบกาณ์การใช้งานที่วิเศษที่สุด สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับอินเทลได้ที่เว็บไซต์ newsroom.intel.com    และ  www.intel.com

อินเทลและโลโก้ของบริษัทฯ เป็นเครื่องหมายการค้าของ อินเทล คอร์ปอเรชัน (Intel Corporation) ในสหรัฐอเมริกาและ / หรือประเทศอื่น ๆ  © Intel Corporation

*ชื่อและแบรนด์อื่นๆนอกเหนือจากนี้ ถือว่าเป็นทรัพย์สินของบริษัทอื่น

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ภูมิใจได้รับรางวัล “บริษัทดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดประจำปี 2019” ระดับเอเชีย

ชไนเดอร์ อิเล็ค …

%d bloggers like this: