Breaking News

ฟูจิตสึส่งเสริมการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน ภายใต้ “วิสัยทัศน์ด้านพลังงานและสภาพอากาศของฟูจิตสึ”

ฟูจิตสึส่งเสริมการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน

ภายใต้ “วิสัยทัศน์ด้านพลังงานและสภาพอากาศของฟูจิตสึ

กรุงเทพฯ, 14 ธันวาคม 2561 – บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการระหว่างประเทศภายใต้การนำของ The Climate Group โดยร่วมมือกับ CDP ซึ่งเป็นสมาชิกระดับโกลด์ (Gold) รายแรกของญี่ปุ่น  โครงการ RE100 มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมให้บริษัทต่างๆ ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน 100%  ทั้งนี้ ฟูจิตสึมีแผนที่จะขยายการใช้พลังงานทดแทน โดยตั้งเป้าที่จะใช้แหล่งพลังงานทดแทน 100% สำหรับไฟฟ้าที่ใช้ในสถานประกอบการของกลุ่มบริษัท ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ภายในปี 2593  นอกจากนั้น ฟูจิตสึจะดำเนินการวิจัยและพัฒนาและทดลองเทคโนโลยีในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและจัดเก็บพลังงาน เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนอย่างกว้างขวางในสังคมโดยรวม

ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านพลังงานและสภาพอากาศของฟูจิตสึ (“Fujitsu Climate and Energy Vision”) ซึ่งประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 โดยกำหนดแผนดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อมในระยะกลางถึงระยะยาว กลุ่มบริษัทฟูจิตสึตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ของบริษัทฯ ให้เหลือศูนย์ภายในปี 2593  นอกเหนือจากการดำเนินมาตรการประหยัดพลังงานอย่างรอบด้านแล้ว ฟูจิตสึยังขยายการใช้พลังงานทดแทน ซึ่งนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว  ทั้งนี้ ฟูจิตสึได้เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งมุ่งส่งเสริมให้มีการใช้ไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทนทั่วโลก โดยมีแผนที่จะกระตุ้นการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในสถานประกอบการต่างๆ ภายใต้กลุ่มบริษัทฟูจิตสึ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากดาต้าเซ็นเตอร์นอกประเทศญี่ปุ่น โดยฟูจิตสึจะกำหนดมาตรการที่เหมาะสมสำหรับแต่ละภูมิภาค และขยายการจัดซื้อกระแสไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทน  พร้อมกันนี้ ฟูจิตสึจะดำเนินการวิจัยและพัฒนาและทดลองเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการจัดการและการจัดเก็บพลังงาน และส่งเสริมให้มีการใช้พลังงานทดแทนอย่างกว้างขวางในทุกภาคส่วน

เป้าหมายการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในสถานประกอบการของกลุ่มบริษัทฟูจิตสึ

 เป้าหมาย         :                       100% ภายในปี 2593

เป้าหมายระยะกลาง    :           40% ภายในปี 2573

 มร.แซม คิมมินส์ หัวหน้าโครงการ RE100 ของ The Climate Group:

กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ฟูจิตสึเข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งนับเป็นเครื่องยืนยันว่าบริษัทของญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะใช้พลังงานทดแทน 100%”

ฟูจิตสึได้จัดงานสัมมนาและกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังสำหรับพนักงานทั่วโลก และเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 บริษัทฯ ได้เรียนเชิญ แซม คิมมินส์ หัวหน้าโครงการ RE100 ของ The Climate Group เข้าร่วมหารือในประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อม(2)  ด้วยการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง ฟูจิตสึช่วยกระตุ้นจิตสำนึกในการใช้พลังงานทดแทนอย่างแพร่หลายมากขึ้น

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 140,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.1 ล้านล้านเยน (39,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

FINAL CALL! โค้งสุดท้ายกับอุโมงค์ Art Gallery “JOIN THE JOY” รีบไปเช็กอิน แชะภาพ แชร์ประสบการณ์แบบจอย! จอย! ได้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น

FINAL CALL! โค้ …

%d bloggers like this: