Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / ความมีชีวิตชีวานับพันล้านเฉดของ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F”

ความมีชีวิตชีวานับพันล้านเฉดของ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F”

ความมีชีวิตชีวานับพันล้านเฉดของ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F”

กรุงเทพฯ (13 พฤศจิกายน 2561) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและดีไซน์ระดับโลก มอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่าด้วย “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F” อีกหนึ่งสมาชิกจากตระกูล คิว แอลอีดี ทีวี 2018 พลิกนิยามใหม่ของไลฟ์สไตล์ทีวีภายใต้แนวคิด “See Nothing Else” อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง ควอนตัมดอท (Quantum Dot) ให้ภาพสีสันสดใส สมจริงดั่งตาเห็น โดดเด่นด้วยดีไซน์ไร้ขอบสุดเรียบหรู พร้อมทั้งสามารถออกแบบจอภาพขณะปิดเครื่องได้ในแบบของตัวเองด้วยโหมด เมจิค สกรีน (Magic Screen) โดย “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F” มาในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ทในยุคดิจิทัล

 สร้างสีสันสมบูรณ์แบบ ชัดเจนสมจริงด้วย “คิว พิคเจอร์” (Q Picture)

 • คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F จากซัมซุง มาพร้อมนวัตกรรมการแสดงภาพเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) สร้างสีสันได้เต็มร้อยเสมือนจริงกว่าพันล้านเฉดสี (Color Volume 100%) เพิ่มขอบเขตความแม่นยำและรายละเอียดของสีที่สมบูรณ์ ปฏิวัติประสบการณ์การรับชมกับภาพสีสันสดใส มีชีวิตชีวา สมจริงดุจตาเห็น
 • สามารถสัมผัสทุกรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในฉากอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Q Contrast ช่วยปรับความคมชัดและแสงของภาพให้ดูลึกมีมิติ เห็นชัดทุกรายละเอียดในทุกสภาพแสงที่ต่างกัน
 • Q HDR Elite (HDR 10+) แสดงรายละเอียดภาพครบถ้วนแม้ในฉากที่สว่างสุดหรือมืดสุด ด้วยค่าความสว่างที่ดีที่สุดถึง 1,000 นิต ช่วยปรับสีและระดับคอนทราสท์ในแต่ละฉากให้เหมาะสม

 โดดเด่นทุกมุมมอง ดีไซน์สวย 360 องศา มาตรฐานใหม่ของการออกแบบ

 • โหมด เมจิค สกรีน (Magic Screen) ของ ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F สามารถเปลี่ยนจอสีดำขณะปิดเครื่อง เป็นภาพพื้นหลังแบบอินเทอร์แอคทีฟ กลมกลืนไปกับผนังและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ภายในบ้าน หรือเปลี่ยนห้องนั่งเล่นเป็นแกลเลอรี่ส่วนตัวด้วยการแสดงภาพถ่ายต่างๆ จากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงข้อมูล เช่น เวลา อุณหภูมิ หรือเปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้กับบ้านได้อีกด้วย
 • ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F มาพร้อมโซลูชั่นสายเชื่อมต่อที่ดูสะอาดตา สามารถจัดเก็บสายไฟและสายเชื่อมต่อต่างๆ ในช่องที่ออกแบบไว้บริเวณด้านหลังและขาตั้งของทีวีได้ เพื่อความเป็นระเบียบสวยงาม หมดปัญหาเรื่องสายรกรุงรัง เกะกะสายตา
 • สวยสง่าทุกมุมมองกับดีไซน์ทีวีไร้ขอบ 3 ด้าน มาในสีเงินเมทัลลิค (Eclipse Silver) สุดเรียบหรู

ตอบรับไลฟ์สไตล์สมาร์ท ด้วย “คิว สมาร์ท” (Q Smart)

 • ควบคุมและสั่งงานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย รวดเร็วและสมาร์ทยิ่งขึ้น ด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงอันเดียว
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์และแชร์คอนเทนต์จากสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทีวีได้อย่างราบรื่น ด้วยฟีเจอร์ Screen Mirroring
 • ระบบสมาร์ททีวี นำคอนเทนต์ต่างๆ มารวมไว้บนหน้าจอ เพื่อประสบการณ์การรับชมทีวีที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยระบบปฏิบัติการ TIZEN
 • รองรับสัญญานทีวีระบบดิจิตอล

 ซัมซุง มุ่งมั่นพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดีที่สุดเพื่อผู้บริโภค ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) ใน “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี 2018” () สุดยอดนวัตกรรมจอภาพที่มีความทนทาน ช่วยยืดอายุการใช้งาน  ให้สีสันของภาพบนหน้าจอทีวีมีชีวิตชีวา สดใสยาวนาน และช่วยลดปัญหาอาการจอไหม้ (Burn-in) หรือรอยตำหนิแบบถาวรบนหน้าจอ อันเกิดจากการรับชมภาพนิ่งหรือฉากเดียวกันเป็นเวลานาน โดย “ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F” วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วทั้งขนาด 55 และ 65 นิ้ว ในราคา 49,990 และ 79,990 บาท สามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของ  ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F ได้ที่ http://www.samsung.com/th/qled

10 เหตุผล ทำไมถึงควรซื้อ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F”

 1. ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F ให้สีสันเต็มร้อยกว่า 1 พันล้านเฉดสี ด้วยเทคโนโลยี ควอนตัม ดอท (Quantum Dot) ให้ภาพสีสวย ดูสดใสมีชีวิตชีวา ที่สำคัญคือให้สีสมจริงดั่งตาเห็น ชนิดที่ว่าสีจริงนอกจอเป็นอย่างไร ภาพที่ปรากฏในจอก็เป็นสีเดียวกันเป๊ะๆ ไม่มีเพี้ยน
 2. ให้ภาพคมชัดกว่าไม่ว่าภายในห้องจะสว่างหรือมืด เพราะ Q6F มาพร้อมเทคโนโลยี Q Contrast ช่วยลดปัญหาแสงสะท้อน ปรับสีและทุกรายละเอียดของภาพให้คมชัดในทุกสภาพแสดง
 3. ในฉากที่สว่างหรือมืดมากๆ จนคนดูอย่างเราต้องคอยนั่งเพ่งนั้น เจ้าฟีเจอร์ HDR Elite ของทีวีซัมซุงเครื่องนี้จะทำหน้าที่แสดงรายละเอียดเหล่านั้นออกมาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
 4. เพิ่มอรรถรสในการดูหนังเรื่องโปรดเหมือนอยู่ในโรงหนัง เพราะนอกจากจะหมดปัญหาเรื่องแสงสะท้อนในห้องมืดแล้ว ยังได้เอนจอยกับระบบเสียงรอบทิศทาง (Dolby Clean View) จำลองเสียงแบบ 360 องศา เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงเลยทีเดียว
 5. ดึงดูดทุกสายตาด้วยดีไซน์ไร้ขอบ 3 ด้านสุดเนี้ยบ เรียบ เท่ โดดเด่นทุกองศา มาในดีไซน์สีเงินเมทัลลิค (Eclipse Silver) สุดหรู เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นทีวีเพื่อความบันเทิงแล้วยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิกอีกชิ้นหนึ่งของบ้านก็ว่าได้
 6. หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เบื่อกับการซื้อทีวีเครื่องสวยมา แต่ต้องมาคอยหาที่ซ่อนสายไฟที่พันพะรุงพะรังอยู่ด้านหลังเครื่องล่ะก็ ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F คือคำตอบ เพราะนอกจากจะมาพร้อมดีไซน์สุดเรียบหรูแล้ว ยังสามารถจัดเก็บสายไฟและสายเชื่อมต่อต่างๆ ผ่านช่องเก็บที่ด้านหลังและขาตั้งของทีวีได้อีกด้วย ไม่ว่าจะมองด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านหลัง ก็สวยดูเป็นระเบียบยิ่งขึ้น แถมทำความสะอาดง่าย ถูกใจคุณแม่บ้านหลายๆ ท่านแน่นอน
 7. สามารถเปลี่ยนหน้าจอขณะปิดเครื่องให้เป็นอัลบั้มความทรงจำในแบบของคุณเอง ทั้งภาพวิวสวยๆ จากทริปที่ผ่านมา ภาพช่วงเวลาพิเศษกับคนที่คุณรัก หรือแม้กระทั่งรูปสัตว์เลี้ยงตัวโปรดก็ย่อมได้ นอกจากนี้ Ambient Mode จาก Q6F ยังสามารถเปลี่ยนจอสีดำให้กลายเป็นลายเดียวกับผนังในห้องได้อีกด้วย เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของทุกบ้านได้อย่างลงตัว
 8. คุ้มค่ากับอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะ “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี 2018” ได้รับการรับรองจาก ผู้เชี่ยวชาญจากนิตยสารวิดีโอ และ คอนเน็กต์ เทสต์แล็บ (Connect Testlab) ได้ทำการทดสอบจอทีวีแบรนด์ต่างๆ ในตลาด โดยใช้เกณฑ์มาตรฐานของ IDMS (Information Display Measurements Standard) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลในการทดสอบคุณภาพจอแสดงผล ทดสอบแล้วว่า “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี 2018” ปราศจากปัญหาอาการจอไหม้ (Burn-in) [1]อันเป็นผลมาจากเวลาที่หน้าจอแสดงภาพใดภาพหนึ่งต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดอาการค้างของภาพบนจอ ซึ่งนับเป็นการเสื่อมของจอภาพแบบถาวร
 9. นอกเหนือจาก 8 ข้อที่กล่าวมา ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q6F ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นเสริมอัจฉริยะอีกมากมาย ทั้งระบบสมาร์ท ทีวี รวมคอนเทนต์ต่างๆ มาไว้บนหน้าจอ หรือ One Single Remote ให้คุณสั่งงานและควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายผ่านรีโมทเพียงอันเดียว และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อส่งภาพจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไปยังหน้าจอทีวีได้ ผ่านฟีเจอร์ Screen Mirroring เป็นต้น เพิ่มความสะดวกสบาย ตอบโจทย์สุดทุกไลฟ์สไตล์ในยุคนี้
 10. ถึงแม้ว่า Q6F จะอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมสุดล้ำและดีไซน์สุดพรีเมี่ยม แต่ขอบอกเลยว่าสามารถเข้าถึงได้ คุณภาพเกินราคาสุดๆ คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

โดย ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งขนาด 55 และ 65 นิ้ว ในราคา 49,990 – 79,990 บาท สามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของ ซัมซุง คิว แอลอีดี รุ่น Q6F ได้ที่ http://www.samsung.com/th/qled

[1] สามารถดูรายละเอียดการทดสอบได้ที่ https://www.connect-testlab.com/.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

การออกแบบเรียบง่ายเพื่อเสียงที่เหนือกว่า สัมผัสกับโลกแห่งเสียงตามที่คุณต้องการด้วยหูฟัง MOMENTUM Wireless จากเซนไฮเซอร์

การออกแบบเรียบง …

%d bloggers like this: