Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / Spotify ร่วมกับ Google Maps ผสานการฟังเพลงเข้ากับการเดินทางทุกไมล์ของคุณอย่างลงตัว

Spotify ร่วมกับ Google Maps ผสานการฟังเพลงเข้ากับการเดินทางทุกไมล์ของคุณอย่างลงตัว

ร่วมกับ

ผสานการฟังเพลงเข้ากับการเดินทางทุกไมล์ของคุณอย่างลงตัว

ในยุคปัจจุบัน ผู้คนนิยมสตรีมเพลงจาก Spotify มากขึ้นระหว่างเดินทาง บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งในการฟังเพลงและช่วยนำทาง หรือถ้าใครขับรถก็คงได้ใช้ระบบนำทางในรถยนต์บ่อยๆ ตอนนี้แทนที่จะสลับไปมาระหว่างการฟังเพลงและการดูแผนที่นำทาง Spotify ได้เชื่อมต่อกับ Google Maps มอบประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมเพลงที่ฟังใน Spotify จากในแอป Google Maps ได้โดยตรง ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นไปอีก

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจเคยสัมผัสประสบการณ์การนำทางที่เชื่อมต่อกับการฟังเพลงจากตอนที่ Spotify ร่วมกันกับ Waze ในปีพ.ศ. 2560 โดยนับตั้งแต่วันนี้ไป ผู้ใช้ Google Maps นับล้านรายใน 65 ประเทศทั่วโลกที่  Spotify ให้บริการ จะเริ่ม “ฟังเพลงแบบไม่สะดุด ในช่วงเวลารถติด” ได้ โดยฟีเจอร์นี้จะรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับบัญชี Spotify ฟีเจอร์นี้ก็พร้อมใช้งานได้เลย

ขณะนี้ผู้ใช้ Spotify สามารถเปิดใช้งานระบบควบคุมการเล่นเพลง (playback control) ในการตั้งค่าของแอป Google Maps ได้ ขอบอกว่า เพียงหนึ่งคลิก ชีวิตก็เปลี่ยน เพราะคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเพลงและพอดแคสต์จาก Spotify ทำให้ Spotify เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางได้อย่างง่ายๆ และราบรื่น จะกดหยุดเพลงชั่วคราว กดเล่น หรือกดข้ามก็ได้ตามใจชอบ หาเพลงที่ใช่สไตล์ที่ชอบได้เลย

การสลับใช้งานระหว่างสองแอปพลิเคชั่นนี้และการเลือกเพลงจะยังสามารถทำได้แบบไร้รอยต่อ ด้วยการเชื่อมต่อจากหน้าแรกของแอป Google Maps สู่ Spotify คุณจะสามารถเรียกดูเพลง อัลบั้มและเพลย์ลิสต์ต่างๆ ได้ นอกจากนี้จะยังมีแบนเนอร์ในหน้าแอป Spotify เพื่อช่วยให้คุณกลับไปยังหน้าของ Google Maps ได้สะดวก

ดังนั้นในการเดินทางครั้งต่อไปของคุณ เราได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ไม่ว่าคุณจะสตรีมเพลย์ลิสต์ประจำตัว เพลย์ลิสต์สุดฮิตยามเช้า อย่าง Daily Lift หรือ Morning Commute หรือกดชัฟเฟิลเพลงในอัลบั้มโปรดของคุณ คุณก็สามารถเดินทางไปพร้อมกับเพลงจังหวะที่โดนใจ มุ่งไปจุดหมายปลายทางแบบเต็มที่ได้เลย

ผู้ใช้ Google Maps จะเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ได้เร็วๆ นี้  อย่าลืมอัปเดทแอปพลิเคชั่น Spotify เวอร์ชั่นล่าสุดลงเครื่อง และดาวน์โหลด Google Maps มาให้พร้อม สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ไปได้เลยที่ App Store ส่วนชาว Android ก็โหลดได้ง่ายๆ ผ่าน Google Play Store

# # #

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปีพ.ศ. 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้าน ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 35 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 180 ล้านคน ซึ่งรวมไปถึงสมาชิก Spotify Premium กว่า 83ล้านคน ใน 65 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิดเทอมแล้ว ใช้ e-Wallet อย่างไรให้สมาร์ทและปลอดภัย

เปิดเทอมแล้ว ใช …

%d bloggers like this: