Breaking News
Home / ข่าวไอที / อะโดบีเสริมศักยภาพ Magento Commerce Cloud พัฒนาการค้าคอมเมิร์ซขับเคลื่อนธุรกิจด้วยประสบการณ์

อะโดบีเสริมศักยภาพ Magento Commerce Cloud พัฒนาการค้าคอมเมิร์ซขับเคลื่อนธุรกิจด้วยประสบการณ์

อะโดบีเสริมศักยภาพ Magento Commerce Cloud พัฒนาการค้าคอมเมิร์ซขับเคลื่อนธุรกิจด้วยประสบการณ์

ครังแรกกับการผนวกรวมระบบและการร่วมมือเป็นพันธมิตรพร้อมช่วยให้องค์กรขนาดใหญ่, ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่เอื้อต่อการซื้อสินค้าในทุกโอกาส

กรุงเทพฯ  — 12 ตุลาคม 2561 อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เผยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์เพื่อสร้างประสบการณ์ซื้อ-ขายสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพ เชื่อมแบรนด์ให้เข้าถึงทุกจังหวะสำคัญของลูกค้า ด้วยการผนึกกำลัง Magento Commerce Cloud ร่วมกับ นำเสนอโซลูชั่นการจัดการคอนเทนต์ ความสามารถในการปรับแต่งรูปแบบเฉพาะแบรนด์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ รวมทั้งระบบวิเคราะห์ข้อมูล ตอบโจทย์แบรนด์ที่ต้องการขยายโอกาสทางธุรกิจเข้าสู่ตลาดชั้นนำทั่วโลก  นอกจากนี้ อะโดบียังได้เปิดตัวอัพเดตสำคัญของแพลตฟอร์ม Magento เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและเพิ่มความคล่องตัวแก่ผู้ประกอบการรายย่อยช่วยเพิ่มโอกาสสู่การเป็นผู้นำตลาดด้วยนวัตกรรมสำหรับการค้าขาย

ท่ามกลางสภาพการแข่งขันที่รุนแรงและความคาดหวังของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น แบรนด์ต่างๆ ต้องเผชิญกับความท้าทายสำคัญคือกคุณภาพการให้บริการเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าในทุกขั้นตอนของการติดต่อสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ วิสัยทัศน์ของอะโดบีสำหรับระบบการค้าที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์มุ่งเน้นการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่แบรนด์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงประสบการณ์ลูกค้าแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ไปจนถึงการให้บริการซื้อ-ขาย รวมทั้งการสร้างแบรนด์เพื่อครองใจลูกค้า และแนวทางการขยายธุรกิจให้เติบโต

นาย มาร์ค ลาเวลล์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าของอะโดบี และอดีตซีอีโอของมาเจนโต้ (Magento) กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้บริโภคต่างคาดหวังว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพ ง่าย และตอบโจทย์ความต้องการได้ครบถ้วนจากทุกๆ การให้บริการของแบรนด์ ขณะที่แบรนด์ต่างๆ กลับประสบปัญหาในการมอบประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลที่สอดคล้องกันผ่านช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย  นวัตกรรมที่เรานำออกสู่ตลาดจะช่วยให้บริษัททุกขนาดในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถทำให้ทุกประสบการณ์เอื้อต่อการช้อปสินค้า”

ความสามารถสำหรับองค์กรขนาดใหญ่

การผนวกรวมระบบครั้งแรกระหว่างโซลูชั่นชั้นนำของอะโดบีสำหรับการจัดการเนื้อหาคอนเทนต์ การปรับแต่งแบบเฉพาะบุคคล และการวิเคราะห์ข้อมูลใน Adobe Experience Cloud กับ Magento Commerce Cloud พร้อมใช้งานแล้ว และจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถ:

  • สร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่น่าดึงดูดใจอย่างมาก: การผนวกรวมเข้ากับ  Adobe Experience Manager ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสร้างและจัดการประสบการณ์ช้อปปิ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านทุกช่องทางการติดต่อในทุกขั้นตอนการดำเนินการของลูกค้า
  • ปรับแต่งทุกประสบการณ์ให้สอดรับกับบุคคล: การผนวกรวมเข้ากับระบบ Adobe Target ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AI และ Machine Learning ของอะโดบี จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ปรับแต่งและนำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งที่มีความเกี่ยวข้องตามบริบท ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ และธุรกิจแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • คาดการณ์ความต้องการของลูกค้า: การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ใน Adobe Analytics ซึ่งขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า เพื่อค้นหาแบบแผน และคาดการณ์พฤติกรรมในอนาคตของลูกค้า เพื่อตรวจจับปัญหาท้าทายที่อาจเกิดขึ้น เช่น ความต้องการแบบพิเศษในการจัดส่งสินค้า หรือสินค้าขาดสต็อก และสามารถเปลี่ยนวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสได้อย่างเหมาะสม

นายจอร์แดน จีเวลล์ นักวิเคราะห์อาวุโสของไอดีซี กล่าวว่า “การผนวกรวมระบบ Magento Commerce Cloud เข้ากับ Adobe Experience Cloud นับเป็นการพลิกเกมครั้งสำคัญสำหรับลูกค้าของอะโดบีและมาเจนโต้  การผนึกกำลังร่วมกันของมาเจนโต้และอะโดบีจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างจุดขายที่แตกต่างด้วยการนำเสนอประสบการณ์ด้านการค้าที่มุ่งเน้นลูกค้าและมีการปรับแต่งแบบเฉพาะบุคคลอย่างเหมาะสม และใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเพื่อมอบประสบการณ์ที่สอดรับกับบริบท ดึงดูดลูกค้า เป็นไปตามกรอบเวลาที่เหมาะสม และเอื้อต่อการซื้อสินค้า โดยครอบคลุมทุกขั้นตอนการดำเนินการของลูกค้า  ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดดิจิทัลคอมเมิร์ซในปัจจุบัน องค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบจำเป็นที่จะต้องมองหาหนทางที่จะนำเสนอประสบการณ์ด้านการค้าที่ไร้รอยต่อและดึงดูดลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ความสามารถสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMB)

รีลีสล่าสุดของแพลตฟอร์ม Magento ซึ่งรองรับระบบ Magento Commerce Cloud ผสานรวมคำแนะนำที่สำคัญจากชุมชนผู้ใช้และนักพัฒนา และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เหนือชั้น โดยจะช่วยให้ผู้ค้าและนักพัฒนาสามารถ:

  • สร้างเนื้อหาเว็บไซต์ที่น่าดึงดูดใจอย่างรวดเร็ว: นักการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันต้องการมีบทบาทโดยตรงในการพัฒนาประสบการณ์สำหรับไซต์ออนไลน์ และต้องการที่จะเข้าถึงเครื่องมือด้านการสร้างคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้สามารถออกแบบ ทดสอบ และเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ๆ บนเว็บไซต์ได้อย่างต่อเนื่อง  PageBuilder คือเครื่องมือสำหรับการแก้ไขคอนเทนต์บนเว็บไซต์แบบ drag-and-drop ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ค้าสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งระดับชั้นนำ โดยไม่มีข้อจำกัดด้านงานครีเอทีฟ และไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากนักพัฒนา  แบรนด์ที่ต้องการสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์ผ่านหลากหลายช่องทาง รวมถึงการจัดการวงจรการใช้งาน จะสามารถใช้ประโยชน์จากการผนวกรวมระบบเข้ากับ Adobe Experience Manager
  • สร้างสรรค์ประสบการณ์โมบายล์ที่มีประสิทธิภาพ: ขณะที่โมบายล์คอมเมิร์ซมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แบรนด์ต้องประสบปัญหาเรื่องอัตราการซื้อสินค้าที่ลดลง และความยุ่งยากซับซ้อนในการสร้างและจัดการประสบการณ์หลากหลายรูปแบบผ่านช่องทางที่หลากหลาย  โซลูชั่น Magento Progressive Web Applications (PWA) Studio จะช่วยให้แบรนด์และนักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์โมบายล์ที่รวดเร็ว ไว้ใจได้ และน่าดึงดูดใจ เพื่อกระตุ้นการซื้อและผลักดันการมีส่วนร่วมของลูกค้า
  • เพิ่มความคล่องตัวในการชำระเงินและการบริหารความเสี่ยง: แบรนด์มักจะประสบปัญหาในการปรับใช้บริการใหม่ๆ สำหรับการชำระเงินและดิจิทัลวอลเล็ต และสร้างความไม่พอใจให้แก่ลูกค้าในขั้นตอนชำระค่าสินค้า  ด้วยการเปิดตัวระบบ Magento Payments ตอนนี้แบรนด์จะสามารถรับชำระเงินจากลูกค้าได้ทันที ทั้งยังสามารถทำการประมูลสินค้าได้อย่างเหมาะสม จัดการการดำเนินงานได้อย่างง่ายดาย และป้องกันความเสียหายจากการปลอมแปลงและการขอคืนเงิน
  • เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ: มาเจนโต้ผนวกรวมระบบเข้ากับช่องทางการขายของ Amazon เพื่อให้แบรนด์สามารถซิงค์ร้านค้าบน Magento ได้อย่างไร้รอยต่อ เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงลูกค้า และโปรโมต ขาย และจัดส่งสินค้าผ่านหลากหลายช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการผนวกรวมระบบเข้ากับ Google Merchant Center และช่องทางโฆษณาสำหรับ Google Smart Shopping Campaigns จะช่วยให้ผู้แบรนด์สามารถสร้างและโฆษณาแคมเปญภายใต้แบรนด์ของตนเอง
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพและประโยชน์ใช้สอย: การเปิดตัว Bulk APIs และ Asynchronous APIs ช่วยปรับปรุงประโยชน์ใช้สอยและประสิทธิภาพของการผนวกรวมระบบเข้ากับ Magento ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการลงทุนอย่างจริงจังใน Magento Open Source ซึ่งมีความสามารถสำคัญๆ เช่น Multi-Source Inventory, PWA และ GraphQL รวมไปถึง ElasticSearch และ Rabbit Message Queues
  • เพิ่มความคล่องตัวในการจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์และการรีวิว: ด้วยการเพิ่มเติม Akeneo PIM และการจัดเรตติ้งและการรีวิวสินค้าของ Yotpo ให้กับโครงการ Magento Premier Technology Partner ผู้ค้าจะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลสินค้าที่มีคุณภาพสูง และการรับรองทางโซเชียล เพื่อเพิ่มอัตราการซื้อสินค้า และลดยอดการส่งคืนสินค้า
  • วิเคราะห์และปรับปรุงประสบการณ์ช้อปปิ้ง: ความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลและการปรับแต่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ตอนนี้ขยายไปสู่ธุรกิจขนาดเล็ก อะโดบีได้ผนวกรวม Launch เข้ากับเทคโนโลยีของ Magento ช่วยให้ผู้ค้าสามารถวิเคราะห์ข้อมูลการค้าได้อย่างรวดเร็ว และปรับแต่งประสบการณ์ช้อปปิ้งได้อย่างเหมาะสม

 เกี่ยวกับ Adobe Experience Cloud

อะโดบีนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ การตลาด โฆษณา การวิเคราะห์ข้อมูล และการค้า  ขณะที่แพลตฟอร์มระดับองค์กรรุ่นเก่าประกอบด้วยข้อมูลโปรไฟล์ลูกค้าที่ตายตัวและแยกออกจากกัน แต่ Adobe Experience Cloud จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ต่อเนื่อง และสอดคล้องกัน ผ่านทุกช่องทางการติดต่อสำหรับลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

Adobe Experience Cloud ช่วยให้ลูกค้าจัดการธุรกรรมข้อมูลกว่า 233 ล้านล้านรายการในแต่ละปี รวมถึงธุรกรรมการขายทางออนไลน์มูลค่า 141 พันล้านดอลลาร์ต่อปี นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมระบุว่าอะโดบีคือผู้นำที่โดดเด่นในรายงานผลการศึกษาสำคัญๆ กว่า 20 ฉบับที่มุ่งเน้นเรื่องประสบการณ์ ซึ่งมากกว่าบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ

 เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/

 เกี่ยวกับมาเจนโต้

มาเจนโต้ (Magento) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอะโดบี เป็นผู้นำด้านการจัดหานวัตกรรมด้านคลาวด์คอมเมิร์ซให้แก่ผู้ค้าและแบรนด์ต่างๆ ในธุรกิจ B2C และ B2B และเมื่อไม่นานมานี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำในรายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์สำหรับดิจิทัลคอมเมิร์ซประจำปี 2561  นอกเหนือจากแพลตฟอร์มดิจิทัลคอมเมิร์ซที่เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงแล้ว มาเจนโต้ยังนำเสนอโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ที่ครอบคลุมหลากหลายช่องทาง ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ค้าในการผสานรวมประสบการณ์ด้านการซื้อสินค้าผ่านช่องทางดิจิทัลและกายภาพ  มาเจนโต้ครองอันดับ 1 ด้านการจัดหาโซลูชั่นแก่ผู้ค้าปลีกออนไลน์ชั้นนำระดับโลกที่ติดอันดับ Internet Retailer Top 1000, B2B 300 และ Top 500 Guides สำหรับยุโรปและละตินอเมริกา  มาเจนโต้ได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายพันธมิตรด้านโซลูชั่นและเทคโนโลยีที่กว้างขวางทั่วโลก รวมไปถึงชุมชนนักพัฒนาทั่วโลก และตลาดกลางอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งนำเสนอส่วนต่อขยาย (Extensions) ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก Magento Marketplace  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.magento.com

 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิก …

%d bloggers like this: