Breaking News
Home / ข่าวไอที / เกมส์ / บริษัท “HUYA” เปิดตัวระบบให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอเกมส์ออนไลน์ “Nimo TV” ให้บริการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท “HUYA” เปิดตัวระบบให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอเกมส์ออนไลน์ “Nimo TV” ให้บริการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท “HUYA” เปิดตัวระบบให้บริการสตรีมมิ่งวีดีโอเกมส์ออนไลน์ “” ให้บริการทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงคโปร์, 1 ตุลาคม 2561– แฟลตฟอร์มให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ชั้นนำของโลกอย่าง “Nimo TV” ได้เปิดตัวระบบให้บริการถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจะทำให้บรรดาเกมส์เมอร์หลายล้านคนทั่วโลกได้มีโอกาสเล่นเกมส์และถ่ายทอดสดออนไลน์ให้ผู้เล่นเกมกลุ่มอื่นในแถบเอเชียได้รับชมกันอย่างเพลิดเพลิน

โดยขณะนี้บริษัท “Nimo TV” ได้ให้บริการสตรีมมิ่งวิดีโอเกมส์ออนไลน์ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม ทำให้บรรดาแฟนๆของเกมส์ออนไลน์ สามารถเข้าถึงและมีพื้นที่ในการโต้ตอบ พูดคุย แลกเปลี่ยนกับเหล่าสตรีมเมอร์ชั้นนำจากทั่วภูมิภาคเอชีย อย่างที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน อีกทั้งยังทำให้สายเกมส์ทั้งหลายได้เข้าถึงงานแข่งขันอีสปอร์ตสุดพิเศษอีกด้วย อาทิเช่น การแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นต์สุดพิเศษล่าสุด อย่างการแข่งขัน “Hong Kong PlayerUnknown’s Battleground World Invitation” และการแข่งขัน “Dota 2’s The International 2018”

โดยเกมส์ออนไลน์สุดฮิตที่มีให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์บนแพลตฟอร์มของ “Nimo TV” มีตั้งแต่เกมส์ ROV, PUBG, Mobile Legends, และ Dota 2 ซึ่งทาง “Nimo TV” ได้ย้ำชัดถึงวัตถุประสงค์ของการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ว่า ต้องการสร้างแพลตฟอร์มที่จะเป็นเวทีเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันระหว่างกลุ่มต่างๆ ตลอดจนเป็นช่องทางผลักดันและยกระดับตลาดการให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ไปในตัว

ข้อมูลจากรายงานของนักวิจัยด้านการตลาด “NewZoo” เปิดเผยว่า มีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมอีสปอร์ต จะเติบโตรุดหน้าจนสามารถทำรายได้เหยียบ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯภายในปี พ.ศ. 2562[1] โดยอีกหนึ่งจุดแข็งของการให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ของ “Nimo TV” คือการให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าที่มีความหลากหลายทั้งในแง่ภาษาและวัฒนธรรม เพราะทาง “Nimo TV” ได้พัฒนาระบบให้เลือกใช้งานได้หลายภาษา อย่างภาษาไทย ภาษาบาฮาซาของอินโดนีเซีย ภาษามลายู และภาษาเวียดนาม ซึ่งผลพลอยได้จากการให้บริการภาษาที่หลากหลาย ยังทำให้เกิดการเชื่อมต่อกันระหว่างนักเล่นเกมส์ในระดับภูมิภาคสู่สนามการแข่งขันระดับโลก

ด้านผู้นำบริษัท “Nimo TV” และรองประธานบริษัท “HUYA” เปิดเผยว่าจากจำนวนผู้เล่นเกม ตลอดจนผู้ชื่นชอบเกมส์อีสปอร์ตที่กำลังมองหาสนามแข่งขันใหม่ๆเพื่ออวดศักยภาพและลับคมทักษะฝีมือ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทาง “Nimo TV” มีความเชื่อมั่นในการตอบแทนผู้เล่นจากความพยายามของพวกเขา ตลอดจนการคัดสรรนักเล่นเกมมือฉมังจากการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ได้โชว์ทักษะและความสามารถในระดับภูมิภาค

ทางบริษัท “Nimo TV” จะเดินหน้าพัฒนาคอมมิวนิตี้เพื่อผู้เล่นเกม ผู้ผลิตเกม และแฟนๆเกมส์สตรีมมิ่งออนไลน์ ผ่านการใช้เทคโนโลยีโต้ตอบคุณภาพสูง ที่ทั้งผู้ชมสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์และสตรีมเมอร์ได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์สุดพิเศษอย่างฟีเจอร์ล้ำๆสุดดึงดูดใจเช่น ระบบรางวัล ฟรีของขวัญ ตลอดจนการให้บริการสตรีมมิ่งการแข่งขันอีสปอร์ตนัดสำคัญที่เกิดขึ้นทั่วโลก อีกทั้งทาง “Nimo TV” ยังได้ร่วมมือกับสตรีมเมอร์ตัวท็อปจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง “Xavier Esports” ของประเทศไทย  “EVOS” จากอินโดนีเซีย “Team Flash” จากสิงคโปร์ และ “TNC” ของฟิลิปปินส์ เพื่อเดินหน้าพัฒนาและเพิ่มผู้ชมสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ในภูมิภาคผ่านการให้บริการของ “Nimo TV

#######

เกี่ยวกับ “NIMO TV”

“Nimo TV” ถือเป็นผู้นำทางด้านแพลตฟอร์มระดับสากลที่เหล่าเกมเมอร์หลายล้านคนทั่วโลก ใช้เป็นช่องทางในการเล่นเกมส์และสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ ทั้งยังถือเป็นชุมชนที่เกมเมอร์ ผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง และแฟนคลับผู้รับชมเกมส์ออนไลน์ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนโต้ตอบกัน และได้เข้าถึงการแข่งขันและทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีพ ทั้งยังทำให้ผู้ใช้บริการ มีโอกาสเข้าถึงผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเกมส์ออนไลน์ตัวท็อปของภูมิภาค แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งไม่นานมานี้ ผู้ให้บริการสตรีมเมอร์เกมส์ออนไลน์ตัวท็อปหลายรายก็ได้เซ็นสัญญาในข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์การสตรีมมิ่งเกมออนไลน์ กับ “Nimo TV”  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

[1] https://www.forbes.com/sites/mattperez/2018/02/21/reportesportstogrowsubstantiallyandnearabillion dollarrevenuesin2018/#491b33022b01

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

‘RRQ Athena’ คว้าแชมป์! Purple Mood อันดับ 3! ศึก “PUBG MOBILE Club Open 2019” รอบ SEA Grand FINAL ที่อินโดนีเซีย

‘RRQ Athena’ คว …

%d bloggers like this: