Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / ออปโป้ ขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนไทยไตรมาส 2 ปี 61 เปิดตัว OPPO F9 สมาร์ทโฟนใหม่ดีไซน์ล้ำ สเปคแรง

ออปโป้ ขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนไทยไตรมาส 2 ปี 61 เปิดตัว OPPO F9 สมาร์ทโฟนใหม่ดีไซน์ล้ำ สเปคแรง

ออปโป้ ขึ้นแท่นเบอร์ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนไทยไตรมาส 2 ปี 61
เปิดตัว สมาร์ทโฟนใหม่ดีไซน์ล้ำ สเปคแรง  

เน้นย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยี และดีไซน์ปฏิวัติวงการ

ไทย ออปโป้ เปิดตัว OPPO F9 สมาร์ทโฟนใหม่ในตระกูล F Series ที่มาพร้อมจุดเด่นเหนือใคร อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ ทั้งเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีโทรคุยได้นาน 2 ชั่วโมง กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty 2.1 และแรมสุดแรง 6GB พร้อมดีไซน์ปฎิวัติวงการ กับหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำ ฝาหลังพ่นสีแบบไล่เฉด และลวดลายกลีบดอกไม้ ให้มิติมุมมองสวยงามโดดเด่น เน้นย้ำความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ดีไซน์ปฏิวัติวงการ และบุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภค หลังก้าวสู่ผู้นำอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนไทยประจำไตรมาส 2 ปี 2561 พร้อมคว้าซูเปอร์สตาร์ผู้มากความสามารถ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพรีเซนเตอร์ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แอ็คทีฟและไม่หยุดนิ่ง สื่อถึงแนวคิด Enjoy Your Freedom ของ OPPO F9 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารคู่ใจประสิทธิภาพสูงที่ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าจะไม่พลาดทุกการสื่อสาร ให้อิสระในการใช้ชีวิตได้เต็มที่ทุกวัน

นายชานนท์ จิรายุกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายขาย บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด กล่าวว่า “ปี 2561 นี้เป็นปีทีสำคัญของออปโป้ นอกจากเป็นปีที่เราฉลองครบรอบปี 10 ปีแล้ว ผลการดำเนินงานของเราในประเทศไทยยังประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ด้วยอัตราการเติบโตในไตรมาส 2 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้เราก้าวสู่การเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงสุดอันดับ 2 ของไทย ทั้งด้วยจำนวนเครื่องและยอดขาย โดยผลิตภัณฑ์ตระกูล F Series เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกระแสตอบรับแรงมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นทั้งกล้องเซลฟีสุดล้ำ ดีไซน์สวยสะดุดตา และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และ OPPO F7 ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงสุดของเราในไตรมาส 2 อีกด้วย จึงมั่นใจว่า OPPO F9 จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ได้อีกครั้งแน่นอน เห็นได้จากกระแสตอบรับทีดีมากตั้งแต่ช่วงเปิดจอง ซึ่งทุบสถิติยอดจองแซงหน้า OPPO F7 ถึง 2 เท่าในช่วง 5 วันแรก”

“ความสำเร็จของเราในไตรมาส 2 เกิดจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีที่โดดเด่น ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ และการใช้กลยุทธ์และกิจกรรมทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการรักษาความเป็นผู้นำอันดับสองในตลาดสมาร์ทโฟนไทย เราจะยังคงดำเนินกลยุทธ์ในการรักษาภาพลักษณ์ในฐานะแบรนด์รุ่นใหม่และโดดเด่นเรื่องแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุณสมบัติการใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค และการบริการที่ดีที่สุด มีบริการหลังการขายที่มีคุณภาพสามารถซ่อมได้เร็วโดยใช้เวลาแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และสามารถเข้าทั่วทุกพื้นที่ด้วยศูนย์บริการกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ” นายชานนท์กล่าวเสริม

OPPO F9 ใช้ชิปประมวลผล MediaTek Helio P60 Octa-core 2.0 GHz ซึ่งมีจุดเด่นสามารถรองรับการใช้งานที่หนักหน่วงทั้งการเล่นเกม และการใช้งานแอพหลายตัวพร้อมกัน อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน รองรับการทำงานของกล้อง AI อัจฉริยะ ช่วยให้ประมวลผลการวิเคราะห์ภาพถ่ายในโหมด Bokeh และการทำงานของเซ็นเซอร์ HDR ได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งระบบจดจำต่าง ๆ ทั้ง ระบบจดจำใบหน้า เสียง และ Face ID

มร. ทีแอล ลี ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจสื่อสารไร้สาย มีเดียเท็ค (MediaTek) เสริมว่า ชิปเซ็ต MediaTek Helio P60 ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี NeuroPilot AI สามารถส่งเสริมการทำงานของ OPPO F9 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลังคู่ที่ล้ำสมัยและฟีเจอร์เซลฟีอันโดดเด่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ สถาปัตยกรรมของ P60 ทำงานด้วยระบบ AI สามารถประมวลผลได้เต็มประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน และให้ภาพที่ถ่ายจากกล้อง AI อัจฉริยะสวยสมบูรณ์แบบอย่างที่ใจผู้บริโภคต้องการในการบันทึกทุกจังหวะของชีวิต  OPPO F9 และเทคโนโลยี P60 จึงมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้

OPPO F9 เป็นสมาร์ทโฟนซีรีย์ F รุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จเร็วเพียง 5 นาที สามารถโทรคุยได้นาน 2 ชั่วโมง พร้อมกับ 5 ขั้นตอนการันตีความปลอดภัย สามารถเล่นเกมขณะชาร์จแบตเตอรี่โดยไม่ต้องกังวลเครื่องร้อน และนับว่าเป็นครั้งแรกในวงการสมาร์ทโฟนกับหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำขนาด 6.3 นิ้ว พื้นที่หน้าจอแสดงผล 90.8% ที่ให้ภาพที่เต็มตา ขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีไล่เฉด พร้อมลวดลายกลีบดอกไม้ที่ฝาหลัง เพิ่มมิติและลวดลายที่เปล่งประกายตามมุมมองที่แตกต่าง

กล้องหน้าเซลฟีความละเอียด 25 ล้านพิกเซลมาพร้อมโหมด AI Beauty 2.1 พร้อมตัวเลือกการปรับแต่งภาพที่หลากหลาย และเซ็นเซอร์ HDR ให้ภาพที่คมชัดทั้งในที่แสงจ้าหรือแสงน้อย กล้องหลังคู่ AI 16+2 ล้านพิกเซล เพื่อภาพถ่ายเบลอพื้นหลังสไตล์ Bokeh ให้เป็นธรรมชาติยิ่ง พร้อมโหมด AI Scene Recognition ที่สามารถระบุประเภทภาพถ่ายได้ถึง 16 ซีน

OPPO F9 มาพร้อมหน่วยความจำแรม 6GB สามารถเล่นเกม ดูหนัง หรือใช้งานหลายแอพได้พร้อมกันอย่างไม่มีสะดุด ระบบผู้ช่วย AI อัจฉริยะ วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้และนำเสนอการตั้งค่าอัตโนมัติต่างๆ ให้ เช่น ต่อ Wi-Fi อัตโนมัติ เบอร์โทรที่ติดต่อบ่อย ความจุแบตเตอรี่ 3500 mAh พร้อมระบบ AI ภายในช่วยบริหารการใช้งานแบตเตอรี่โดยเรียนรู้จากพฤติกรรมการใช้ และระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 บน Android 8.1 พร้อมซัพพอร์ต Google Lens เลนส์กล้องที่สามารถระบุวัตถุได้ พร้อมค้นหาข้อมูลเกี่ยวข้องกับวัตถุนั้น

OPPO F9 มีให้เลือก 3 สี คือสีแดง (Sunrise Red) สีน้ำเงิน (Twilight Blue) และ Special Edition สีม่วง (Starry Purple) ราคา 10,990 บาท เริ่มจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop ตั้งแต่ 30 สิงหาคม 2561 และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่ 1 กันยายน 2561  

สำหรับสี Starry Purple จะเปิดให้จองพรีออเดอร์ตั้งแต่ 8 – 26 กันยายน 2561 โดยลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณพิเศษการ์ด VIP ประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และ Gift Box 2in

OPPO F9

จุดเด่น

  • เทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge ชาร์จ 5 นาทีคุยได้ 2 ชั่วโมง พร้อมกับ 5 ขั้นตอนประกันความปลอดภัย สามารถเล่นเกมขณะชาร์จแบตเตอรี่โดยไม่ต้องกังวลเครื่องร้อน
  • ครั้งแรกในวงการสมาร์ทโฟนกับหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำขนาด 6.3 นิ้ว พื้นที่หน้าจอแสดงผล 90.8% ให้ภาพที่เต็มตา ขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีไล่เฉด พร้อมลวดลายกลีบดอกไม้ที่ฝาหลัง
    เพิ่มมิติและลวดลายที่เปล่งประกายตามมุมมองที่แตกต่าง
  • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty 2.1
  • กล้องหลังคู่ 16+2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Artistic Portrait และ AI Scene Recognition ระบุประเภทภาพถ่ายได้ถึง 16 ซีน และปรับแต่งภาพอัตโนมัติให้สวยสมบูรณ์แบบตามประเภทของ
    ซีนภาพนั้น
  • RAM 6GB + ROM 64GB

รายละเอียดสเปค

ราคา 10,990 บาท
สี Sunrise Red, Twilight Blue, Starry Purple
เครือข่ายที่รองรับ 2G GSM: 850/900/1800/1900MHz

3G WCDMA: 850/900/2100MHz

4G FDD-LTE: Bands 1/3/5/8

4G TD-LTE: Bands 38/40/41(2535-2655MHz)

ขนาด 156.7 x 74.0 x 7.99 มม.
น้ำหนัก ประมาณ 169 กรัม (รวมแบตเตอรี)
ซิมการ์ด นาโนซิม 2 ช่อง และการ์ด MicroSD 1 ช่อง (รวม 3 ช่อง)
หน้าจอ 6.3 นิ้ว, 16.7 ล้านพิกเซล, TFT-LTPS

2340×1080, FHD+, 409 ppi, Corning Gorilla Glass

ระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 บน Android 8.1.0
หน่วยประมวลผล MTK P60 Octa-core 2.0 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก ARM Mali-G72 MP3 800MHz
RAM/ROM 6GB RAM +  64GB ROM (เพิ่มได้สูงสุด 256GB)
กล้อง หลัง 16 + 2 ล้านพิกเซล f/1.8, AF,  Flash

หน้า 25 ล้านพิกเซล, f/2.0

แบตเตอรี่ 3,500 mAh (typ) Li-polymer Battery (ถอดไม่ได้)

พร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 5V4A, 20W

ระบบเชื่อมต่อข้อมูล LTE DATA RATE: 150Mbps/75Mbps

HSPA DATA RATE: 42.2Mbps/11.4Mbps

GPRS/EDGE/WCDMA/HSPA/HSPA+/LTE

Bluetooth BT2.1 (+EDR)/BT4.2; Wi-Fi 802.11 b/g/n/a/ac

Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct, Wi-Fi Display, OTG

วีดิโอ/เพลง รองรับไฟล์วีดิโอ AVI/3GP/MP4/WMV/MKV/MOV/ASF/FLV

รองรับไฟล์เพลง MP3/AAC/APE/AMR/WAV/MID/OGG/FLAC/WMA

คุณสมบัติอื่น ๆ –          ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, ลายนิ้วมือ

–          โหมดกล้อง Normal, HDR, Panorama, AI Beauty 2.1, Filter, Ultra HD

–          โหมดหน้าจอถนอมสายตา, ประหยัดพลังงาน

–          ใช้ท่าทางปิดหน้าจอ, แสดงหน้าจอแยก, ระบบควบคุมการใช้งานของเด็ก ๆ, โคลนแอพ

–          เซ็นเซอร์ GPS/Agps/GLONASS/Beidou, Gyro-meter, Proximity Sensor, G-sensor/Acceleration sensor, Light sensor

–          ระยะเวลาคุยสาย GSM 30 ชั่วโมง; WCDMA 22 ชั่วโมง

อุปกรณ์ภายในกล่อง –          เครื่องโทรศัพท์, อแดปเตอร์ (5V4A,20W)

–          หูฟัง 3.5mm

–          สาย Micro USB

–          คู่มือการใช้งาน

–          อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด

–          เอกสารข้อมูลสำคัญ และใบรับประกัน

–          เคสใส่โทรศัพท์, ฟิล์มหน้าจอ

 

       

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เสียวหมี่ เปิดตัว Mi 9T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยฮาร์ดแวร์อัจฉริยะ ในประเทศไทย

เสียวหมี่ เปิดต …

%d bloggers like this: