Breaking News

โหมดปรับเทียบของ Netflix นำสุดยอดคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

โหมดปรับเทียบของ Netflix นำสุดยอดคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้าน

การให้บริการของ Netflix ได้เน้นไปที่การใช้เทคโนโลยีที่ให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการควบคุมเนื้อหาความบันเทิงที่ตนรับชมซึ่งมีการนำเสนอด้วยคุณภาพในระดับสูง ประสิทธิภาพด้านระบบเสียงและคุณภาพของวิดีโอ อย่างเช่น ระบบ Dolby Atmos, 4K และ HDR เปิดโอกาสในการนำเสนอเรื่องราวการสร้างสรรค์รูปโฉมใหม่ ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวที่มีความสมจริงแบบลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และดูเหมือนผู้ชมจะถูกใจกับเนื้อหาดังกล่าว โดยชั่วโมงการรับชมเนื้อหาในแบบ 4K และ HDR มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และประมาณหนึ่งในสามของสมาร์ททีวีในปัจจุบันที่มีตัวเลือก Netflix รองรับการใช้งานในแบบ HDR

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสแนะนำโหมดปรับเทียบของ Netflix ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ทางฝ่ายคุณภาพวิดีโอและผู้เชี่ยวชาญฝ่ายอุปกรณ์ของ Sony ได้พัฒนาขึ้นร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ด้านคุณภาพสีของ Netflix โดยได้มีการนำเสนอคุณสมบัติดังกล่าวไว้ในทีวี BRAVIA ของ Sony ในรุ่น MASTER Series A9F OLED และ Z9F LED คุณสมบัตินี้รองรับการใช้งานเนื้อหาทุกประเภททาง Netflix ซึ่งรวมถึงและไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบ 4K และ HDR โดยคุณสมบัตินี้ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการประมวลผลของภาพเพื่อนำเสนอโหมดแสดงภาพที่กำหนดค่าให้ทีวีแสดงภาพในแบบเดียวกันกับที่ผู้สร้างปรับเทียบภาพในจอมอร์นิเตอร์หลังการถ่ายทำ

ด้วยการตั้งค่าเมนูเดียวที่ใช้งานง่าย สมาชิกสามารถรับชมรายการทีวี ภาพยนตร์ และสารคดีทาง Netflix ด้วยคุณภาพสีที่แม่นยำ ระดับความคมชัดที่ถูกต้อง และการเคลื่อนไหวที่สมจริงอย่างที่ควรจะเป็น จึงไม่มี “เอฟเฟกต์แบบฟุ้งไม่สมจริง” เกิดขึ้นกับภาพ

สามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/m8hWlktFCpA

ลองนึกถึงการรับชมซีรีส์อย่าง“สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)” ที่ทั้งสมจริง น่าตื่นตาตื่นใจ ดูคุ้นเคยแต่ยังเหนือจินตนาการ และตอนนี้ผู้ชมจะสามารถเห็นและรู้สึกได้ถึงรายละเอียดที่สลัวคลุมเครือของมิติกลับด้านและความลึกลับชวนขนลุกของแสงกระพริบในท้องฟ้ายามค่ำคืนมากกว่าที่เคยเป็นมา และเมื่อรับชม “ทะลุโลกหลุดจักรวาล” (Lost in Space) ผมต้องตะลึงกับทัศนียภาพที่ชัดเจนมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นผืนป่าที่เขียวชอุ่ม ท้องทุ่งที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและองค์ประกอบอื่นๆ ของภาพที่ทำให้ผมอินไปกับการผจญภัยของครอบครัวโรบินสันเพิ่มมากขึ้น

Netflix และ Sony ต่างมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการสร้างผลงานทางสตูดิโอ ทั้งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้สร้างเนื้อหา ดังนั้นสำหรับเราแล้ว เรื่องราวความบันเทิงเหล่านี้ไม่ใช่แค่รายการทีวีหรือภาพยนตร์ แต่ยังเป็นงานศิลป์ด้วย และการรักษาแก่นแท้ในการสร้างผลงานมีความสำคัญทั้งกับผู้สร้างสรรค์เรื่องราวและผู้ชมด้วย เนื่องจากสี ความสว่างสดใสและระบบเสียงต่างเป็นองค์ประกอบที่สร้างความสมบูรณ์ให้แก่เรื่องราว

เราตื่นเต้นที่สมาชิกของเราทั่วโลกจะได้รับชมความบันเทิงในทีวี BRAVIA MASTER Series ใหม่ล่าสุดจาก Sony และจะได้สมผัสกับสุดยอดประสบการณ์ที่จะนำคุณภาพวิดีโอระดับสูงมาสู่การรับชมความบันเทิงภายในบ้านเป็นครั้งแรก

 

สก็อตต์

สก็อตต์ มิเรอร์ รองประธานฝ่าย Device Partner Ecosystem ของ Netflix

 ###

 เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 130 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

‘ซิกน่า’ ตอกย้ำการเป็นผู้นำทางด้านสุขภาพเชิงดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัวแอปพลิเคชั่น ‘พบแพทย์ออนไลน์’ สุดพรีเมียมในประเทศไทย

‘ซิกน่า’ ตอกย้ำ …

%d bloggers like this: