Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / เผยโฉม HP Z เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ อัดแน่นด้วยขุมพลัง เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นและความปลอดภัยขั้นสุด

เผยโฉม HP Z เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ อัดแน่นด้วยขุมพลัง เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นและความปลอดภัยขั้นสุด

เผยโฉม เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ อัดแน่นด้วยขุมพลัง เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นและความปลอดภัยขั้นสุด

กรุงเทพมหานคร, สิงหาคม 2561– เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Z เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่ อัดแน่นด้วยขุมพลัง นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานกลุ่มวิศวกร สถาปนิก นักออกแบบสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ นักวิชาการ นักธุรกิจการเงิน และสำนักงาน กลุ่มผลิตภัณฑ์ เวิร์คสเตชั่น รุ่นใหม่นี้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเวิร์กโฟลว์ระดับมืออาชีพและมอบความคุ้มค่าด้วยซอฟต์แวร์ที่ได้รับการรับรองจากอุตสาหกรรมชั้นนำ เพื่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานกราฟฟิก และสัมผัสประสบการณ์การเชื่อมต่อและความปลอดภัยขั้นสูง
“ความต้องการอันดับแรกที่เราได้ยินจากนักออกแบบและผู้ใช้งานมืออาชีพ ก็คือ คอมพิวเตอร์ พีซี สมรรถภาพสูงที่สามารถทำงานตามความต้องการของพวกเขา ซึ่ง HP Z เวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่นี้ เป็นคำตอบ เวิร์คสเตชั่นที่ทรงพลังและปลอดภัยที่สุดในโลกได้หลอมรวมปฏิบัติการงานกราฟฟิกอันยอดเยี่ยม ให้ความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยน พร้อมซอฟต์แวร์ลิขสิทธ์บนเวิร์คสเตชั่น ออกแบบเพื่อให้เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมรองรับการรังสรรค์งานใหม่ๆ ในอนาคต” ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว
ผู้ใช้งานเวิร์คสเตชั่นอยู่ในยุคของสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว มีความต้องการผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่รองรับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ การทำงานมีความซับซ้อน มีความเฉพาะตัวและต้องแข่งกับเวลามากขึ้น  นอกจากนี้ผู้ใช้ต้องการระบบที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างต่อเนื่องรวดเร็วทันตารางงานไร้รอยต่อ พร้อมรองรับการทำงานในอนาคต ที่สำคัญต้องมั่นใจได้ว่าเวิร์คสเตชั่นนั้น สามารถปกป้องข้อมูลและรักษาความปลอดภัยได้
เวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ของเอชพี ประกอบไปด้วย HP Z2 Mini, HP Z2 Small Form Factor และ HP Z2 Tower รวมถึง HP EliteDesk 800 Workstation Edition ซึ่งเป็นเวิร์คสเตชั่นที่มีความสามารถในการจัดการและมีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก พร้อมโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบ end-to-end ที่ติดตั้งในอุปกรณ์เอชพี สามารถปกป้องตัวเองจากความเสี่ยงของมัลแวร์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ด้วยระบบที่รักษา BIOS ตัวเองได้โดยมีตัวควบคุมความปลอดภัยปลายทางอันเป็นเอกลักษณ์ของเอชพี ผู้ใช้งานจะได้รับการปกป้องจากโซลูชั่นที่ติดตั้งในฮาร์ดแวร์ของเอชพีที่รวมไปถึง HP Sure Start Gen4 และ HP Sure Run ที่จะช่วยปกป้องให้การทำงานอันหนักหน่วงมีความลื่นไหลแม้จะมีมัลแวร์คอยขัดขวาง ทั้งนี้ HP’s Manageability Kit Gen 2 ยังสามารถใช้งานบนหลายอุปกรณ์ได้อีกด้วย
เวิร์คสเตชั่น HP Z2 ทั้งหมด ได้รับการออกแบบมาตรฐานรองรับการใช้งานต่อเนื่องอย่างไม่มีวันหยุด และเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt™ เพื่อความสามารถในการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุมการใช้งานกับแอพพลิเคชั่นยอดนิยมต่างๆ HP Performance Advisor ช่วยเพิ่มขีดความสามารถของซอฟต์แวร์และไดร์เวอร์ และผู้ใช้ยังสามารถติดตั้ง Intel® Xeon® โปรเซสเซอร์และหน่วยความจำ ECC เพื่อเพิ่มความเสถียรได้ การปรับเปลี่ยนและขยายขีดความสามารถ รวมถึงการอัพเกรดต่างๆ เป็นไปได้ตามความต้องการ เป็นบทพิสูจน์ว่า HP Z คุ้มค่าและเหมาะเป็นเวิร์คสเตชั่นแห่งอนาคตได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด
อีกขั้นความสามารถที่เปลี่ยนสภาพการทำงานอย่างสิ้นเชิง
ทุกวันนี้ ผู้ใช้งานเวิร์คสเตชั่นต้องการเพิ่มขีดความสามารถเพื่อปรับปรุงการทำงานให้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ซึ่งรุ่นที่ 4 ของ HP Z เวิร์คสเตชั่นประกอบไปด้วย
HP Z2 Mini G4 เวิร์คสเตชั่น มินิเวิร์คสเตชั่น ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานขึ้นไปอีกขั้นแม้จะมีขนาดเล็กด้วยปริมาตรรวมเพียง 2.7 ลิตร เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าแล้ว HP Z2 Mini G4 มีความสามารถด้านกราฟฟิกเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์ของความเป็นผู้นำในอุตสหกรรมด้านภาพด้วย NVIDIA® Quadro® P620 หรือ NVIDIA Quadro P1000 GPU ทั้งนี้ ยังมีอีกตัวเลือกด้านกราฟฟิกจาก AMD Radeon Pro™ WX4150 ในด้านเสียงนั้นเงียบเหมือนเสียงกระซิบ จึงทำให้ HP Z2 Mini เป็นมินิเวิร์คสเตชั่นที่เงียบที่สุดในขณะนี้
ดีไซน์เฉียบทุกรายละเอียด ออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอย ช่วยให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการติดตั้ง สามารถปรับเปลี่ยนจุดเชื่อมต่อได้ทั้งใต้โต๊ะ หลังจอภาพ หรือบนชั้นแขวน รองรับการจัดวางจำนวนมากถึง 56 ช่อง HP Z2 Mini เวิร์คสเตชั่น ขนาดพอดีบนชั้นแขวนขนาดมาตรฐาน 42U พร้อมสวิตช์เชื่อมและอุปกรณ์ฉากกั้นต่างๆ ที่ประกอบขึ้น และด้วยความยึดหยุ่นของการติดตั้งอินพุท/เอ้าท์พุท ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนระบบเพื่อเชื่อมต่อพอร์ตข้อมูลต่างๆ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อจอภาพได้สูงสุดถึง 6 จอตามต้องการ การออกแบบที่สร้างสรรค์และยืดหยุ่น ให้คุณจัดวางได้ลงตัวทุกสำนักงาน เมื่อมองถึงความเสถียร HP Z2 G4 Mini เป็นมินิเวิร์คสเตชั่นเดียวในโลกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ core6 Intel® Xeon® Processors ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างอุ่นใจแม้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย
HP Z2 Small Form Factor (SFF) G4 เวิร์คสเตชั่น มาพร้อมประสิทธิภาพในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากรุ่นก่อนหน้าแม้จะมีขนาดเล็กเช่นเดียวกัน และด้วยจุดเด่นอย่าง CPU Core6 ที่สามารถประมวลผลหนักๆ ได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้ HP Z2 SFF เป็นเวิร์คสเตชั่นขนาดเล็กที่ทรงพลังที่สุดของโลก รองรับการปรับแต่งการใช้งานในอนาคต ด้วยตัวเลือก Input /Output คือ การนำเข้า และการแสดงผล แบบยืดหยุ่นที่ช่วยเพิ่มช่องว่างให้พื้นที่ PCle มีค่าพร้อมสำหรับการปรับแต่งอุปกรณ์เดิมหรือเพิ่มอุปกรณ์พิเศษและเพื่อเปลี่ยนความต้องการในการแสดงผลอีกด้วย
ในฐานะที่เป็นคอมพิวเตอร์ SFF PC ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานเชิงพาณิชย์ได้หลากหลายที่สุดของโลก HP Z2 G4 SFF เหมาะสมในการเป็นฮาร์ดแวร์ที่มีโซลูชั่นที่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างอเนกประสงค์ เพราะมี PCle ถึง 4 ช่อง และหน่วยความจำแบบ dual M.2 พร้อมออปชั่น I/O ที่ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการเครือข่ายของตนเองได้ อีกทั้ง I/O หรือหน้าจอนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ช่องใน PCle หรือต่อกับตัวแปลงใดๆ ด้วยความสามารถในการอัพเกรดและฟังก์ชั่นการทำงานที่ปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงหัวต่อและการติดตั้งได้อย่างหลากหลาย Z2 SFF จึงเหมาะกับผู้ใช้กลุ่ม AEC นักออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ และผู้ผลิตสินค้า
HP Z2 Tower G4 เวิร์คสเตชั่น อีกระดับขุมพลังของเวิร์คสเตชั่นที่ทรงพลังที่สุดในโลก ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานซับซ้อนหลากหลายเช่น BIM และการเรนเดอร์งานระดับสูงด้วยกราฟิก Ultra 3D พร้อมระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดอย่าง Intel® Core™ หรือ Intel® Xeon®  ซึ่ง HP Z2 Tower มาสามารถรองรับการทำงาน 3D ได้มากขึ้นกว่า 60% จากรุ่นก่อน ด้วยการทำงานที่รวดเร็วขึ้น ผู้ใช้งานจึงสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล แม้งานจะหนักขนาดไหน
ด้วยดีไซน์ใหม่ของขอบข้างด้านหน้าและหลัง กับน้ำหนักที่เบาลงกว่าเดิมอีก 13% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน จึงทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนย้ายเครื่องไปใช้งานยังที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในด้านของความเสถียรแล้ว HP Z2 Tower และ SFF มาพร้อมกับตัวเลือกเครื่องกรองฝุ่นรุ่นใหม่ของเอชพี ปกป้องความสะอาดของระบบได้แม้จะนั่งอยู่บนพื้นของโรงงานหรือรายล้อมไปด้วยเครื่องจักร และเพื่อการจัดเก็บข้อมูลด้วยความเร็วสูงที่สุดของ dual M.2 ผู้ใช้จึงสามารถติดตั้งหน่วยความจำระดับสูงและตัวเลือกการเข้ารหัสส่วนตัวได้ เพื่อให้มั่นใจว่า IP ของท่านจะปลอดภัย
สำหรับผู้ใช้งานเครื่องพีซี ที่ต้องการจะอัพเกรดความสามารถของเดสก์ท็อป เอชพี นำเสนอ HP EliteDesk 800 Workstation Edition เดสก์ท็อปเชิงพาณิชย์ที่ได้รับการรับรอง ในราคาที่คุ้มค่า โดย HP EliteDesk 800 เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการอัพเกรดเวิร์คสเตชั่นเดสก์ท็อปด้วยการรวมแอพพลิเคชั่น ISV ต่างๆที่ได้รับการรับรองแล้ว
ทั้งนี้ SolidWorks และ AutoCAD ในเดส์กท็อปสามารถทำให้การออกแบบและการขึ้นโครงงาน 2D และ 3D ของผู้ใช้ไม่สะดุด อีกทั้งยังมีความเสถียรมากกว่าที่จะพบได้ในคอมพิวเตอร์ พีซี แบบธุรกิจ และนี่คือการคิดนอกกรอบเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในเครื่อง VR และทำให้นักพัฒนา VR รังสรรค์งานได้อย่างเหมือนจริงด้วย NVIDIA GeForce® GTX 1080 ทั้งนี้  HP EliteDesk 800 Workstation Edition ยังมีการสนับสนุนลูกค้าสำหรับเวิร์คสเตชั่นเฉพาะทางอย่างหลากหลายอีกด้วย
ราคาและการวางจำหน่าย
– HP Z2 Mini Workstation เริ่มวางจำหน่ายเดือนสิงหาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 39,990 บาท
– HP Z2 Small Form Factor Workstation วางจำหน่ายเดือนสิงหาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 42,800 บาท
– HP Z2 Tower Workstation เริ่มวางจำหน่ายเดือนสิงหาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 42,800 บาท
– HP EliteDesk 800 Workstation Edition วางจำหน่ายเดือนสิงหาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 42,000 บาท พร้อม NVIDIA Quadro® P400 graphics.
ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.
HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่างๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com
—————–

HP Unveils World’s Most Powerful Entry Workstations

New HP Z lineup delivers unmatched performance, expand ability and security
Bangkok, August 2018 – HP Inc Thailand today revealed the world’s most powerful entry workstations for product designers, architects, creative professionals, OEMs, educators and financial/office workers. The bold new HP Z Workstation lineup will enhance productivity of professional workflows and deliver powerhouse cost-optimized performance with software-certified experiences, without sacrificing graphics power, expand ability, seamless experience or security.
“The number one thing we hear from creative professionals and other power users is the need for higher-performance PCs built to meet their needs. Our new HP Z workstation portfolio addresses this by delivering the world’s most powerful entry workstations,” said Carol Hess, vice president, Worldwide Workstations Product Management & GTM, HP Inc. “By combining superb graphics performance, flexible configuration options, integrated software experiences in the world’s most secure desktop workstations, the new HP Z lineup has been thoughtfully designed to unleash creativity, maximize productivity and reinvent future workflows.”
Workstation users are experiencing rapid workflow changes that require hardware and technology capabilities to keep pace. The workflows are becoming more complex, more customized and more time constrained. To remain on schedule, users need systems that can deliver continuous, fast, seamless and future-ready performance, as well as reliable workstations that can protect data and keep work secure.
The new HP entry workstations, the HP Z2 Mini, HP Z2 Small Form Factor and HP Z2 Tower, as well as the HP EliteDesk 800 Workstation Edition are the world’s most secure and manageable workstations. Built-in end-to-end HP security services provide powerful protection from evolving malware threats with the first and only self-healing BIOS and unique HP endpoint security controller. Customers get powerful protection from hardware-enforced security solutions including HP Sure Start Gen4 and HP Sure Run which help keep critical processes running, even if malware tries to stop them. Additionally, HP’s Manageability Kit Gen 2 easily manages multiple devices.
All HP Z2 Workstations which are designed to 24/7 workstation reliability standards, can now connect with Thunderbolt™ for fast device connections and offer an expansive array of certifications for the most popular applications. HP Performance Advisor is available to optimize software and drivers, and customers can deploy Intel® Xeon® processors and ECC memory for added reliability. The customization, expandability, performance upgradeability and I/O options help future-proof HP Z Workstation purchases.
Performance to Dramatically Improve Workflows 
Today, workstation users demand accelerated performance to dramatically improve workflows. This fourth-generation entry HP Z Workstation family includes:
HP Z2 Mini G4 Workstation, the world’s most powerful mini workstation, delivers next-level performance in a remarkably small package (2.7 liters in total volume). Compared to the previous generation HP Z2 Mini, it has two times more graphics power. Customers will experience industry-leading visual compute performance from the NVIDIA® Quadro® P620 or NVIDIA Quadro P1000 GPU. In addition, there is the option for AMD Radeon Pro™ WX4150 graphics. The whisper-quiet HP Z2 Mini is the world’s quietest mini workstation.
Its stunning, versatile, space-saving design allows users the flexibility to mount under a desk, behind a display or in a rack — up to 56 HP Z2 Mini workstations will fit in a standard 42U rack with the custom rackmount bracket accessory. With its flexible I/O, users can configure the system for connectivity of legacy serial ports, as well as support for up to six displays for peripheral and display connectivity needs. The innovative design and flexibility also let users create their ideal setup—from the trading desk to the shop floor to the data center. For added reliability, the HP Z2 G4 Mini, the world’s only mini workstation with six core Intel® Xeon® Processors, allows customers to deploy it in mission critical environments with confidence.
HP Z2 Small Form Factor (SFF) G4 Workstation delivers 50 percent more processing power than the previous generation in the exact same super compact size. The six core CPU provides significant performance boosts making the HP Z2 SFF the world’s most powerful small form factor workstation. The HP Z2 SFF takes customization to the next level with flexible I/O options that free up valuable PCIe slots, while providing customization for legacy or specialized equipment, and for changing display needs.
As the world’s most expandable commercial SFF PC, the HP Z2 G4 SFF is the perfect hardware solution for customization needs. It ships with four PCIe slots and dual M.2 storage slots. Its flexible I/O option enables users to customize networking, I/O or display needs without taking up PCIe slots or adding external adapters. With such upgradeable performance and expandability features, as well as versatile mounting and installation options, the Z2 SFF is ideally suited for AEC, product developers and OEM power users.
HP Z2 Tower G4 Workstation, the world’s most powerful entry workstation, is designed to tackle complex workloads like BIM and rendering with up to Ultra 3D graphics and the latest Intel® Core™ or Intel® Xeon® processors. The HP Z2 Tower is equipped to handle demanding 3D projects with over 60 percent more graphics power than the previous generation. With high clock speeds, users can get full unthrottled performance, even with the heaviest workloads.
The new design features front and rear ledges so users can easily move the system from location to location and is 13 percent smaller than the previous generation. To boost reliability, the HP Z2 Tower and the SFF offer HP’s innovative optional dust filter to keep the system clean while sitting on a factory floor or machining environment. With dual M.2 storage slots users can install the pro-grade storage and optional self-encryption drives to help ensure valuable IP cannot be accessed.
For demanding PC users who want to upgrade their performance, and have a professional certified desktop, HP offers the HP EliteDesk 800 Workstation Edition. As the most affordable professional certified commercial desktop, it is ideal for users who want to upgrade to a workstation-class desktop with integrated ISV certified applications experience.
Designed for 2D/3D design and drafting, this SolidWorks and AutoCAD-approved desktop gives users seamless, reliable performance not available in a business-class PC. It is also out-of-the box optimized for leading VR engines, allowing VR developers to bring their content to life with NVIDIA GeForce® GTX 1080. The HP EliteDesk 800 Workstation Edition includes specialized workstation customer support and has broad expandability.
Pricing and Availability
– HP Z2 Mini Workstation is available now for a starting price of 39,990 Baht
– HP Z2 Small Form Factor Workstation is available now for a starting price of 42,800 Baht
– HP Z2 Tower Workstation is available now for a starting price of 42,800 Baht
– HP EliteDesk 800 Workstation Edition is available now for a starting price of 42,000 Baht, including NVIDIA Quadro® P400 graphics.
About HP
HP Inc. creates technology that makes life better for everyone, everywhere. Through our portfolio of printers, PCs, mobile devices, solutions and services, we engineer experiences that amaze. More information about HP Inc. is available at http://www.hp.com.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เผยสเปคและราคา MSI Alpha 15 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 7nm เครื่องแรกของโลก ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท!!

เผยสเปคและราคา …

%d bloggers like this: