Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / รวม 5 โมเมนต์เด็ดๆ ช่วงศึกลูกหนังโลก จากสถิติการฟังเพลงบน Spotify

รวม 5 โมเมนต์เด็ดๆ ช่วงศึกลูกหนังโลก จากสถิติการฟังเพลงบน Spotify

รวม 5 โมเมนต์เด็ดๆ ช่วงศึกลูกหนังโลก จากสถิติการฟังเพลงบน

หลังจากที่บอลโลกเปิดเกมไปเมื่อเดือนที่แล้ว แฟนๆ ทั่วโลกได้ร่วมลุ้นกันตั้งแต่คู่เปิดแมทช์ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ จัดเต็มทั้งความสนุกสนาน เสียงเชียร์และดราม่าต่างๆ เป็นอีกหนึ่งปีที่จัดว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว แต่ว่าความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะ Spotify ขอบอกเลยว่า มีเพลงหลายๆ เพลงที่ถูกเปิดไปพร้อมๆ กับเสียงเชียร์ในช่วงที่ผ่านมา

มาดูกันว่า ข้อมูลการฟังเพลงบน Spotify จะบอกอะไรเกี่ยวกับ 5 โมเมนต์เด็ดๆ สำหรับแฟนบอลทั่วโลกบ้าง

  1. 15 มิ.ย.: ‘La Roja Baila’ อุ่นเครื่องนัดแรก สเปนชนโปรตุเกส

แมตช์ที่ฟาดแข้งกันอย่างดุเดือดระหว่างสเปนและโปรตุเกส ทำให้มีการสตรีมเพลง La Roja Baila มากขึ้น  (La Roja แปลว่าสีแดง ซึ่งเป็นสีทีมชาติสเปน ส่วนคำว่า Baila แปลว่า เต้น รวมๆ คือพวกเรา ทีมสเปน มาเต้นกัน) ร้องโดย Niña Pastori นักร้องชาวสเปน และ Sergio Ramos นักฟุตบอล เพลงนี้เคยเป็นเพลงอย่างเป็นทางการของทีมชาติสเปนตอนช่วง Euro Cup 2016 โดยเพลงนี้ถูกเปิดมากขึ้นถึง 43% หลังจากมีการดวลกันยกแรก

  1. 28 มิ.ย.: เม็กซิโก ถล่มเปิดเพลง Gangnam Style หลังจากที่ทีมชาติเกาหลีใต้โค่นทีมชาติเยอรมนี

ช็อกโลกกันไปกับชัยชนะของเกาหลีใต้ ที่ทำให้เกาหลีใต้และเม็กซิโกกอดคอเข้ารอบไปด้วยกัน แฟนๆ เม็กซิกันจึงขอบคุณด้วยการเปิดเพลงสุดฮิตอย่าง Gangnam Style ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ป๊อปคัลเจอร์จากเกาหลีใต้ ถือได้ว่าเป็นเพลงเปิดปาร์ตี้เลยล่ะ หลังแมตช์ชี้จบลง

  1. 3 ก.ค.: อังกฤษฉลองแบบคลาสสิก หลังดวลจุดโทษชนะโคลัมเบีย

แมตช์ระหว่างอังกฤษและโคลัมเบียเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่ลุ้นจนตัวโก่ง แต่ทีมสิงโตคำรามก็คว้าชัยเหนือโคลัมเบียด้วยผล 3-4 ตามธรรมเนียม แฟนๆ ชาวอังกฤษจะฉลองด้วยเพลงเชียร์ทีมชาติอังกฤษที่มีมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2539 อย่าง ‘Three Lions’ โดยศิลปิน The Lightning Seeds ซึ่งปีนี้เพลงดังกล่าวมีการสตรีมมากถึง 450,000 ครั้งด้วยกัน

  1. 10 ก.ค.: ฝรั่งเศสผงาด รอดชีวิต เฉือนเบลเยี่ยมได้สำเร็จ (ด้วยความช่วยเหลือจาก Gloria Gaynor)

เพลงชาติดิสโก้เธคตั้งแต่ยุคปี 2521 อย่าง “I Will Survive”  ของ Gloria Gaynor อาจไม่ได้แต่งมา

เพื่อเชียร์บอล แต่ว่าเพลงนี้ถูกหยิบขึ้นมาร้องอีกครั้ง โดยมียอดสตรีมพุ่งถึง 800% หลังจากที่

ฝรั่งเศสคว้าชัยชนะเหนือเบลเยี่ยม

  1. 15 ก.ค.: หลังนัดชี้ชะตา แฟนบอลทั่วโลกแห่ฉลองชัยชนะให้ฝรั่งเศสด้วยเพลงอย่างยิ่งใหญ่

ในฝรั่งเศส แฟนๆ เปิดเพลง “I Will Survive” เพิ่มขึ้นเป็นปรากฏการณ์ถึง 2,066% ส่วนในภาพรวมทั่วโลก แฟนบอลก็ฉลองชัยชนะด้วยการเปิดเพลงชาติ “La Marseillaise” ทำให้เพลงนี้มียอดสตรีมเพิ่มขึ้นถึง 703% ทีเดียว

# # #

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปี 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้าน ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 35 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 170 ล้านคน ซึ่งรวมไปถึงสมาชิก Spotify Premium กว่า 75 ล้านคน ใน 65 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อาลีเพย์จัดหนักรับซัมเมอร์จีน จับมือ 30 แบรนด์ไทย ส่งคูปองออนไลน์ผ่าน “แคมเปญแบรนด์พรีเซล” สร้างมิติใหม่ให้ร้านค้ากระตุ้นยอดขายลูกค้าขาช้อปชาวจีน

อาลีเพย์จัดหนัก …

%d bloggers like this: