Breaking News

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ขาว-ดำ ความเร็วสูง ตระกูล B9 Series ตอบโจทย์งานโปรดักชั่น ใช้เทคโนโลยีจากเครื่องพิมพ์สีเพื่อยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพการพิมพ์

ฟูจิ ซีร็อกซ์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ขาว-ดำ ความเร็วสูง ตระกูล B9 Series ตอบโจทย์งานโปรดักชั่น ใช้เทคโนโลยีจากเครื่องพิมพ์สีเพื่อยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพการพิมพ์

ประเทศไทย, 25 กรกฎาคม 2561 – บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ขาวดำความเร็วสูงสำหรับงานโปรดักชั่น เปิดตัวเครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสารรุ่นใหม่ B9136, B9125, B9110 และ B9100 (เรียกว่าตระกูล B9 Series) โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ขาว-ดำที่หลากหลายและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดออฟฟิศ กราฟิกอาร์ต และงานพิมพ์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน

ในการทำงานสำคัญๆ จำเป็นต้องมีการพิมพ์ข้อมูลจำนวนมากภายในระยะเวลาสั้นๆ ดังนั้นเครื่องพิมพ์จึงต้องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และเปี่ยมด้วยเสถียรภาพ จากการวิเคราะห์อุตสาหกรรมการพิมพ์ในปัจจุบัน ฟูจิ ซีร็อกซ์พบว่า ถึงแม้จะมีการใช้งานเครื่องพิมพ์สีอย่างกว้างขวาง แต่ยังคงมีความต้องการที่สูงมากสำหรับการพิมพ์ขาว-ดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดทำคู่มือ เอกสารรายงาน หนังสือ และการ์ตูน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของลูกค้า ฟูจิ ซีร็อกซ์จึงได้ปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ขาว-ดำความเร็วสูงระดับโปรดักชั่น ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล B9 Series ซึ่งสามารถจัดการงานพิมพ์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสาร B9136

คุณโลจนันท์ ชลลัมพี Head of Marketing ของบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยการต่อยอดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนหน้า*1 ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน และครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุด 5 ปีติดต่อกัน*2 เครื่อง B9 Series ที่เปิดตัวล่าสุดนี้มอบการปรับปรุงที่เหนือชั้นในเรื่องของประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และความทนทาน เราคาดว่าผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีในประเทศไทย เพราะตลาดนี้มีการเติบโตที่แข็งแกร่งในเซ็กเมนต์สำคัญๆ ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้”

เครื่องพิมพ์ระดับโปรดักชั่น เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและเสถียรภาพ

สำหรับการพิมพ์แบบด้านเดียวและสองด้าน เครื่องพิมพ์ B9 Series มอบความเร็วในการพิมพ์ต่อเนื่องสูงสุด 136 หน้าต่อนาที (ppm) ประสิทธิภาพระดับสูงนี้เกิดขึ้นจากการใช้งานหมึกพิมพ์ EA-Eco LGK ของฟูจิ ซีร็อกซ์ ซึ่งหลอมละลายที่ระดับอุณหภูมิต่ำได้อย่างดีเยี่ยม บวกกับความสามารถของ B9 Series ในการจัดการระดับความร้อนอย่างคงที่ เพื่อให้หมึกพิมพ์ลงบนกระดาษอย่างมีประสิทธิภาพ แม้กระทั่งในการพิมพ์ที่อัตราความเร็วสูง

ทางเดินกระดาษได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยไม่มีส่วนโค้งที่แหลมคม จึงทำให้ส่งผ่านกระดาษได้อย่างราบรื่น และมีกลไกการพลิกกระดาษแนวตั้งสำหรับการพิมพ์สองด้าน ดังนั้นกระดาษจึงถูกส่งผ่านอย่างรวดเร็ว และลดปัญหากระดาษติดขัด

ผลิตงานพิมพ์คุณภาพสูงได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น

เพื่อให้ได้รับงานพิมพ์ความละเอียดสูง 2,400 x 2,400 dpi ควบคู่ไปกับการพิมพ์ที่อัตราความเร็วสูง จึงมีการใช้ VCSEL*3 เป็นแหล่งรวมแสงสำหรับ ROS*4 ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของเครื่องพิมพ์

ด้วยการใช้อนุภาคที่เล็กมากเพียง 6.5 ไมครอน หมึกพิมพ์ EA-Eco LGK รองรับการไล่ระดับสีอย่างกลมกลืนในภาพถ่ายและภาพกราฟิก การพิมพ์ภาพฮาล์ฟโทนที่สม่ำเสมอ และการพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กอย่างคมชัด

นอกจากนี้ B9 Series ยังมีตัวเลือกการตั้งค่างานสกรีนที่หลากหลาย *5 เพื่อมอบงานพิมพ์คุณภาพสูง เช่น การตั้งค่า Stochastic (หรือ FM) Screen ซึ่งช่วยลดปัญหาการเกิดลวดลายมัวเร (Moiré) รวมไปถึงการตั้งค่า Edge Enhancement สำหรับแก้ไขปัญหาขอบหยักของเส้นบางๆ หรือเส้นขอบตัวอักษร และการตั้งค่า Adjust Invert Text/Line Weight ซึ่งช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับข้อความและเส้นต่างๆ

141 Line (AM Screen)

Stochastic Screen (FM Screen)

เซิร์ฟเวอร์การพิมพ์ที่พัฒนาขึ้นภายในองค์กรรองรับงานพิมพ์ความละเอียดสูงและระบบจัดการขั้นตอนการพิมพ์แบบครบวงจร

GX Print Server คอนโทรลเลอร์ที่ฟูจิ ซีร็อกซ์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในเครื่องพิมพ์สีระดับโปรดักชั่น ปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้ในเครื่องพิมพ์โปรดักชั่นขาว-ดำเป็นครั้งแรก โดยนอกเหนือจาก GX Print Server แล้ว ยังมีการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อรองรับการพิมพ์ภาพที่มีคุณภาพสูง และการประมวลผลภาพแรสเตอร์ (Raster Image Processing – RIP) ด้วยความเร็วสูง 600 x 600 dpi ที่ระดับ 8 บิต (การไล่ระดับสีเทา 256 ระดับ) นอกจากนี้ เทคโนโลยี HQ Digital Screen (MACS) ของฟูจิ ซีร็อกซ์ จะช่วยสร้างภาพสกรีนที่เรียบเนียน ความละเอียดสูงถึง 2,400 x 2,400 dpi เทคโนโลยีการประมวลผลข้อมูลเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอผลงานพิมพ์ที่มีคุณภาพระดับสูง

B9 Series รองรับมาตรฐาน JDF*6 ของอุตสาหกรรมการพิมพ์ และหากเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์รุ่นนี้เข้ากับระบบการพิมพ์อื่นแบบครบวงจร*7 ก็จะช่วยให้สามารถพัฒนาขั้นตอนการพิมพ์แบบผสมผสานที่ใช้ทั้งเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตและเครื่องพิมพ์ดิจิทัลควบคู่กันไป

*1   เครื่องพิมพ์/เครื่องถ่ายเอกสาร D136

*2   รายงาน IDC WW HCP Tracker ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2560 ในฐานะกลุ่มบริษัทซีร็อกซ์ ตามเกณฑ์ต่อไปนี้: เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาว-ดำ, กระดาษ A3, พิมพ์ขาว-ดำ 91+ppm, ระดับ Light Production/Mid Production/Production ช่วงระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2559

*3   Vertical Cavity Surface Emitting Laser

*4   Raster Output Scanner

*5   6 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ PCL, 12 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ PostScript, 10 แบบ เมื่อใช้ไดรเวอร์ Print Server

*6   Job Definition Format

*7   Fujifilm WorkFlow XMF โดย Fujifilm Corporation เชื่อมโยงกับ EQUIOS และ Trueflow SE โดย SCREEN Graphic Solutions Co., Ltd.

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 5G ใหม่ เพิ่มขีดจำกัดของกลยุทธ์ AI ไร้รอยต่อสำหรับทุกสถานการณ์

หัวเว่ยเปิดตัวผ …

%d bloggers like this: