Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / ซินโนโลยี (Synology ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และระบบใหม่ล่าสุด ณ Solution Exhibition 2018

ซินโนโลยี (Synology ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และระบบใหม่ล่าสุด ณ Solution Exhibition 2018

ซินโนโลยี ( ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์

และระบบใหม่ล่าสุด ณ Solution Exhibition 2018

ไทเป ประเทศไต้หวัน วันที่ 6 มิถุนายน 2018 – ซินโนโลยีเปิดตัวนิทรรศการโซลูชั่นที่ XIN-Yi Estile ในงาน Computex 2018 ที่ไทเป  ระหว่างวันที่ 5-9 มิถุนายน นี้ ซึ่งในงานจะมีทั้งการเปิดตัว MR2200ac ซึ่งเป็น Mesh Wi – Fi Router เครื่องแรกจากซินโนโลยีที่มาพร้อมกับ Synology Router Manager (SRM) 1.2 ซึ่งได้รับการอัพเดตระบบใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ ภายในงาน ซินโนโลยีจะเปิดตัวโซลูชั่นที่มีการป้องกันข้อมูลระดับองค์กร ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับสูงอย่าง  Virtual Machine Manager (VMM) Pro , Surveillance Station 8.2  รวมไปถึง DiskStation Manager (DSM) 6.2 ที่มาพร้อมกับอัพเดทซอฟต์แวร์ฟีเจอร์ รวมถึงเปิดตัว DiskStation และ RackStation รุ่นใหม่ภายในงานอีกด้วย

แดเรน หลิว ประธานบริหาร ซินโนโลยี กล่าวว่า “ผู้ใช้งานทุกคนถือเป็นแรงผลักดันในการพยายามพัฒนาทั้งหมดของซินโนโลยี หลังจากการสื่อสารกับผู้ใช้งานจริงของเรา เราได้ค้นพบความต้องการของผู้ใช้ และช่วยให้ทีมนักพัฒนาซอฟแวร์เราซินโนโลยีตอบสนองความต้องการได้อย่างรวดเร็ว นอกเหนือไปจากนี้ ที่งานนิทรรศการซินโนโลยีโซลูชั่นนี้ พวกเรามีความยินดีที่จะตอบรับความคิดเห็นและข้อติเตียนจากผู้ใช้งานและพาร์ทเนอร์ทุกคนเพื่อสานต่อให้เราได้ส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกคนให้ได้มากที่สุด”

นวัตกรรมการจัดการเครือข่ายแบบตาข่าย  (Mesh Network Management): Synology Mesh Router MR2200ac และ SRM 1.2

ซินโนโลยีเปิดตัว Mesh Router เครื่องแรกรุ่น MR2200ac ที่มาพร้อมกับ Qualcomm IPQ4019 quad-core CPU และ Tri-band Wi-Fi ที่ช่วยผู้ใช้สามารถขยายความครอบคลุมของ Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย และมีความยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ควบคุมสัญญาณได้ตามการใช้งาน โดยการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi รวมถึงอุปกรณ์ทั้งหมดสามารถควบคุม และจัดการได้ผ่านระบบปฎิบัติการกลางเดียวที่ SRM (Synology Router Manager) นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์การตั้งค่าและ remote management ที่สามารถทำงานได้ทั้งบนเว็บอินเตอร์เฟส และ แอพพลิเคชั่น DS router บนมือถือได้อีกด้วย

ระบบ SRM 1.2 มาพร้อมกับการตั้งค่าที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น อาทิ การสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้ การจัดการ Traffic ที่มีความละเอียดสูง เว็บฟิลเตอร์ระดับสูง และฟีเจอร์การกำหนด whitelisting ด้วยการรวมฐานข้อมูลของบริษัทอื่น อย่าง Google Safe Browsing  และ DNS/IP threat intelligence จะช่วยให้ผู้ใช้งานทั้งโฮมยูสเซอร์ อีกทั้งผู้ดูแลระบบสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในการจัดการเครือข่ายที่ไม่ยุ่งยากและมีประสิทธิภาพ

ตัวกลางในการสำรองข้อมูลและโซลูชั่น Virtualization :  สำรองข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อธุรกิจและ Virtual Machine Manager (VMM)     

สำหรับธุรกิจองค์กรแล้ว Active Backup for Business  สามารถมอบการป้องกันให้กับการประมวลผลต่างๆบนเครื่อง PCs, เซิฟเวอร์ Windows และ Linux ซึ่งยังรวมถึง Virtual Machine ด้วย ทั้งนี้เทคโนโลยี Changed Block Tracking (CBT) จะทำการสำรองข้อมูลที่มีการแก้ไขเท่านั้น และฟังก์ชัน global deduplication จะตรวจหาข้อมูลที่ซ้ำกันและทำการลบไฟล์ๆนั้น ขั้นตอนขั้นสูงเหล่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสำรองข้อมูลและลดการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็น

Virtual Machine Manager (VMM) ช่วยให้ผู้ใช้งาน virtual machines จัดการระบบผ่านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลัสเตอร์พร้อมกับเครื่อง NAS (Network Attached Storage) ได้สูงสุดถึง 7 เครื่อง VMM สามารถการรองรับการเพิ่มขยายที่ยืดหยุ่น และ เครื่องมือ live migration จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลและการจัดสรรทรัพยากร

โดย VMMPro ตัวใหม่จะรองรับการกำหนดเวลาในการสำรองข้อมูล และการคัดลอก virtual machine ไปยัง NAS จากซินโนโลยีได้อีกด้วย องค์กรและธุรกิจต่างๆจะสามารถวางใจได้ในความปลอดภัยของข้อมูลดิจิตอลต่างๆ ทั้ง Virtual Machine และ Physical Server สามารถสำรองข้อมูลผ่าน Active Backup for Business และ สามารถกู้ข้อมูลผ่าน VMM ได้อย่างง่ายได้ ทำให้สามารถกู้ข้อมูลจาก Physical-to-Virtual (P2V) ได้อย่างไร้กังวล และลดเวลา RTO (Recovery Time Objective)

แอพพลิเคชั่น LiveCam ตัวใหม่ใน Surveillance Station 8.2 สามารถเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้ใช้งานแล้วเป็น IP camera และแอพพลิเคชั่นเซ็นเตอร์เวอร์ชันล่าสุดยังมาพพร้อมกับ 26 แอพพลิเคชั่นใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับส่วนขยายได้อย่างง่ายดาย

ประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่ากับ DSM 6.2 และ NAS รุ่นใหม่ล่าสุด

ซินโนโลยีได้เปิดโปรแกรม DSM 6.2 beta ระยะเวลานาน 8 เดือน โดยมีร่วมทดสอบ NAS กว่า 71,000 เครื่อง จนได้ระบบ NAS ที่เชื่อถือได้ เปี่ยมประสิทธิภาพ และปลอดภัยยิ่งขึ้น ก่อนที่ซินโนโลยีจะเปิดตัว DSM 6.2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งตัวโปรแกรมนี้สามารถใช้งานร่วมกับ LUN รุ่นที่พัฒนาใหม่ได้ ทำให้การเขียนข้อมูลในระบบเร็วขึ้นถึง 46% คุณสมบัติการทำแบ็กอัพด้วยเทคโนโลยี Snapshot ก็สามารถทำได้ในพริบตา อีกทั้งยังกู้คืนข้อมูลได้สำเร็จภายในเวลาไม่กี่วินาที

Synology High Availability (SHA) 2.0 มีการปรับปรุงให้ใช้เวลาในการติดตั้งเชื่อมต่อระบบการทำงานของกลุ่มคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกันได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น มีการอัพเดตระบบใหม่ร่วมกับตัวโปรแกรม Resource Monitor ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมบริหารการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ในเชิงรับและเชิงรุกได้อย่างอิสระกว่าเดิม อีกทั้งยังได้ออกแบบอินเตอร์เฟซใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหาเบื่องต้นได้เองตามระบบการแนะนำที่ง่ายยิ่งขึ้น และช่วยลดระยะเวลาการขัดข้องของระบบ

ซินโนโลยียังมีผลิตภัณฑ์ NAS รุ่นใหม่อีกหลายตัวที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้หลากหลายกลุ่ม ทั้ง DS1019+ ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ Intel® Celeron® J3455, DS619slim ที่มีขนาดกะทัดรัด , DS2419+ ที่มีความยืดหยุ่นสูง และ RS1219+ ที่เป็น 2U RackStation รุ่นใหม่ และ RS1619xs+ รุ่นเรือธงจากซินโนโลนีในซีรีย์ 1U XS

เกี่ยวกับ Synology Solution Exhibition

วันที่จัดแสดง: วันที่ 5-8 มิถุนายน เปิดให้เข้าชมสำหรับหุ้นส่วนทางธุรกิจและผู้ที่สนใจใช้ผลิตภัณฑ์ในองค์กร และวันที่ 9 มิถุนายนสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

เวลา: 10:30 – 19:00น.

สถานที่: 6F, Multifunctional Hall, Eslite Xin-Yi Store (No.11, Songgao Rd., Xinyi Dist., Taipei City)

เกี่ยวกับ Synology

Synology สร้างอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย โซลูชั่น IP Surveillance และอุปกรณ์เครือข่ายที่ปฏิวัติการเก็บข้อมูล Surveillance และการจัดการเครือข่ายในระบบคลาวด์ Synology นำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ให้เป็นประโยชน์ และตั้งใจที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานรวบรวม จัดเก็บข้อมูล แบ็คอัพข้อมูล แชร์ไฟล์ได้อย่างง่ายดาย ใช้งานโซลูชัน Surveillance อย่างมืออาชีพ และสามารถจัดการเครือข่ายที่เชื่อถือได้ในราคาย่อมเยาว์ Synology มุ่งมั่นที่จะมอบสินค้าที่มีฟีเจอร์ที่รองรับกับความต้องการในอนาคตและการบริการลูกค้าที่ดีที่สุด

ภาคผนวก โซลูชั่นใหม่ล่าสุด และฟีเจอร์หลักของผลิตภัณฑ์จากซินโนโลยี

Networking

Mesh Router MR2200ac

 • AC2200 tri-band Wi-Fi
 • ใช้งานภายใต้ SSID เดียว และรองรับการโรมมิ่งที่ครอบคลุมด้วยมาตรฐาน802.11 k/v/r
 • จัดการจุดเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi และอุปกรณ์จบในที่เดียว
 • เพิ่มลูกเล่นการใช้งาน Guest Wi-Fi อาทิ หน้าต่างเชื่อมต่อสำหรับ Guest การจัดการตารางเปิดปิดสัญญาณ และรหัสผ่านแบบหมุนเวียน

Synology Router Manager 1.2

 • ด้วยแพ็คเกจ Safe Access ใหม่ล่าสุดผู้ปกครองหรือโรงเรียนสามารถควบคุมการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเด็ก ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การจัดการการเข้าถึงแบบ user-based การตรวจสอบข้อมูลการใช้งานอินเตอร์เน็ต และการออกรายงาน
 • พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยด้วย Google Safe Browsing & DNS/IP threat intelligence ที่ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยของเว็บไซต์
 • Intrusion Prevention System (IPS) อัจฉริยะที่ผ่านการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยป้องกัน Packet อันตรายไม่ให้เข้ามาในเครือข่าย

Applications

Active Backup เพื่อธุรกิจ

 • มีระบบ Backup servers ,virtual machines และคอมพิวเตอร์ทั้งเครื่อง เพื่อรองรับการถ่ายเทข้อมูลจำนวนมากในกิจกรรมทางธุรกิจ
 • เทคโนโลยี Changed Block Tracking (CBT) เพิ่มประสิทธิภาพการ backups ข้อมูลเฉพาะข้อมูลส่วนเพิ่มแทนการ backups ข้อมูลทั้งหมด
 • เทคโนโลยี global deduplication ที่ติดตั้งมากับเครื่อง ช่วยลดการใช้งาน Hardware และลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล
 • เพิ่ม Synology Virtual Machine Manager (VMM) ช่วยทำสำเนาข้อมูลให้ผู้ใช้สามาถใช้งานต่อได้ทันที รวมถึงการตั้งค่าการ Backup สำหรับ Synology VMM เพื่อการกู้ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ

DiskStation Manager 6.2

 • LUN สุดล้ำ ทำให้ถ่ายภาพสแนปชอร์ตคมชัดได้ภายในไม่กี่วินาที
 • Storage Manager ที่ดีกว่าเดิม: เปลี่ยน RAID และกลุ่มฮาร์ดดิสก์ภายใน storage pool ให้เป็นโครงสร้างหน่วยความจำเดียว ทำให้การจัดเก็บและการจัดการข้อมูลเป็นเรื่องง่าย
 • ปัญญาอัจฉริยะตรวจจับการเข้าสู่ระบบที่ผิดปกติ แล้วออกรายงานทั้งแบบรายวันและรายเดือน
 • เทคโนโลยี TLS/SSL Profile Levels ที่ปรับเปลี่ยนการเข้ารหัสข้อมูลรักษาความปลอดภัยให้เหมาะสมตามการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กที่เปลี่ยนไป

Surveillance Station 8.2

 • ฉีกกฎการใช้งานเดิมๆ ด้วย LiveCam ใหม่ล่าสุด ที่เปลี่ยนมือถือเป็นกล้อง IP Cam ที่พกพาไปด้วยได้ทุกที่
 • ปรับปรุง DS cam ด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ออกแบบใหม่ ใช้งานง่ายและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยี Smart Time Lapse สามารถเร่งความเร็ววิดีโอที่มีความยาวหลายวันให้อยู่ภายในไม่กี่วินาทีและลดระยะเวลาการเร่งวิดีโอเป็นปกติในช่วงเวลาสำคัญที่เราเลือก
 • มี Live Broadcast สามารถถ่ายทดสดบนยูทูปได้
 • Dual ­ Authorization ป้องกันการเข้าถึงวิดีโอด้วยรูปแบบป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

Storage

DiskStation DS619slim

 • Intel® Celeron® J3355 โปรเซสเซอร์ มาพร้อมกับระบบ AES-NI hardware encryption engine ในตัว
 • Hot-swappable 2.5″ ในรูปแบบ drive bay
 • DDR3L ขนาด 2 GB และรองรับสูงสุดถึง 8 GB
 • พอร์ต Dual 1GbE (RJ-45) รองรับการ Failover และ Link Aggregation

DiskStation DS1019+

 • Inte® Celeron® J3455 โปรเซสเซอร์ มาพร้อมกับระบบ AES-NI hardware encryption engine ในตัว
 • และ DDR3L ขนาด 4 GB และรองรับสูงสุดถึง 8 GB
 • มาพร้อมช่องใส่ SSD M.2 NVMe ออนบอร์ด
 • พอร์ต Dual 1GbE (RJ-45) รองรับการ Failover และ Link Aggregation

DiskStation DS2419+

 • Intel® Atom® C3538 Quad-Core มาพร้อมกับระบบ AES-NI hardware encryption engine ในตัว

และ DDR4 ขนาด 4 GB และรองรับสูงสุดถึง 32 GB

 • M.2 SSD dual card M2D18 ออนบอร์ด เพิ่มประสิทธิภาพ IPOS การแคชข้อมูล
 • รองรับ Synology DX1215 ที่ช่วยเพิ่มไดร์ฟได้ถึง 24 ลูก
 • มาพร้อมพอร์ต 1GbE (RJ-45) 4 ช่อง รองรับการ Failover และ Link Aggregation
 • รองรับ 10GbE add-on card สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อมูล

RackStation RS1219+

 • Intel® Atom® C2538 Quad-Core มาพร้อมกับระบบ AES-NI hardware encryption engine ในตัว และ DDR3 ขนาด 2 GB สามารถรองรับสูงสุดถึง 16 GB
 • ตู้ Rack ขนาด 2U 8-bay ใหม่ล่าสุด ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ
 • รองรับ Synology RX418 ที่ช่วยเพิ่มไดร์ฟได้ถึง 12 ลูก
 • ดีไซน์โครงเหล็กกว้าง 12 นิ้ว
 • มาพร้อมพอร์ต 1GbE (RJ-45) 4 ช่อง และรองรับ 10GbE add-on card สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อมูล

RackStation RS1619xs+

 • Intel® Xeon® D-1527 Quad-Core 2.2 GHz มาพร้อมกับระบบ AES-NI hardware encryption engine ในตัว และ DDR4 ขนาด 8 GB สามารถรองรับสูงสุดถึง 64 GB
 • ช่อง SSD M.2 NVMe/ SATA ออนบอร์ด รองรับเมื่อต้องการใช้ IPOS มากกว่าปกติ
 • รองรับ Synology RX1217 / RX1217RP ที่ช่วยเพิ่มไดร์ฟได้ถึง 16 ลูก
 • มาพร้อมพอร์ต 1GbE (RJ-45) 4 ช่อง และรองรับ 10GbE add-on card หากต้องการประสิทธิภาพการจัดการอินเตอร์เน็ตสูงสุดและเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อมูลที่ดีขึ้น

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Dell Technologies Unified Workspace มอบทางเลือกให้ลูกค้าเพิ่มขึ้น พร้อมด้วย Chromebook Enterprise เครื่องแรกของโลก

Dell Technologi …

%d bloggers like this: