Breaking News
Home / ข่าวไอที / เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับองค์ธุรกิจ เพื่อการใช้งาน AI และ Machine Learning ที่เป็นจริง

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับองค์ธุรกิจ เพื่อการใช้งาน AI และ Machine Learning ที่เป็นจริง

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับองค์ธุรกิจ เพื่อการใช้งาน AI และ Machine Learning ที่เป็นจริง

ปรับใช้เทคโนโลยี AI และ ML เพื่อเปลี่ยนดาต้าให้เป็นข้อมูลอัจฉริยะในเชิงลึก เร่งเวลาเพื่อการเข้าสู่ตลาดที่เร็วขึ้น และบรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้น

·        เซิร์ฟเวอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก ขยายสายผลิตภัณฑ์เพื่อเร่งให้เกิดปริมาณงาน การวิเคราะห์ การนำมาใช้งาน และประสิทธิภาพที่เกิดจากการขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI

  • กระชับความสัมพันธ์กับอินเทลเพื่อสร้างความล้ำหน้าทางนวัตกรรมชุมชน AI ตลอดจนความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่องจักร หรือแมชชีน เลิร์นนิ่ง (ML) และการเรียนรู้ในเชิงลึก หรือดีพ เลิร์นนิ่ง (DL) ด้วยโซลูชัน Dell EMC Ready
  • Dell Precision Optimizer 5.0 ใหม่ที่ได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพด้วยขั้นตอนวิธีของแมชชีน เลิร์นนิ่ง (ML) ช่วยปรับแต่งความเร็วและประสิทธิภาพในการทำงานของ Dell Precision เวิร์คสเตชันอย่างชาญฉลาด
  • Dell EMC นำ AI ML และ DL มาใช้เพื่อปฏิรูปการใช้งานและการบริการ

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell EMC PowerEdge 14th generation ที่เป็น four-socket เซิร์ฟเวอร์ และ Dell Precision Optimizer 5.0 เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้าน AI และ ML ให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมจับมือเป็นพันธมิตรกับอินเทลในด้าน AI และ ML ในโซลูชัน Dell EMC Ready เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ โดยโซลูชัน AI และ ML ตลอดจนถึงการสร้างพันธมิตรใหม่ๆ จะช่วยผลักดันให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งด้วยการเปลี่ยนดาต้าให้เป็นข้อมูลเชิงลึกอันชาญฉลาดในแบบเรียลไทม์

จากผลการวิจัยล่าสุดของตัวชี้วัดการเติบโตของการปฏิรูปด้านไอที หรือ 2018 IT Transformation Maturity Curve Index โดย Enterprise Strategy Group (ESG) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Dell EMC ที่ได้รับการเปิดเผยล่าสุด บริษัทที่มีการปฏิรูปด้านไอที จะสามารถตัดสินใจในการเดินหน้าทางธุรกิจได้เร็วกว่าและดีกว่าคู่แข่งด้วยการใช้ข้อมูลถึง 18 เท่า นอกจากนี้ ยังมีความเป็นไปได้ที่บริษัทเหล่านี้จะสามารถนำหน้าในด้านการแข่งขันด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เข้าสู่ตลาดได้เร็วกว่าถึง 22 เท่า

“อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ กำลังขับเคลื่อนการจู่โจมเข้ามาของข้อมูลและการประมวลผลที่เกิดขึ้นที่อุปกรณ์ปลายทาง ทำให้องค์กรธุรกิจตอบรับการใช้กลยุทธ์โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบครบวงจรที่ช่วยให้สามารถขุดค้นเหมืองข้อมูลดาต้าเพื่อให้ได้รับทองคำอัจฉริยะทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล” เจฟฟ์ คลาร์ค รองประธาน ด้านผลิตภัณฑ์และการปบัติการ เดลล์ กล่าว “และนี่คือจุดที่พลังของ AI และแมชชีน เลิร์นนิ่งกลายเป็นความจริง เมื่อทำให้องค์กรธุรกิจสามารถส่งมอบทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ โซลูชัน และประสบการณ์ต่างๆ ที่ดีขึ้นอันเป็นผลจากการตัดสินใจที่อยู่บนการขับเคลื่อนของข้อมูล และนี่คือธุรกิจที่เรากำลังดำเนินอยู่ นั่นคือทำให้การได้รับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นด้วยโซลูชันครบวงจรที่ถูกขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ตั้งแต่จาก PC workstation ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ ไปจนถึงแอปพลิเคชันที่วิ่งอยู่บนคลาวด์”

ส่งมอบประสิทธิภาพพื่อรองรับปริมาณงานของ ML ในดาต้าเซ็นเตอร์
ปริมาณงานของ ML ต้องการระบบที่มีสมรรถนะ และประสิทธิภาพสูง รวมทั้งมีความสามารถในการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งที่มีโครงสร้าง (structured) และไม่มีโครงสร้าง (unstructured) ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อส่งมอบผลลัพธ์ที่สม่ำเสมอและรวดเร็วเพื่อสร้างคงามได้เปรียบในด้านการแข่งขัน ด้วยเหตุนี้ เดลล์ อีเอ็มซีจึงเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ 4-socket ใหม่ ได้แก่ PowerEdge R840 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge 14th generation

ด้วยประสิทธิภาพของโพรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable (แกนประมวลผลสูงสุด 112 ตัว)และหน่วยความจำขนาดใหญ่ (หน่วยความจำสูงถึง 6TB พร้อมทางเลือก NVDIMM) โดยเซิร์ฟเวอร์ใหม่เหล่านี้ส่งมอบประสิทธิภาพที่ทรงพลังและช่วยให้ลูกค้าสามารถ:

  • ขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกที่รวดเร็วขึ้น เพื่อการทำงานร่วมกับลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น และเพื่อเร่งกระบวนการทางนวัตกรรมด้วย data-intensive computations ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการวิเคราะห์ซึ่งออกแบบมาสำหรับการวิเคราะห์ภายในฐานข้อมูล โดยเซิร์ฟเวอร์ R840 จะช่วยลดความหน่วงด้วยไดรฟ์ NVMe ที่เชื่อมต่อโดยตรงกว่าตัวเลือกอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาด และเพิ่มความเร็วในการส่งต่อข้อมูลด้วยการเชื่อมต่อแบบ Ultra-Path Interconnect (UPI) ที่ครบสมบูรณ์

ต่างจากเซิร์ฟเวอร์ 4-socket อื่นๆ ของคู่แข่ง เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้รองรับ field programmable gate arrays (FPGAs) ซึ่งคำนวณข้อมูลข้อมูลจำนวนมากซึ่ได้อย่างยอดเยี่ยม  เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC R840 มาพร้อมโปรแกรม OpenManage Enterprise เพื่อมอนิเตอร์และจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ตลอดจนตัวควบคุมระยะไกล Integrated Dell Remote Access Controller (iDRAC) เพื่อการจัดการที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างผลิตผลการทำงานที่ดีขึ้นได้โดยอัตโนมัติ

พร้อมกันนี้ เดลล์ อีเอ็มซีประกาศเปิดตัว โซลูชัน PowerMax Storage ยุคหน้าซึ่งสร้างขึ้นด้วย machine learning engine ที่ทำให้การจัดเก็บข้อมูลด้วยตัวเครื่องโดยอัตโนมัติเป็นความจริง ด้วยการใช้การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และการจดจำรูปแบบการทำงาน ระบบ PowerMax เพียงหนึ่งเดียวก็สามารถวิเคราะห์และคาดการณ์ชุดข้อมูล 40 ล้านชุดในแบบเรียลไทม์ต่ออาร์เรย์ ขับเคลื่อนการตัดสินใจ 6,000 ล้านรายการต่อวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิพลของปริมาณการจัดเก็บข้อมูลแบบผสมให้เพิ่มขึ้นสูงสุดโดยอัตโนมัติ ความสามารถในการจัดการการทำงานของตัวเอง (self-manage) ของ PowerMax ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถให้ความสำคัญกับทรัพยากรด้านไอทีและบุคลากรในเชิงผลลัพธ์ทางธุรกิจในเชิงกลยุทธ์ได้มากยิ่งขึ้น

ขับเคลื่อนความก้าวหน้าที่สำคัญด้วยโซลูชัน Dell EMC Ready

เดลล์ อีเอ็มซียังคงทำงานร่วมกับนักพัฒนานวัตกรรมชั้นนำในการช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูลจัดเก็บที่มีจำนวนมหาศาล การผสานรวมเทคโนโลยีของคู่ค้าเข้ากับโซลูชัน Dell EMC Ready ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกเส้นทางที่เชื่อถือได้ในการระบุและเลือกใช้โซลูชันที่ได้รับการทดสอบและผ่านการรับรองเพื่อให้สามารถสร้างนวัตกรรมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อช่วยลดทั้งความเสี่ยงและทั้งต้นทุนในการเป็นเจ้าของโดยรวมทั้งหมด

  • โซลูชัน Dell EMC Ready สำหรับ HPC เป็นแพลตฟอร์มโซลูชันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่สมบูรณ์ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R740 ที่จะช่วยให้สามารถนำมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วและสร้างประสิทธิภาพผ่านการผสานการรวมโปรเซสเซอร์Intel®Xeon® Scalable และIntel® FPGAs ที่ปรับแต่งได้ ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซีจะเข้าร่วมในโครงการ Intel AI Builders ซึ่งเป็นระบบนิเวศของคู่ค้าที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับองค์กรธุรกิจ เพื่อพัฒนาโซลูชันคุณภาพสูงบนผลิตภัณฑ์ Intel AI เดลล์ อีเอ็มซี และอินเทล® ร่วมมือกันเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถวัดระดับของดีพ เลิร์นนิ่ง (DL) และปริมาณงานของ HPC ได้อย่างเต็มที่บนโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable และ Intel FPGA ภายใน Dell EMC Innovation Lab และ Dell EMC Customer Solution Centers

เพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพการทำงานในเวิร์คสเตชั่นผ่านแมชชีน เลิร์นนิ่ง

Dell ได้เปิดตัว Dell Precision Optimizer 5.0 ใหม่ที่ใช้ AI ในการปรับแต่งแอปพลิเคชันที่วิ่งบนเวิร์คสเตชัน Dell Precision โดยอัตโนมัติเพื่อเสริมศักยภาพให้ถึงขีดสูงสุดโดย:

  • แอปพิเคชันเพื่อการปรับแต่งค่าตามความต้องการ: Dell Precision Optimizer จะเรียนรู้พฤติกรรมของแอปพลิเคชันแต่ละตัวและใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อสร้างโมเดลการเรียนรู้ของแมชชีนที่จะปรับระบบโดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันได้ถึง 394 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่งผลต่อการปรับแต่งเวิร์กโฟลว์ตามความต้องการอย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชัน ISV มาตรฐาน หรือโปรแกรมต่างๆ ที่สามารถกำหนดได้เอง
  • การปรับตั้งค่าระบบอัตโนมัติ: เมื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันที่ได้รับการสนับสนุน ซอฟต์แวร์จะปรับการกำหนดค่าระบบเช่น CPU หน่วยความจำ การเก็บข้อมูล กราฟิก ตลอดจนการตั้งค่าระบบปฏิบัติการโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของเวิร์กสเตชันได้อย่างรวดเร็วเมื่อใช้งานสลับระหว่างแอปพลิเคชันกับโครงการต่างๆ อาทิ การย้ายจากการออกแบบ CAD ที่มีรายละเอียดไปสู่การออกแบบภาพที่มีความเที่ยงตรงสูง

ส่งมอบการบริการสำหรับอนาคต

Dell EMC Services ใช้ประโยชน์ทั้งจากปัญญาประดิษฐ์ (AI) แมชชีน เลิร์นนิ่ง และดีพ เลิร์นนิ่ง ในการปฏิรูปการให้การซัพพอร์ตและการใช้งานผ่านทางเทคโนโลยี ด้วยเทคโนโลยีที่เชื่อมเข้าหากัน ปัญหาต่างๆ ด้านระบบจะสามารถแก้ไขในเชิงรุกได้รวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา ก่อให้เกิดเป็นผลลัพธ์ในการสร้างประสบการณ์ของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น อันนำไปสู่ความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปดำเนินการและคาดเดาได้ ตลอดจนการให้บริการที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการส่วนบุคคล (personalized) ที่ทำได้ง่ายดาย

ความพร้อมในการวางตลาด

  • Dell Precision Optimizer พร้อมสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน
  • Dell EMC Ready Solution for HPC พร้อมวางตลาดในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้
  • Dell EMC PowerEdge R840 พร้อมวางตลาดในประเทศไทยในอนาคตอันใกล้

อัลริค ฟูค ผู้จัดการด้านการบริการ องค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป (CERN) กล่าวว่า “ความต้องการทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นของเราจำเป็นต้องมีเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถจัดการปริมาณงานรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึงความต้องการในการวิเคราะห์ข้อมูล เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับคุณสมบัติด้านการทำงานใหม่ๆ ที่ Dell EMC PowerEdge R840 นำมาให้พร้อมด้วย NVMe ไดรฟ์ การรองรับ GPU และประสิทธิภาพสูง เราแทบไม่เชื่อว่าทั้งหมดนี้สามารถบรรจุอยู่ได้ภายในเซิร์ฟเวอร์ 2U! และด้วยเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เหล่านี้ที่ทำหน้าที่เป็นรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของเรา เราสามารถรวมปริมาณงานได้โดยไม่สูญเสียความเร็วใดๆ ในการทำงานลงไป”

ดูแกน โอ’เนล associate vice president ฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัย Simon Fraser กล่าวว่า “ระบบการประมวลผลประสิทธิภาพสูง Cedar ของเราช่วยให้นักวิจัยหลายพันคนทั่วประเทศแคนาดาสามารถรวบรวมวิเคราะห์ แบ่งปัน และจัดเก็บข้อมูลปริมาณมหาศาลได้ ด้วยการทำงานร่วมกับผู้จัดจำหน่ายชั้นนำอย่างเดลล์ อีเอ็มซี Cedar ช่วยให้นักวิจัยของเราสามารถสร้างการจำลองทางวิทยาศาสตร์ (scientific simulations) ที่ต้องใช้พลังในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ รวมทั้งปริมาณงานที่มีจำนวนข้อมูลที่มหาศาล อาทิ แอปพลิเคชันแมชชีน เลิร์นนิ่งต่างๆ เพื่อการทำงานในโครงการที่พัฒนาความก้าวหน้าของมนุษย์ ในกรณีนี้คือโครงการการวิเคราะห์โรคที่มีการติดเชื้ออย่างรวดเร็วแบบบูรณาการ (Integrated Rapid Infectious Disease Analysis Project) ของเรา ที่ใช้พลังในการประมวลผลที่ซับซ้อนของ Cedar ในการทำความเข้าใจกับการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงการศึกษาว่าโรคเหล่านี้สามารถลุกลามไปได้อย่างไร และจะมีวิธีในการติดตามข้อมูลเหล่านี้ที่ดีกว่าเดิมอย่างไรได้บ้าง”

ลิซ่า สเปลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ส่วนผลิตภัณฑ์ Intel Xeon และดาต้าเซ็นเตอร์ของอินเทล กล่าวว่า

“ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่กำลังต่อสู้กับข้อมูลอันท่วมท้นที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการหมุนเวียนของปริมาณงานที่ต้องการการประมวลผลประสิทธิภาพสูงและความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ขั้นสูงที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการ ผลิตภัณฑ์ Ready Bundle for HPC ของเดลล์ อีเอ็มซีสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ผ่านการผสานศักยภาพของโพรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable และ Intel FPGAs ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสายผลิตภัณฑ์ชั้นนำในโซลูชัน AI ของอินเทลเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยมอบพลังและความยืดหยุ่นสูงสุดที่จำเป็นต่อการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัย

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สำนักงาน กสทช. จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมศักยภาพเครือข่ายภาคประชาชนระดับอำเภอด้านการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม ครั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี

สำนักงาน กสทช. …

%d bloggers like this: