Breaking News
Home / ข่าวไอที / เทคโนโลยี Radeon FreeSync™ นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลบนหน้าจอขนาดใหญ่ พบกับเทคโนโลยี FreeSync™ ได้แล้วในทีวี Samsung QLED รุ่นใหม่

เทคโนโลยี Radeon FreeSync™ นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลบนหน้าจอขนาดใหญ่ พบกับเทคโนโลยี FreeSync™ ได้แล้วในทีวี Samsung QLED รุ่นใหม่

เทคโนโลยี Radeon FreeSync™ นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลบนหน้าจอขนาดใหญ่ พบกับเทคโนโลยี FreeSync™ ได้แล้วในทีวี Samsung QLED รุ่นใหม่

ขนทัพทีวี Samsung QLED กว่า 20 รุ่นเข้าสู่ตลาดอุตสาหกรรมด้านจอภาพ ด้วยเทคโนโลยี Radeon FreeSync™ ที่มีในทีวีกว่า 250 รุ่นทั่วโลก

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 6 มิถุนายน 2561AMD (NASDAQ: ) และ Samsung ประกาศความร่วมมือสนับสนุนการรองรับเทคโนโลยี Radeon FreeSync™ บน Samsung QLED ทีวีรุ่นใหม่ขนาด 55” ถึง 82” นำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์การเล่นเกมแบบ 4K โฉมใหม่บนจอภาพ Ultrawide ขนาดใหญ่ โดย Samsung เป็นบริษัทแรกที่นำเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Radeon FreeSync มาใช้บนทีวี ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นในด้านการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ด้วยจอแแสดงผลแบบ QLED จะช่วยให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นเกมในอัตราการรีเฟรชภาพที่สูง และความหน่วงของภาพที่ต่ำ ด้วยการใช้เทคโนโลยี High Dynamic Range (HDR) ที่รองรับความสว่างถึง 1000nits และให้คุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง มาพร้อมราคาหลากหลายระดับให้คุณได้เลือกสรรค์ ด้วยขนาดจอภาพที่แตกต่างกันไปตั้งแต่ 55” ไปจนถึง 82” ให้คุณได้เพลิดเพลินกับทุกความบันเทิงภายในบ้านได้ตามที่ต้องการ

ในช่วงสามปีที่ผ่านมา เทคโนโลยี Radeon FreeSync™ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และกลายเป็นโซลูชั่นที่มีการนำมาใช้มากที่สุดเพื่อให้การเล่นเกมราบรื่น  ช่วงต้นปีนี้ AMD ได้ปรับขยายระบบนิเวศน์ด้วยการขับเคลื่อนการเล่นเกมแบบไร้รอยต่อที่เหนือกว่าการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ โดยนำเทคโนโลยี FreeSync™ ไปใช้ใน เครื่องเกมคอนโซล Xbox One S และ Xbox One X ของทางไมโครซอฟท์ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา การนำเสนอหน้าจอแสดงผลที่ทำงานร่วมกันได้กว่า 250 รุ่น จากคู่ค้ากว่า 20 แบรนด์ ถือเป็นการแสดงความพร้อมด้านการแข่งขันทางเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

นาย สก็อตต์ เฮอร์เคลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นเกมบนเครื่องเกมคอนโซล หรือคอมพิวเตอร์ เล่นผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือทีวีในห้องนั่งเล่น เทคโนโลยี Radeon FreeSync™ จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลให้กับคุณ เราเปิดตัวเทคโนโลยี FreeSync™ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะขจัดอาการภาพไม่ต่อเนื่อง  (Screen Tearing) และเฟรมดรอป รวมทั้งพัฒนาประสบการณ์ในการเล่นเกมสำหรับผู้เล่นทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยี FreeSync™ บนทีวี Samsung QLED จะทำให้การเล่นเกมลื่นไหลอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมด้วยจอภาพขนาดใหญ่ และดีไซน์อันน่าดึงดูด”

นาย ชู จงซุก รองประธานอาวุโส บริษัท Samsung กล่าวว่า “Samsung ได้นำเทคโนโลยี Radeon FreeSync™ มาใช้ และร่วมมือกับทาง AMD ในการส่งมอบเทคโนโลยีระบบเปิดได้มาตรฐานเพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกม ผู้ใช้งานของเราต่างต้องการคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด ตลอดจนความไหลลื่นในการเล่นเกมที่มีความหน่วงต่ำ เราตื่นเต้นมากที่จะได้นำเสนอพลังของเทคโนโลยี Radeon FreeSync™ บนทีวีของ Samsung สู่ผู้เล่นทั่วโลก”

นายแมททิว แล็ปเซ็น ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดเครื่องเกมคอนโซล Xbox กล่าวว่า “AMD และ Microsoft ต่างสั่งสมประวัติทางด้านนวัตกรรมมาอย่างยาวนาน ความร่วมมือกันทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด AMD และ Microsoft ได้นำเทคโนโลยีที่สำคัญมาช่วยพัฒนาการเล่นเกมให้เข้าถึงฐานผู้เล่นที่กว้างขึ้น เรานำเสนอความสามารถใหม่ๆ ของการเล่นเกมให้มีความลื่นไหลสู่ผู้เล่น Xbox One S และ Xbox One X ด้วยเทคโนโลยี FreeSync™ ที่รองรับบนเครื่องเกมคอนโซล Xbox”

เทคโนโลยี FreeSync™ บนทีวี Samsung QLED เปิดวางจำหน่ายแล้วสำหรับรุ่น QLED ขนาดหน้าจอ 55” – 82” และรุ่น NU8000 / NU8500 55” – 82” โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตอัตโนมัติบน Gamer Mode สามารถตรวจสอบการอัปเดตเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Samsung ที่ www.samsung.com
Supporting Resources

  • Learn more about FreeSync™ technology here
  • Learn more about FreeSync™ 2 technology here
  • Become a fan of Radeonon Facebook
  • Follow AMD on Twitter @AMD
  • Follow Radeon™ graphics on Twitter

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

AMD, the AMD logo and combinations thereof are trademarks of Advanced Micro Devices, Inc. Microsoft is a registered trademark of Microsoft Corporation in the US and other jurisdictions. Other product names used are for identification purposes only and may be trademarks of their respective companies.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยร้องศาล คัดค้านคำสั่ง FCC ว่าด้วยการใช้งบฯ กลางของรัฐบาล ชี้ตัดสินโดยพลการ-ปิดโอกาสป้องกันตนเองด้วยกระบวนการทางกฎหมาย

หัวเว่ยร้องศาล …

%d bloggers like this: