Breaking News

ไพรซ์ซ่า เผยกลยุทธ์กระตุ้นตลาดออนไลน์ จับมือ 8 พันธมิตร จัด Mid-Year Sale ถึง 8 มิ.ย.นี้

ไพรซ์ซ่า เผยกลยุทธ์กระตุ้นตลาดออนไลน์

จับมือ 8 พันธมิตร จัด Mid-Year Sale ถึง 8 มิ.ย.นี้

ไพรซ์ซ่า เผยกลยุทธ์กระตุ้นตลาดออนไลน์ ชี้จัดแคมเปญเทศกาลเร็วกว่าปกติ เพิ่มโอกาสดึงลูกค้าเหนือคู่แข่ง จับมือ 8 พันธมิตรค้าปลีก ความงาม-เฟอร์นิเจอร์-เครื่องใช้ไฟฟ้า-หนังสือ จัด Mid-Year Sale ล่วงหน้า ลดสูงสุด 80% ถึง 8 มิ.ย.นี้

 นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น “Priceza” เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) อันดับหนึ่งของประเทศไทย เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซนั้น จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการกระตุ้นตลาด เพื่อให้เกิดยอดขายใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับช่วงเทศกาล เนื่องจากจะเป็นช่วงสำคัญที่สร้างยอดขายได้มากกว่าปกติ

“ช่วงเทศกาลคือช่วงเวลาทองของการจับจ่าย ผู้ประกอบการก็ได้ทั้งยอดขายและกำไรมากขึ้น ผู้บริโภคก็ได้สินค้าคุณภาพดีในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ เป็นกลยุทธ์ที่ Win-Win กันทุกฝ่าย เช่น กรณีของอาลีบาบา ที่เคยจัดแคมเปญวัน Single Day เพียงวันเดียวในปี 2560 แต่สามารถสร้างยอดขายได้ถล่มทลายกว่า 2.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ผู้บริโภคมีโอกาสได้เลือกซื้อสินค้าอย่างหลากหลายทั้งของใช้ในบ้าน เสื้อผ้าและแฟชั่น ไปจน Gadget ต่างๆ จากแบรนด์สินค้าคุณภาพทุกระดับ ในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ” นายธนาวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการจำนวนมากมักมีกำหนดวันจัดแคมเปญออนไลน์ในช่วงใกล้เคียงกับเทศกาล จนทำให้มีหลายรายจัดแคมเปญลักษณะเดียวกันในช่วงเวลาพร้อมๆ กัน ดังนั้น หากต้องการให้แคมเปญของตัวเองประสบความสำเร็จ จึงควรขยับวันเริ่มต้นของแคมเปญให้เกิดขึ้นก่อนคู่แข่งเล็กน้อย เพื่อสร้างโอกาสในการดึงดูดลูกค้าให้ได้มากขึ้นและเร็วขึ้น

นายธนาวัฒน์ กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทจึงจะจัดแคมเปญ Mid-Year Sales ร่วมกับพันธมิตรร้านค้าอีก 8 ราย ได้แก่ 1.HomePro 2.นายอินทร์ 3.Wienna 4.Tesco Lotus at Lazada 5.SHOPAT24 6.BEAUTICOOL 7.สยามชัย และ 8.Wellnessmarkshop ลดราคาทั้งสินค้าแฟชั่นและความงาม สินค้าเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือ ตลอดจนสินค้าทั่วไป สูงสุดถึง 80% ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 8 มิ.ย.นี้ บนเว็บไซต์ www.priceza.com เร็วกว่าช่วงเวลาปกติของการจัดกิจกรรม Mid-Year Sale

“เราเลือกจัดแคมเปญดังกล่าวเร็วขึ้นกว่าปกติ พร้อมทั้งรวบรวมร้านค้าหลากหลายประเภทมาจัดแคมเปญร่วมกัน ด้วยความมุ่งหวังจะเป็นแพลทฟอร์มกลางในการช่วยกระตุ้นยอดขายให้แก่ร้านค้า ขณะเดียวกัน ก็เป็นตัวกลางในการส่งมอบโอกาสการเข้าถึงสินค้าคุณภาพ ราคาพิเศษให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น บนแพลทฟอร์มการค้นหาและเปรียบเทียบราคาของเรา ผู้สนใจสินค้าคุณภาพ ราคาพิเศษ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.priceza.com/guide/Mid-year-sales-2018-up-to-70-percent/1587” นายธนาวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ การทำโปรโมชั่นแบบขั้นบันได ยังถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้าในปริมาณที่มากขึ้นด้วย เช่น หากซื้อครบ 5,000 บาท จะได้ส่วนลดเพิ่ม 500 บาท แต่หากซื้อครบ 7,000 บาท จะได้ส่วนลดเพิ่มเป็น 800 บาท

สำหรับบริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนายธนาวัฒน์ และกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวม 3 คน เนื่องจากมองเห็นอนาคตในการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จึงใช้ความรู้ที่เรียนมาพัฒนาเครื่องมือค้นหาสินค้า การบริการเปรียบเทียบข้อมูลและราคาสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ ปัจจุบัน เปิดให้บริการทั้งรูปแบบเว็บไซต์ www.priceza.com และแอปพลิเคชันใน 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานไพรซ์ซ่ากว่า 8 ล้านคนต่อเดือน และมีจำนวนการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 12 ล้านครั้งต่อเดือน

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอเซอร์ ยึดกลยุทธ์ Dual Transformation ขับเคลื่อนธุรกิจ มุ่งตอบโจทย์การใช้งาน รองรับการเติบโตของ Digital Transformationยกจุดแข็งผู้นำนวัตกรรม จับมือพาร์ทเนอร์พัฒนาโซลูชั่นสร้าง New Business

เอเซอร์ ยึดกลยุ …

%d bloggers like this: