Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / ไมโครซอฟท์จับมือยูเนสโกร่วมสนับสนุนเด็กผู้หญิงไทย เสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษาผ่านโครงการ #MakeWhatsNext พร้อมประกาศผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอน

ไมโครซอฟท์จับมือยูเนสโกร่วมสนับสนุนเด็กผู้หญิงไทย เสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษาผ่านโครงการ #MakeWhatsNext พร้อมประกาศผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอน

ไมโครซอฟท์จับมือยูเนสโกร่วมสนับสนุนเด็กผู้หญิงไทย

เสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษาผ่านโครงการ #MakeWhatsNext

พร้อมประกาศผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอน

หนุนการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่แตกต่างด้วยเทคโนโลยี ความสงบสุข และการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม 

กรุงเทพฯ 28 พฤษภาคม 2561 – เนื่องในโอกาสวันวัฒนธรรมสากลวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา (ประเทศไทย) ร่วมมือกับยูเนสโกและสถาบันสถิติแห่งยูเนสโก ประกาศผลทีมผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอนเพื่อเปิดโลกสันติวัฒนธรรม จากการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ออนไลน์ โดยใช้ความรู้จากวิชาสะเต็มศึกษาและข้อมูลจากบทเรียนวิชาประวัติศาสตร์ร่วมรากอุษาคเนย์ (Shared Histories of South-East Asia) เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่แตกต่างผ่านเทคโนโลยี ความสงบสุข และการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม สนับสนุนการทำงานเด็กหญิงและเด็กชายเพื่อสร้างความแตกต่างทางเพศในสะเต็มศึกษาซึ่งผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจาก 5 ทีมสุดท้าย มี 2 ทีมที่ประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นเด็กผู้หญิงทั้งหมด และทีมผู้ชนะเลิศ ทีม NASHIMETEKO ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนระยองวิทยาคม ด้วยการออกแบบแอปพลิเคชัน “ซี แวนเดอร์” (SEA Wander) โดยใช้เนื้อหาบทเรียน “นาข้าวบาหลี” และ ”การทอผ้าในกัมพูชา” มาเป็นหัวข้อหลักในการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้แบบอินเทอร์แอคทีฟ และได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทีม NASHIMETEKO จะได้รับโอกาสในการแสดงผลงานของพวกเขา ณ ยูเนสโก ซิมโพเซียม ในหัวข้อประวัติศาสตร์ร่วมกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการสนทนาข้ามวัฒนธรรมและเพื่อวัฒนธรรมแห่งความสงบสุขในเดือนตุลาคม 2561 อีกด้วย

###

 ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฎิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ร่วมฉลอง 150 ปีแห่งตารางธาตุสากล ด้วยนิทรรศการสุดตื่นตาตื่นใจ “มหัศจรรย์แห่งเมืองธาตุ” (The Miracle of Element City)

ร่วมฉลอง 150 ปี …

%d bloggers like this: