Breaking News

ไมโครซอฟท์จับมือยูเนสโกร่วมสนับสนุนเด็กผู้หญิงไทย เสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษาผ่านโครงการ #MakeWhatsNext พร้อมประกาศผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอน

ไมโครซอฟท์จับมือยูเนสโกร่วมสนับสนุนเด็กผู้หญิงไทย

เสริมสร้างทักษะด้านสะเต็มศึกษาผ่านโครงการ #MakeWhatsNext

พร้อมประกาศผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอน

หนุนการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่แตกต่างด้วยเทคโนโลยี ความสงบสุข และการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม 

กรุงเทพฯ 28 พฤษภาคม 2561 – เนื่องในโอกาสวันวัฒนธรรมสากลวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ร่วมมือกับยูเนสโกและสถาบันสถิติแห่งยูเนสโก ประกาศผลทีมผู้ชนะการแข่งขันแฮ็คกาธอนเพื่อเปิดโลกสันติวัฒนธรรม จากการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ออนไลน์ โดยใช้ความรู้จากวิชาสะเต็มศึกษาและข้อมูลจากบทเรียนวิชาประวัติศาสตร์ร่วมรากอุษาคเนย์ (Shared Histories of South-East Asia) เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่แตกต่างผ่านเทคโนโลยี ความสงบสุข และการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม สนับสนุนการทำงานเด็กหญิงและเด็กชายเพื่อสร้างความแตกต่างทางเพศในสะเต็มศึกษาซึ่งผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจาก 5 ทีมสุดท้าย มี 2 ทีมที่ประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นเด็กผู้หญิงทั้งหมด และทีมผู้ชนะเลิศ ทีม NASHIMETEKO ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนระยองวิทยาคม ด้วยการออกแบบแอปพลิเคชัน “ซี แวนเดอร์” (SEA Wander) โดยใช้เนื้อหาบทเรียน “นาข้าวบาหลี” และ ”การทอผ้าในกัมพูชา” มาเป็นหัวข้อหลักในการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้แบบอินเทอร์แอคทีฟ และได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทีม NASHIMETEKO จะได้รับโอกาสในการแสดงผลงานของพวกเขา ณ ยูเนสโก ซิมโพเซียม ในหัวข้อประวัติศาสตร์ร่วมกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการสนทนาข้ามวัฒนธรรมและเพื่อวัฒนธรรมแห่งความสงบสุขในเดือนตุลาคม 2561 อีกด้วย

###

 ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @microsoft) เป็นผู้ขับเคลื่อนการปฎิรูปด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ในโลกแห่งอัจฉริยภาพของเทคโนโลยีคลาวด์ที่ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงถึงกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกได้บรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

วันเดียวเที่ยวทั่วไทย TK Park พาสัมผัสเสน่ห์วิถีชีวิต ผ่านกิจกรรมไลฟ์สด ‘Tour from Home’

วันเดียวเที่ยวท …

%d bloggers like this: