Breaking News

ไดเมนชั่น ดาต้า ผนึก ซิสโก้ ลุยโครงการอนุรักษ์ในแอฟริกา

ไดเมนชั่น ดาต้า ผนึก ซิสโก้ ลุยโครงการอนุรักษ์ในแอฟริกา

ไดเมนชั่น ดาต้า ร่วมกับ ซิสโก้ เปิดตัวเทคโนโลยีเพื่อการต่อต้านขบวนการล่าสัตว์ในแอฟริกา หลังจากโครงการหยุดการล่าแรดในแอฟริกาประสบความสำเร็จ สามารถลดอัตราการถูกสังหารได้มากกว่า 96%

 สองยักษ์ใหญ่แห่งแวดวงเทคโนโลยีของโลก ไดเมนชั่น ดาต้า และ ซิสโก้ ร่วมประกาศเจตนารมย์ เพื่อการสานต่อโครงการเพื่อการต่อต้านการล่าสัตว์ “Connected Conservation”  ในกลุ่มประเทศทวีปแอฟริกา ได้แก่ แซมเบีย เคนยา และ โมซัมบิค โดยร่วมกันปกป้องประชากรแรดในเขตสงวนการล่าสัตว์แอฟริกาใต้ และต่อสู้กับขบวนการไล่ล่าช้างป่าแอฟริกัน สะวานา ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เป็นก้าวต่อจากโครงการนำร่องที่ทั้งสอง บริษัทร่วมมือกันออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัยในพื้นที่เขตป่าสงวน ใกล้กับอุทยานแห่งชาติครุกเกอร์ในแอฟริกาใต้

ทั้งนี้ นับตั้งแต่มีการนำเทคโนโลยีด้านการตรวจสอบ และควบคุมการเข้าพื้นที่มาติดตั้ง ในโครงการ “Connected Censervation” ในบริเวณอุทยานแห่งชาติ เขตสงวนการล่าสัตว์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 ปรากฎว่า สามารถลดอุบัติการณ์การถูกไล่ล่า และฆ่าแรดป่าในเขตอุทยานลงได้มากถึง 96% จนกระทั่งในปีที่ผ่านมา มีรายงานว่า ไม่มีปรากฎเหตุการณ์ไล่ล่าแรดในเขตสงวนการล่าสัตว์อีกเลย

“ด้วยกลไกทำงานของโครงการ Connected Conservation” เทคโนโลยีได้ถูกออกแบบให้ตอบสนองอย่างทันท่วงที โดยมีการแจ้งเตือนเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าถึงพื้นที่ที่ถูกบุกรุก และสามารถปกป้องสัตว์ป่าจากมนุษย์ที่รุกรานได้โดยระบบของเทคโนโลยีที่ถูกวางไว้เป็นโครงข่ายครอบคลุม จะเป็นเครื่องมือที่ใช้ปกป้องชีวิตของสัตว์เหล่านั้น”

ซิสโก้ และไดเมนชั่น ดาต้า ตั้งปณิธานที่จะวางระบบโซลูชั่นเช่นนี้ทั่วทวีปแอฟริกา รวมถึงอีกหลายพื้นที่ทั่วโลก เพื่อจะปกป้องสัตว์อีกมากมายที่กำลังตกอยู่ในสภาวะใกล้สูญพันธุ์ ทั้งสิงโต ตัวนิ่ม ช้าง เสือโคร่งอินเดีย และเสือโคร่งสายพันธุ์อื่นในเอเชีย รวมทั้งฉลาม และกระเบนในมหาสมุทร

เกี่ยวกับ ไดเมนชั่น ดาต้า

บริษัทไดเมนชั่น ดาต้า ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1983 ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในธุรกิจที่ขยายขอบเขตไปทั่วโลก ทั้งในเรื่องของการออกแบบ วางระบบและบริหารจัดการเทคโนโลยีให้เท่าทันกับระบบนิเวศน์อันทันสมัยในยุคปัจจุบัน ไดเมนชั่น ดาต้า ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อสร้างขุมพลังด้านข้อมูลในยุคดิจิทัล โดยเปลี่ยนผ่านข้อมูลต่างๆ สู่การใช้งานในเชิงลึกอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับองค์กร

ไดเมนชั่น ดาต้า มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในนคร โยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ บริษัทมีพนักงานกว่า 28,000 คนกระจายกำลังกันใน 46 ประเทศ ด้วยพันธกิจในการส่งมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และเดินหน้าคู่เคียงกับลูกค้าสู่ความเป็นผู้นำในตลาด รวมทั้งผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม นอกจากนั้นยังมีบริการดูแลลูกค้าสำหรับธุรกิจ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา และคำแนะนำด้านเทคนิค รวมทั้งมีบริการด้านการบริหารจัดการที่ครบวงจร บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า ยังเป็นสมาชิกของกลุ่มธุรกิจ NTT Group อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสืบค้นได้ที่ https://www2.dimensiondata.com/

หรือสแกน QR Code 

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยเผยเทคโนโลยียกระดับประสิทธิภาพการไลฟ์สตรีม สำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ-ร้านค้าออนไลน์

หัวเว่ยเผยเทคโน …

%d bloggers like this: