Breaking News

Vertiv จับมือ Ericsson Energy Alliance ผลักดันเครือข่าย Next-Gen

Vertiv จับมือ Ericsson Energy Alliance ผลักดันเครือข่าย Next-Gen

ความร่วมมือระดับโลกนี้ยกระดับเครือข่ายโทรคมนาคมเพื่อการแข่งขันยุค 5G
เวอร์ทีฟ (Vertiv™) ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่ม อีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ (Ericsson Energy Alliance) รุกตลาดการพัฒนาระบบบริหารจัดการและอีโคซิสเต็มเพื่อรองรับการเติบโตของเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ซึ่งจะเป็นฐานสำคัญในการสร้างความเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ความร่วมมือนี้เป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจระยะยาวที่สร้างความได้เปรียบจากความแข็งแกร่งของเครือข่ายทั่วโลกของเวอร์ทีฟ และเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะของผลิตภัณฑ์ การให้บริการด้านคุณภาพ ความยืดหยุ่น และความรวดเร็ว โดยทีมวิจัย ออกแบบ พัฒนา และทีมวิศวกรรมชั้นหนึ่ง
เครือข่ายพันธมิตรนี้เป็นส่วนสำคัญของ อีริคสัน เรดิโอไซต์ซิสเต็ม (Ericsson Radio Site System) ซึ่งรวบรวมองค์ประกอบโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของไซต์ที่สร้างสมรรถภาพของเครือข่ายแก่ผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังเพิ่มขีดการแข่งขันอย่างเข้มข้นและขยายพอร์ทโฟลิโอทางธุรกิจให้แก่อีริคสันด้วยการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ การสนับสนุนการขายในภูมิภาค และสร้างฐานอีโคซิสเต็มที่มั่นคงของการบริการเครือข่ายโทรคมนาคมและการใช้งาน 5G
อีริคสันและเวอร์ทีฟ จะทำงานอย่างใกล้ชิดในการวางแผนธุรกิจและพัฒนาพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ รวมถึงความร่วมมือในการทำการวิจัยพัฒนา การออกแบบ และการทำการตลาดร่วมกัน
บทบาทสำคัญของเวอร์ทีฟ ในกลุ่มอีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ คือ การผลิตระบบไฟฟ้าและตู้อุปกรณ์ หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงโซล่าไฮบริดโซลูชั่นส์ สำหรับ Off-grid site หรือ bad-grid site เสริมด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นส์ และบริการระดับโลกของเวอร์ทีฟ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ
มร. นิชชาท บัตรา หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายผลิตภัณฑ์ของอีริคสัน กล่าวว่า “การสร้างสรรค์และวิวัฒนาการของระบบเครือข่ายจะเริ่มต้นที่ไซต์ นี่เป็นพันธมิตรที่แท้จริง อีริคสันมีการทำงานกับเวอร์ทีฟมาอย่างยาวนาน มั่นใจและเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญที่แท้จริง มีพอร์ทโฟลิโอที่แข็งแกร่ง และมีผลงานระดับโลก สมาชิกในกลุ่มพันธมิตรเป็นการรวมตัวของเทคโนโลยีวิทยุที่ดีที่สุด ทั้งด้านทักษะ ความเชี่ยวชาญและสมรรถภาพในการสร้างสรรค์โครงการที่กว้างกว่า มีความยืดหยุ่นกว่า ส่งมอบให้กับผู้พัฒนาและจัดหาการบริการเทคโนโลยีเครือข่าย 5G ผ่านระบบอีริคสัน เรดิโอ ซิสเต็ม
นอกจากนี้ เรายังเปิดกว้างต้อนรับซัพพลายเออร์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เน้นการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน ขณะที่ผู้ประกอบการด้านการให้บริการต้องการและมองหาทีมที่สามารถส่งมอบผลงานที่ราบรื่นครบวงจร ซึ่งอีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้”
“ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของเราด้านการวิจัยและพัฒนา ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญในการจัดการกับความท้าทายต่างๆ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในโลกดิจิตอล การเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับอีริคสัน เป็นการผนึกกำลังเพื่อบรรลุเป้าหมายระยะยาว สร้างผลกำไรให้เติบโตมากขึ้นด้วยฐานที่คมชัดและได้เปรียบในการแข่งขันในตลาด” มร.จิโอดาโน อัลเบอร์ตาซี ประธาน เวอร์ทีฟ ประจำภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟฟริกา กล่าว
อีริคสัน เอ็นเนอร์จี อัลไลแอนซ์ ได้สร้างผลงานที่ดีเด่นต่อลูกค้าจำนวนมาก ทั้งในประเทศเม็กซิโก ซาอุดิอาระเบีย แทนซาเนีย และอินโดนีเซีย
เกี่ยวกับเวอร์ทีฟ: 
เวอร์ทีฟ ออกแบบ ผลิต และให้บริการเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการใช้งานในศูนย์ข้อมูล เครือข่ายการสื่อสาร และโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคคอมเมอร์เชียลและอุตสาหกรรม เวอร์ทีฟ หรือชื่อเดิมคือ อิเมอร์สัน เนทเวอร์ค พาวเวอร์ รองรับตลาดโทรศัพท์มือถือและคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่กำลังเติบโตขึ้น โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโซลูชั่นด้านการจัดการพลังงาน ความร้อน และโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งมีแบรนด์เรือธงได้แก่ Chloride®, Liebert®, NetSure™ และ Trellis™ ยอดขายประจำปีงบประมาณ 2559 คิดเป็น $4.4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เวอร์ทีฟ: www.VertivCo.com
เกี่ยวกับ Ericsson: 
Ericsson คือแรงขับเคลื่อน ช่วยให้ผู้ให้บริการการสื่อสารสร้างสรรค์สังคมโดยกันเชื่อมต่อกันเป็นเครือข่าย พอร์ตโฟลิโอของ บริษัท ประกอบด้วยการให้บริการเครือข่าย การบริการด้านดิจิทัล การบริหารจัดการบริการ และธุรกิจเกิดใหม่ โดยออกแบบเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงระบบดิจิตอล เพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มรายได้ใหม่ ๆ การลงทุนในนวัตกรรมของอีริคสันได้สร้างประโยชน์ของโทรศัพท์และบรอดแบนด์บนมือถือให้แก่ผู้คนนับพันล้านทั่วโลก บริษัทได้รับการ จดทะเบียนใน Nasdaq Stockholm และ Nasdaq New York www.ericsson.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมกับ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จัดงาน Electric Vehicle Asia and iEVTech 2020 คู่ขนานงาน ASE 2020

อินฟอร์มา มาร์เ …

%d bloggers like this: