Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / เพลย์ลิสต์บน Spotify ตามบุคลิกของคุณ อาจช่วยให้เป้าหมายของคุณสำเร็จได้

เพลย์ลิสต์บน Spotify ตามบุคลิกของคุณ อาจช่วยให้เป้าหมายของคุณสำเร็จได้

เพลย์ลิสต์บน ตามบุคลิกของคุณ อาจช่วยให้เป้าหมายของคุณสำเร็จได้

ใครยังจำ New Year’s resolutions ของตัวเองได้บ้าง? แล้วตอนนี้ทำสิ่งเหล่านั้นไปถึงไหนแล้ว? ถ้าเกิดว่าคำตอบของคำถามนี้ยังไปไม่ถึงไหนและทำให้คุณรู้สึกผิด อย่ากังวลไป คุณมีเพื่อนที่กำลังประสบปัญหาเดียวกับคุณอีกเพียบ

การลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งให้เป็นหนึ่งเป้าหมายประจำปี แต่จากข้อมูลที่ Spotify มี หลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา เพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังกายได้รับการสตรีมลดน้อยลงเป็นอย่างมาก และที่จริงแล้ว มีคนจำนวนเพียง 9.2% เท่านั้น ที่สามารถทำเป้าหมายที่ตั้งไว้ตั้งแต่ปีใหม่ได้สำเร็จ อ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บไซต์ Statistic Brain

 แล้วอะไรคือวิธีที่จะทำให้เราทำเป้าหมายได้สำเร็จ?

การฟังเพลงและดนตรีเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตของเราทุกวัน เพลง (หรือเพลย์ลิสต์) ต่างแสดงถึงแต่ละช่วงเวลาในชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่คุณอาบน้ำก่อนออกไปทำงาน หรือแม้แต่ช่วงที่คุณเหงื่อท่วมระหว่างออกกำลังกาย ซึ่ง Spotify ก็มีเพลย์ลิสต์ให้ทุกคนได้ฟังในแต่ละช่วงเวลาอย่างครอบคลุม ทั้งเพลย์ลิสต์ที่ช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีอย่าง Mood Booster เพลย์ลิสต์ไว้ร้องคลอระหว่างอาบน้ำอย่าง Songs to Sing In The Shower ไปจนถึงเพลย์ลิสต์ที่จะช่วยให้สมองคุณแล่นอย่าง Brain Food

 คุณอีฟ แทน Team Lead Shows & Editorial ประจำ Spotify เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และ ไต้หวัน กล่าวว่า “ดนตรีเกี่ยวข้องกับสมองในแต่ละส่วนที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นด้านอารมณ์ ร่างกาย และการรับรู้ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังเป็นอีกหนึ่งส่วนในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันอีกด้วย โดยความชอบทางด้านดนตรีของแต่ละคนจะมีลักษณะเฉพาะตามรสนิยม ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้ฟังเป็นคนอย่างไร ทำอะไร และรู้สึกอย่างไรในช่วงเวลานั้นๆ ได้เป็นอย่างดี”

คุณอีฟ แทน Team Lead Shows & Editorial ประจำ Spotify เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และ ไต้หวัน

“ผู้ฟัง Spotify เอง ก็เป็นกลุ่มคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันออกไป พวกเขาให้ความสำคัญหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ การใช้ชีวิต การทำงาน เงิน และความสัมพันธ์ เราจึงเข้าใจดีว่าการออกแบบเสียงเพลงให้ตรงตามความต้องการของพวกเขาอย่างเหมาะสมจะช่วยยกระดับและเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของพวกเขาได้ และด้วยทีมงานคุณภาพทั่วโลกอย่างนักจัดเพลย์ลิสต์และนักเรียบเรียงเพลงที่มีความเชี่ยวชาญ Spotify เชื่อว่าเราจะช่วยสามารถสร้างความแตกต่างและก่อให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปันเพลงและเทรนด์ต่างๆ ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ในการฟังเพลงที่เหนือขั้นให้แก่ผู้ฟังทุกคนได้ ทุกที่ ทุกเวลา” คุณอีฟ กล่าวเสริม

ดังนั้น การทำความเข้าใจผู้คนผ่านการฟังเพลง จึงเป็นหนึ่งในภารกิจหลักด้านข้อมูลที่ Spotify ให้ความสำคัญ ด้วยการวิเคราะห์ลักษณะการสตรีมเพลงของผู้ฟังกว่า 140 ล้านคน Spotify จะสามารถเข้าใจนิสัยการฟังเพลงที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่พวกเขาชอบได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก หรือไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต

ทำความเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น

และเพื่อให้ทุกคนเข้าใจตัวเองได้มากขึ้น Spotify ได้จัดทำ ควิซ เพื่อให้ผู้ฟังทุกคนได้ลองทดสอบว่าตัวเองมีบุคลิกลักษณะเป็นอย่างไรจากนิสัยและตัวเลือกในการฟังเพลง

โดย 4 บุคลิก มีลักษณะดังต่อไปนี้

  • นักวางแผน: เหล่าบรรดานักวางแผนคือกลุ่มคนพิถีพิถันที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรเป็นอย่างดี โดยพวกเขามีแนวโน้มที่จะฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ใดเพลย์ลิสต์หนึ่งที่มีเพลงที่พวกเขาฟังเป็นประจำบ่อยๆ
  • คนกล้าเสี่ยง: คนกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มคนที่กล้าที่จะแตกต่างเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จ พวกเขารักที่จะผจญภัยและเปิดโลกกว้าง ดังนั้นการได้ลองฟังเพลงและศิลปินใหม่ๆ จึงเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางการฟังเพลงของพวกเขา และเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ เหล่านี้ พวกเขาก็พร้อมที่จะฟังอย่างสนุกสนาน
  • คนง่ายๆ: คนประเภทนี้เป็นคนสบายๆ และใช้เวลาที่จะความสุขกับสิ่งเล็กๆ รอบตัวได้อย่างง่ายดาย โดยพวกเขามักจะเลือกฟังเพลย์ลิสต์ที่ผู้อื่นสร้างขึ้นมาให้แล้ว หรือ อาจจะเลือกฟังเพลย์ลิสต์ที่เหมาะกับช่วงอารมณ์ของเขาในแต่ละช่วงเวลานั้นๆ ได้อย่างไม่มีข้อแม้
  • คนกระตือรือร้น: สำหรับใครที่อยู่ในประเภทนี้จะเป็นกลุ่มคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว พวกเขาพร้อมและเต็มใจที่จะปรับเปลี่ยนความต้องการของพวกเขาให้เหมาะกับช่วงเวลานั้นๆ ที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ ซึ่งนั่นเองทำให้รสนิยมในการฟังเพลงของพวกมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก

เพลย์ลิสต์จาก Spotify ดังต่อไปนี้ น่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณขยับร่างกายระหว่างวันอย่างเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี

โดย ควิซ ด้านบุคลิกทางดนตรีของคุณที่เต็มไปด้วยคำแนะนำของเราในการช่วยให้การทำความฝันเป็นจริงของคุณผ่านลักษณะบุคลิกต่างๆ นี้ จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใกล้และสามารถทำเป้าหมายหรือความฝันของคุณให้สำเร็จลุล่วงไปได้อย่างเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน ลองเข้าไปเล่นกันดูซิ!

###

 เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนไปในปี 2551 Spotify ยึดมั่นในเป้าหมาย ในการสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้คนผ่านศิลปินกว่าล้าน ให้โอกาสพวกเขาในการถ่ายทอดผลงานให้แก่แฟนๆกว่าพันล้านคนทั่วโลก ให้พวกเขาได้สนุก เพลิดเพลิน รวมไปถึงรับแรงบันดาลใจจากศิลปินเหล่านี้ได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทุกสิ่งที่เราทำได้ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 35 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 159 ล้านคน ซึ่งรวมไปถึงสมาชิก Spotify Premium กว่า 71 ล้านคน ใน 61 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.com

 ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รูปภาพ หรือต้องการติดต่อทีม กรุณาไปยังหน้าสำหรับสื่อมวลชนที่ https://press.spotify.com

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติม หรือติดต่อทีมงานได้ที่:

ปริตต์ กาศยปนันทน์ (0-2627-3501 ต่อ 129) อีเมลล์ PKasayapanunth@hkstrategies.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TikTok ชวนคุณแบ่งปันวันสนุกๆ จากที่ทำงานผ่านแคมเปญ #ชีวิตติดนิคม

TikTok ชวนคุณแบ …

%d bloggers like this: