Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / มือถือ / ซัมซุง เปิดตัว “กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส” สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” วางขายทั่วประเทศเป็นกลุ่มแรกของโลกวันที่ 16 มีนาคมนี้

ซัมซุง เปิดตัว “กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส” สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” วางขายทั่วประเทศเป็นกลุ่มแรกของโลกวันที่ 16 มีนาคมนี้

ซัมซุง เปิดตัว “กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส” สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม”
วางขายทั่วประเทศเป็นกลุ่มแรกของโลกวันที่ 16 มีนาคมนี้

  • ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง เปิดตัวยิ่งใหญ่ อย่างเป็นทางการในไทย ภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” วางจำหน่ายวันแรก 16 มีนาคมนี้ทั่วประเทศ โดยไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลกที่วางขาย
  • โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ ตอบทุกโจทย์ด้านการสื่อสารในรูปแบบใหม่ ทั้งกล้องรูรับแสงคู่ปรับอัตโนมัติ เออาร์ อีโมจิ สร้างสติ๊กเกอร์ตัวคุณแบบ 3 มิติ และวิดีโอซูเปอร์สโลว์-โม ให้ทุกช่วงเวลายิ่งใหญ่และพิเศษขึ้นกว่าที่เคย
  • กระแสตอบรับยอดสั่งจองก่อนวางขายจริงยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเฉดสีใหม่ล่าสุดของซัมซุง คือ สีม่วง Lilac Purple ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้บริโภคชาวไทยทั้งชายและหญิง

กรุงเทพฯ – 12 มีนาคม 2561 – บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัว “กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส” (Samsung ) ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมปฏิวัติวงการด้วยสมาร์ทโฟนที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” (The Camera. Reimagined.) ให้ทุกสิ่งเป็นไปได้ในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งการสื่อสาร การแชร์คอนเท้นต์ หรือการสัมผัสประสบการณ์ด้านในมุมมองใหม่ๆ ตอบทุกโจทย์ไลฟสไตล์ผู้โภคในยุคปัจจุปัน เตรียมวางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 16 มีนาคม 2561 นี้ โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลกที่วางขาย เผยผลตอบรับจากการเปิดจองล่วงหน้าดีเยี่ยม และเฉดสีใหม่ Lilac Purple ยอดจองถล่มทลายกลายเป็นกระแสนิยมของผู้บริโภคทั้งชายและหญิงที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “รูปแบบการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้บริโภคในปัจุจปันได้เปลี่ยนไปอย่างมาก เพราะการสื่อสารและการแสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้งานได้มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ‘ภาพ’ ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญสำหรับการสื่อสารในชีวิตประจำวัน เห็นได้จากพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างการแชร์รูปภาพ แชร์ไฟล์ในฟอร์แมทต่างๆ และการส่งสติ๊กเกอร์ให้กันผ่านแชทแอปพลิเคชั่นต่างๆ โดยข้อมูลจาก InfoTrend[i] ยังแสดงให้เห็นว่าในปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคจากทั่วโลกมีการถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟนมากถึง 1.2 ล้านล้านภาพ*”

“ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมที่ไม่เพียงยกระดับวงการสมาร์ทโฟน แต่ที่สำคัญคือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคปัจุจปันในทุกๆ ด้าน กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส จึงถูกสร้างสรรค์มาให้มีความสามารถของกล้องสมาร์ทโฟนในรูปแบบใหม่ ที่ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ถ่ายภาพและวีดีโอที่ดีที่สุด แต่ยังช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสื่อสารและแสดงออกถึงตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส จึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสาร แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเป็น ‘นักเล่าเรื่องด้วยภาพ’ หรือ ‘Visual Storyteller’ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ดังกล่าวจะวางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 16 มีนาคม 2561 นี้ และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลกที่วางขายสมาร์ทโฟนที่เป็นรุ่นเรือธงจากซัมซุง” นายวิชัย กล่าวต่อไป

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส มาพร้อมคุณสมบัติกล้องอันโดดเด่นที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือบอกเล่าเรื่องราวของผู้ใช้งานอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกล้องรูรับแสงคู่ (Dual Aperture F1.5/ F2.4) ปรับได้อัตโนมัติตามสภาพของแสง ด้วยกลไกที่คล้ายกับการขยายและหดตัวของรูม่านตามนุษย์ เออาร์ อีโมจิ (AR Emoji) ครั้งแรกจาก   ซัมซุง ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างอีโมจิบ่งบอกถึงตัวเจ้าของสมาร์ทโฟน เพื่อสร้างเป็นสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปแบบและแชร์  อีโมจิของตนทางแพลทฟอร์มแชทต่างๆ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันได้เกือบทั้งหมด พร้อมวิดีโอในโหมดซูเปอร์ สโลว์-โม (Super Slow-mo) ทำให้ทุกช่วงเวลาในชีวิตประจำวันกลายเป็นความยิ่งใหญ่ได้ง่ายๆ ด้วยการถ่ายวีดีโอที่จับภาพเคลื่อนไหวแบบสโลว์สุดๆ ถึง 960 เฟรมต่อวินาที

นอกจากคุณสมบัติกล้องที่เฉพาะตัวแล้ว กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังมาพร้อมการใช้งานที่ครบครัน ด้วย          บิ๊กซ์บี้ (Bixby) แพลทฟอร์มอัจฉริยะของซัมซุงที่ติดตั้งไว้ในกล้อง ซึ่งสามารถแสดงข้อมูลและแปลภาษาได้แบบทันท่วงทีบนภาพผ่านฟังก์ชั่น Live Translation จอภาพไร้กรอบแบบโค้ง (Immersive Infinity Display) ขนาด 5.8 นิ้ว สำหรับกาแลคซี่ เอส 9 และ 6.2 นิ้ว สำหรับกาแลคซี่ เอส 9 พลัส ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงด้วยลำโพง   สเตอริโอที่ปรับจูนเสียงโดยเอเคจี (AKG) ให้เสียงดังกระหึ่มรอบทิศทางด้วยเทคโนโลยีดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) ระบบรักษาความปลอดภัยเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ และรองรับหน่วยความจำที่ขยายเพิ่มได้สูงสุดถึง400 GB พร้อมระบบประมวลผลระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดที่มอบประสิทธิภาพอันทรงพลังและการประมวลผลภาพที่เป็นเลิศ

“ในช่วงวันที่ 9 – 11 มีนาคมที่ผ่านมา ซัมซุงได้ประกาศให้ลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าสามารถมารับเครื่องได้ที่ ‘ซัมซุง       เอ็กซพีเรียนซ์ สโตร์’ โดยผู้บริโภคชาวไทยที่รับเครื่องในกลุ่มนี้ จัดเป็นลูกค้ากลุ่มแรกๆ ของโลกที่ได้เป็นเจ้าของ
ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส แสดงให้เห็นถึงกระแสตอบรับจากการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะสีใหม่ล่าสุด    สีม่วง Lilac Purple สีที่ได้รับเลือกจากแพนโทน (Pantone) ให้เป็นสีประจำปี 2561 ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งผู้บริโภคเพศหญิงและเพศชายที่ต้องการซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นของขวัญให้คนพิเศษอีกด้วย เรามั่นใจว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดสมาร์ทโฟนของซัมซุง ที่พร้อมนำเสนอนวัตกรรมที่ปฏิวัติวงการและตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในปัจจุปันได้อย่างสมบูรณ์แบบ” นายวิชัย กล่าวสรุป

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black สีฟ้า Coral Blue และเฉดสีใหม่ล่าสุด สีม่วง Lilac Purple โดยรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 มาในความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคาเครื่องละ 27,900 บาท และรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส สามารถเลือกความจุภายในตัวเครื่องขนาด 64GB ในราคาเครื่องละ 31,900 บาท และ 128 GB ในราคา 33,900 บาท และพิเศษ 256GB ในราคา 37,900 บาท จำหน่ายทั่วประเทศ
ในวันที่ 16 มีนาคมนี้  โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกของโลก

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่: www.samsung.com/th หรือที่เฟสบุ๊ค แฟนเพจ ซัมซุง ประเทศไทย: www.facebook.com/SamsungThailand

ข้อมูลจำเพาะด้านผลิตภัณฑ์ของสมาร์ทโฟน

ซัมซุง “กาแลคซี่ เอส 9และ “กาแลคซี่ เอส 9 พลัส

  กาแลคซี่ เอส 9 (Galaxy S9) กาแลคซี่ เอส 9 พลัส (Galaxy S9+)
ระบบปฏิบัติการ  

แอนดรอยด์ 8 (Oreo)

หน้าจอ  

ขนาด 5.8 นิ้ว คมชัดระดับ Quad HD        + Curved Super AMOLED

สัดส่วนหน้าจอ 18.5:97,8 (529ppi)

ขนาด 6.2 นิ้ว คมชัดระดับ Quad HD + Curved Super AMOLED

สัดส่วนหน้าจอ 18.5:97, 8(570ppi)

ขนาดตัวเครื่อง  

กว้าง 147.7 มม. x สูง 68.7 มม. x

หนา 8.5 มม. / น้ำหนัก 163 กรัม

คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP689

 

 

กว้าง 158.1 มม. x สูง 73.8 มม. x

หนา 8.5 มม. / น้ำหนัก 189 กรัม

คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP689

 

คุณสมบัติกล้อง  

กล้องหลัง: เซ็นเซอร์แบบ Super Speed Dual Pixel ความละเอียด 12MP AF

พร้อมระบบกันสั่นแบบอ็อพติคัล (OIS)          รูรับแสงคู่ปรับอัตโนมัติ F1.5 / F2.4

 

กล้องหน้า: ความละเอียด 8MP AF

รูรับแสง F1.7

 

กล้องหลัง: กล้องคู่พร้อมระบบกันสั่น

แบบอ็อพติคัลทั้ง 2 เลนส์ (Dual OIS)

–  เลนส์มุมกว้าง: เซ็นเซอร์แบบ Super Speed Dual Pixel ความละเอียด 12MP AF  รูรับแสงคู่ปรับอัตโนมัติ F1.5 / F2.4

– เลนส์เทเลโฟโต้: ความละเอียด 12MP AF   รูรับแสง F2.4

– กล้องหน้า: ความละเอียด 8MP AF

รูรับแสง F1.7

 

หน่วยประมวลผล  

10nm, 64-bit, Octa-core processor (2.7 GHz Quad + 1.7 GHz Quad)[1]0

10nm, 64-bit, Octa-core processor (2.8 GHz Quad + 1.7 GHz Quad)

 

หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง  

แรมขนาด 4GB11

64GB/128GB/256GB + Micro SD Slot (เพิ่มความจุได้สูงสุด 400 GB)11

 

แรมขนาด 6GB RAM11

64GB/128GB/256GB + Micro SD Slot  (เพิ่มความจุได้สูงสุด 400GB)11

 

ซิมการ์ด  

แบบซิมเดียว: Nano SIM

แบบสองซิม (ซิมไฮบริด): Nano SIM + Nano SIM หรือช่องสำหรับ MicroSD slot

 

แบตเตอรี  

3,000mAh

3,500mAh
 

รองรับระบบชาร์จไฟแบบมีสายด้วย QC 2.0

รองรับระบบชาร์จไฟแบบไร้สายด้วย WPC และ PMA

 

 

เครือข่ายที่รองรับ

 

 

Enhanced 4X4 MIMO / CA, LAA, LTE Cat.18

การเชื่อมต่อ  

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM, Bluetooth® v 5.0 (LE สูงสุด 2Mbps), ANT+, USB type-C, NFC ระบบนำทาง (GPS, Galileo, Glonass, BeiDou)12

 

 

ระบบชำระเงินอิเล็คทรอนิคส์

 

 

NFC และ MST

 

ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ

 

รองรับระบบดังต่อไปนี้: เซ็นเซอร์ม่านตา (Iris sensor) เซ็นเซอร์วัดแรงกด (Pressure sensor)

เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (Accelerometer sensor)

ตัววัดระดับความดันบรรยากาศ (Barometer sensor) เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ (Fingerprint sensor) เซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุนของสมาร์ทโฟน (Gyro sensor) เซ็นเซอร์วัดสนามแม่เหล็ก (Geomagnetic sensor) เซ็นเซอร์ตรวจสอบสถานะฝาเคส (Hall sensor) เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (HR sensor) เซ็นเซอร์วัดความห่างของสมาร์ทโฟนกับใบหน้าผู้ใช้ (Proximity sensor) เซ็นเซอร์วัดความเข้มแสงเพื่อปรับความสว่างจอ (RGB Light sensor)

 

ระบบยืนยันตัวตน  

ระบบปลดล็อกปกติ: Pattern, PIN, Password

ระบบปลดล็อกแบบไบโอแมทริกซ์: สแกนม่านตา สแกนลายนิ้วมือ จดจำใบหน้า

ระบบสแกนอัจฉริยะ: การยืนยันตัวตนด้วยไบโอแมทริกซ์แบบผสมผสานด้วยการสแกนม่านตาและการจดจำใบหน้า

 

ไฟล์เสียงที่รองรับ  

ลำโพงสเตอริโอปรับแต่งโดยเอเคจี ให้เสียงรอบทิศทางแบบเซอร์ราวด์ด้วยเทคโนโลยี      ดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) รองรับไฟล์เสียง MP3, M4A, 3GA, AAC, OGG, OGA, WAV, WMA, AMR, AWB, FLAC, MID, MIDI, XMF, MXMF, IMY, RTTTL, RTX, OTA, APE, DSF, DFF

 

 

ไฟลวีดีโอที่รองรับ

 

 

MP4, M4V, 3GP, 3G2, WMV, ASF, AVI, FLV, MKV, WEBM

_____________________________

10 อาจแตกต่างกันตามแต่ละตลาดและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์

11.อาจแตกต่างในแต่ละตลาดและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ หน่วยความจำสำหรับใช้งานน้อยกว่าหน่วยความจำทั้งหมด เนื่องจากมีการจัดเก็บระบบปฏิบัติงานและซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการทำงานของตัวเครื่อง หน่วยความจำสำหรับใช้งานจริงจะแตกต่างไปตามผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์และอาจเปลี่ยนแปลงหลังจากการอัพเกรดซอฟต์แวร์

  1. การใช้งานระบบนำทาง Galileo และ BeiDou อาจมีจำกัด

 

*ทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน คุณสมบัติ สเปค และข้อมูลผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในเอกสารฉบับนี้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงคุณประโยชน์ การออกแบบ ราคา ชิ้นส่วนประสิทธิภาพ ความพร้อมสำหรับใช้งาน และศักยภาพของผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าหรือข้อผูกพันใดๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกาแลคซี่ เอส9 เข้าชมได้ที่ http://www.samsungmobilepress.com

หรือ www.samsung.com/galaxy

  1. วัดจอภาพแนวทแยงมุมแบบเต็มสี่เหลี่ยมมุมฉากโดยไม่วัดมุมโค้งมน
  2. ความละเอียดมาตรฐานคือ Full HD+ และสามารถเปลี่ยนเป็น Quad HD+ (WQHD+) ได้ด้วยการตั้งค่า
  3. ได้รับรองมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP68 จากการทดลองใต้น้ำลึกสูงสุด 1.5 เมตรเป็นเวลานานสูงสุด 30 นาที

###

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

*InfoTrends, August 2017

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Mi A3 โฉมใหม่ไฉไลกว่า มาพร้อม 3 กล้อง AI 48MP เลนส์มุมกว้าง และแบตอึดกว่าที่เคย

Mi A3 โฉมใหม่ไฉ …

%d bloggers like this: