Breaking News
Home / ข่าวไอที / เมื่อผู้หญิงเป็นผู้นำ ทุกคนก็มีโอกาสก้าวหน้า

เมื่อผู้หญิงเป็นผู้นำ ทุกคนก็มีโอกาสก้าวหน้า

เมื่อผู้หญิงเป็นผู้นำ ทุกคนก็มีโอกาสก้าวหน้า

  ฉลองวันสตรีสากลด้วยแคมเปญระดับโลกที่ยกย่องความดีงามของผู้หญิง
ทั่วโลกที่สร้างให้กับคอมมูนิตี้ของพวกเขาในแต่ละวัน

ความพิเศษของปี 2560 ที่ผ่านมาคือวันสตรีสากลเป็นช่วงเวลาที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบปี เนื่องด้วยเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมตัวของคนทั่วโลกเพื่อการสนับสนุนผู้หญิง และนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของพลังที่ก่อตัวขึ้นจากความเคลื่อนไหวของผู้หญิงที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความมุ่งมั่นนั้นจะไม่ลดลงไปในปี 2561 นี้ ทั้งนี้ 40% ของ Groups ที่มีผู้ใช้งานเป็นประจำและ 70% ของผู้สร้างโพสต์ในเพจเพื่อระดมทุนต่างๆ ล้วนแต่เป็นผู้หญิง ในขณะที่ 43% ของ Page ที่อยู่บน Facebook ก็ถูกก่อตั้งโดยผู้หญิงเช่นกัน

ในทุก ๆ วัน เราเห็นผู้หญิงใช้งาน Facebook เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับคอมมูนิตี้ของพวกเขาอย่างแท้จริงมากยิ่งขึ้น

  • มาเรีย นำทีม Supergirls ซึ่งเป็น Group ของผู้หญิงในอิสราเอลราว 90,000 คนที่มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านอาชีพ ครอบครัว และความเป็นตัวตนของพวกเขา โดยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา Supergirls ได้รวมตัวกันเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมมาแล้วกว่า 100 ครั้ง ทั้งในช่องทางออนไลน์และในชีวิตจริง
  • แองเจล ทำงานให้กับ Alameda County Fair เทศกาลที่มีระยะเวลา 20 วันและมีอายุยาวนานถึง 150 ปี โดยเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2402 ในโอ๊คแลนด์ จากการเป็นงานดอกไม้เล็ก ๆ งานหนึ่ง แองเจลเริ่มต้นทำงานในฝ่ายการตลาด โดยที่ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการตลาดแต่อย่างใด แต่ด้วยความมุ่งมั่นและความชื่นชอบของเธอที่มีต่อเทศกาลนี้ เธอจึงเริ่มสร้าง Facebook Page และเพิ่มจำนวนผู้ติดตามจาก 0 เป็นจำนวน 100,000 คนได้สำเร็จ
  • เมื่อถึงวันเกิดของนาตาลีในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอขอให้เพื่อนๆ และครอบครัวช่วยบริจาคเงินให้กับ Women and Children First: The Centre Against Family Violence ซึ่งเป็นสถานสงเคราะห์สำหรับเหยื่อจากความรุนแรงภายในครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาร์แคนซัสกลาง และได้ผลตอบรับที่ดีมากจนเธอสามารถระดมเงินทุนทั้งหมดได้มากกว่าจำนวนที่ตั้งเป้าหมายไว้ และเป็นจำนวนเงินที่มากพอให้เธอช่วยผู้หญิงสองคนให้ปลอดภัยด้วยการยุติความสัมพันธ์ที่รุนแรงได้สำเร็จ

ในปีนี้ Facebook กำลังจะเปิดตัวแนวคิดริเริ่มระดับโลกที่หลากหลายเพื่อฉลองและยกย่องผู้หญิงที่เป็นผู้นำในการพัฒนาคอมมูนิตี้ท้องถิ่นของพวกเธอ

ให้เครดิตกับเธอ

รับชมแคมเปญวิดีโอของ Facebook ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/facebook เพื่อเปิดให้คุณได้แสดงความชื่นชมกับเหล่าผู้หญิง ทั้งจากในอดีตและปัจจุบัน เกี่ยวกับความดีงามของพวกเธอ

 แสดงความเป็นตัวคุณ

แคมเปญซึ่งให้บริการทางโทรศัพท์มือถือนี้ มอบโอกาสให้ทุกคนแสดงการสนับสนุนต่อเหล่า
ผู้บุกเบิก ผู้ให้คำปรึกษา และผู้นำในชีวิตของพวกเขา จากการใช้การ์ดและกรอบรูปภาพพร้อมลวดลายการ์ตูน รวมถึงพื้นหลังตามธีมต่างๆ เพื่อแสดงข้อความการสนับสนุนต่อคนที่สร้าง
แรงบันดาลใจให้กับคุณ!

#SheMeansBusiness

เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2559 เพื่อสนับสนุนธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของโดยเฉพาะ โดยโปรแกรมนี้กำลังจะเพิ่ม Community Finder เครื่องมือใหม่ที่ช่วยเสริมศักยภาพของนักธุรกิจหญิงในการเชื่อมต่อถึงกัน โดยสามารถแบ่งปันคำถาม คำแนะนำ แหล่งที่มาของสิ่งต่างๆ และความช่วยเหลือในการสร้างธุรกิจให้เติบโตให้กันและกันได้

 แม็กซีน วิลเลียมส์ Global Chief Diversity Officer ของ Facebook กล่าวว่า เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Facebook ได้กลายมาเป็นพื้นที่ที่ผู้หญิงใช้ประโยชน์จากการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Group หรือการระดมทุน รวมถึงเครื่องมืออื่นๆ ที่ช่วยสร้างธุรกิจขนาดเล็กให้เติบโต เพื่อนำไปสู่การสร้างผลกระทบเชิงบวกอย่างแท้จริง และในโอกาสนี้ เราจึงขอแสดงความขอบคุณต่อทุกความดีงามของพวกเธอ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

INET Security Analytics (Powered by CISCO Tetration) “ระบบวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ”

INET Security A …

%d bloggers like this: