Breaking News

เมื่อผู้หญิงเป็นผู้นำ ทุกคนก็มีโอกาสก้าวหน้า

เมื่อผู้หญิงเป็นผู้นำ ทุกคนก็มีโอกาสก้าวหน้า

 Facebook ฉลองวันสตรีสากลด้วยแคมเปญระดับโลกที่ยกย่องความดีงามของผู้หญิง
ทั่วโลกที่สร้างให้กับคอมมูนิตี้ของพวกเขาในแต่ละวัน

ความพิเศษของปี 2560 ที่ผ่านมาคือวันสตรีสากลเป็นช่วงเวลาที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบปี เนื่องด้วยเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมตัวของคนทั่วโลกเพื่อการสนับสนุนผู้หญิง และนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของพลังที่ก่อตัวขึ้นจากความเคลื่อนไหวของผู้หญิงที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความมุ่งมั่นนั้นจะไม่ลดลงไปในปี 2561 นี้ ทั้งนี้ 40% ของ Groups ที่มีผู้ใช้งานเป็นประจำและ 70% ของผู้สร้างโพสต์ในเพจเพื่อระดมทุนต่างๆ ล้วนแต่เป็นผู้หญิง ในขณะที่ 43% ของ Page ที่อยู่บน Facebook ก็ถูกก่อตั้งโดยผู้หญิงเช่นกัน

ในทุก ๆ วัน เราเห็นผู้หญิงใช้งาน Facebook เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับคอมมูนิตี้ของพวกเขาอย่างแท้จริงมากยิ่งขึ้น

  • มาเรีย นำทีม Supergirls ซึ่งเป็น Group ของผู้หญิงในอิสราเอลราว 90,000 คนที่มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านอาชีพ ครอบครัว และความเป็นตัวตนของพวกเขา โดยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา Supergirls ได้รวมตัวกันเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคมมาแล้วกว่า 100 ครั้ง ทั้งในช่องทางออนไลน์และในชีวิตจริง
  • แองเจล ทำงานให้กับ Alameda County Fair เทศกาลที่มีระยะเวลา 20 วันและมีอายุยาวนานถึง 150 ปี โดยเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2402 ในโอ๊คแลนด์ จากการเป็นงานดอกไม้เล็ก ๆ งานหนึ่ง แองเจลเริ่มต้นทำงานในฝ่ายการตลาด โดยที่ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการตลาดแต่อย่างใด แต่ด้วยความมุ่งมั่นและความชื่นชอบของเธอที่มีต่อเทศกาลนี้ เธอจึงเริ่มสร้าง Facebook Page และเพิ่มจำนวนผู้ติดตามจาก 0 เป็นจำนวน 100,000 คนได้สำเร็จ
  • เมื่อถึงวันเกิดของนาตาลีในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เธอขอให้เพื่อนๆ และครอบครัวช่วยบริจาคเงินให้กับ Women and Children First: The Centre Against Family Violence ซึ่งเป็นสถานสงเคราะห์สำหรับเหยื่อจากความรุนแรงภายในครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาร์แคนซัสกลาง และได้ผลตอบรับที่ดีมากจนเธอสามารถระดมเงินทุนทั้งหมดได้มากกว่าจำนวนที่ตั้งเป้าหมายไว้ และเป็นจำนวนเงินที่มากพอให้เธอช่วยผู้หญิงสองคนให้ปลอดภัยด้วยการยุติความสัมพันธ์ที่รุนแรงได้สำเร็จ

ในปีนี้ Facebook กำลังจะเปิดตัวแนวคิดริเริ่มระดับโลกที่หลากหลายเพื่อฉลองและยกย่องผู้หญิงที่เป็นผู้นำในการพัฒนาคอมมูนิตี้ท้องถิ่นของพวกเธอ

ให้เครดิตกับเธอ

รับชมแคมเปญวิดีโอของ Facebook ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/facebook เพื่อเปิดให้คุณได้แสดงความชื่นชมกับเหล่าผู้หญิง ทั้งจากในอดีตและปัจจุบัน เกี่ยวกับความดีงามของพวกเธอ

 แสดงความเป็นตัวคุณ

แคมเปญซึ่งให้บริการทางโทรศัพท์มือถือนี้ มอบโอกาสให้ทุกคนแสดงการสนับสนุนต่อเหล่า
ผู้บุกเบิก ผู้ให้คำปรึกษา และผู้นำในชีวิตของพวกเขา จากการใช้การ์ดและกรอบรูปภาพพร้อมลวดลายการ์ตูน รวมถึงพื้นหลังตามธีมต่างๆ เพื่อแสดงข้อความการสนับสนุนต่อคนที่สร้าง
แรงบันดาลใจให้กับคุณ!

#SheMeansBusiness

เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2559 เพื่อสนับสนุนธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของโดยเฉพาะ โดยโปรแกรมนี้กำลังจะเพิ่ม Community Finder เครื่องมือใหม่ที่ช่วยเสริมศักยภาพของนักธุรกิจหญิงในการเชื่อมต่อถึงกัน โดยสามารถแบ่งปันคำถาม คำแนะนำ แหล่งที่มาของสิ่งต่างๆ และความช่วยเหลือในการสร้างธุรกิจให้เติบโตให้กันและกันได้

 แม็กซีน วิลเลียมส์ Global Chief Diversity Officer ของ Facebook กล่าวว่า เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Facebook ได้กลายมาเป็นพื้นที่ที่ผู้หญิงใช้ประโยชน์จากการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Group หรือการระดมทุน รวมถึงเครื่องมืออื่นๆ ที่ช่วยสร้างธุรกิจขนาดเล็กให้เติบโต เพื่อนำไปสู่การสร้างผลกระทบเชิงบวกอย่างแท้จริง และในโอกาสนี้ เราจึงขอแสดงความขอบคุณต่อทุกความดีงามของพวกเธอ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Seamless Air Alliance ประกาศมาตรฐานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินครั้งแรกของโลก

การประกาศมาตรฐา …

%d bloggers like this: