Breaking News

สวัสดีช้อป ก้าวกระโดดสู่ธุรกิจให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ เปิดตัวบริการ “DeeMonney” โซลูชันการโอนเงินระหว่างประเทศที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

สวัสดีช้อป ก้าวกระโดดสู่ธุรกิจให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ เปิดตัวบริการ “DeeMonney”

โซลูชันการโอนเงินระหว่างประเทศที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

  สวัสดีช้อปผู้ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศจากธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศเข้าสู่ธุรกิจการโอนเงินระหว่างประเทศเต็มตัวภายใต้บริการ “DeeMoney” บริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว่า 17 ประเทศทั่วโลก อาทิ กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เมียนมา มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐอเมริกา
อังกฤษ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ปากีสถาน บังกลาเทศ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน และอีกหลายประเทศในอนาคต
โดยสวัสดีช้อปเผยการให้บริการ DeeMoney ในเฟสแรกมุ่งเจาะแรงงานกัมพูชาที่อยู่ในประเทศไทยเพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยไม่ต้องมีบัญชีธนาคารและการกรอกใบสมัครเพิ่มเติม

นายอัศวิน พละพงศ์พานิชประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด กล่าวว่าด้วยบริการ
การโอนเงินของ DeeMoney ที่มีพันธมิตรอยู่ทั่วทุกมุมโลกทั้งธนาคารและผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงินโดยกลุ่มผู้ใช้บริการด้านการโอนเงินระหว่างประเทศ DeeMoney สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นคนไทยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและแรงงานต่างด้าว รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่ยอมรับในการโอนเงินระหว่างประเทศกับธนาคารในระบบก็สามารถใช้บริการจาก DeeMoney ได้เช่นกันเนื่องจากเวลาในการจัดส่งค่าธรรมเนียมสูงอัตราแลกเปลี่ยนที่สูงและการจำกัดการเข้าถึงโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เลือกจะไม่ทำธุรกรรมกับธนาคาร ซึ่งสวัสดีช้อปเชื่อว่า กลุ่มลูกค้าเหล่านี้มีจำนวนมากกว่า
5 ล้านคนในประเทศไทย

โดยล่าสุด DeeMoney จับมือ Wing พันธมิตรผู้ให้บริการทางธุรกรรมการเงินที่มีสาขาในกัมพูชากว่า 5,000 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการโอนเงินระหว่างประเทศให้ผู้รับปลายทางสามารถไปแลกเงินสดได้ทันทีโดยการให้บริการ DeeMoney ร่วมกับ Wing จะทำให้แรงงานชาวกัมพูชากว่า 1.2 ล้านคนในประเทศไทย ได้ใช้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยเฉลี่ยแรงงานเหล่านี้มีการโอนเงินกลับประเทศเฉลี่ย 10,000 บาทต่อคนต่อเดือน แต่ด้วยข้อจำกัดบางประการทำให้การโอนเงินกลับประเทศเป็นเรื่องลำบากเพราะแรงงานต่างด้าวบางคนไม่มีบัญชีธนาคาร แรงงานไม่กล้าออกนอกพื้นที่   เพื่อมาโอนเงินที่สาขา อุปสรรคด้านภาษา สถานะด้านกฎหมาย และข้อจำกัดต่าง ๆ ของธนาคาร ซึ่งเงื่อนไขและอุปสรรคนี้ ทำให้แรงงานเหล่านี้ต้องพึ่งพาช่องทางการโอนเงินใต้ดิน หรือที่เรียกว่า “โพยก๊วน” ซึ่งมีความเสี่ยงและบ่อยครั้ง เงินสดที่ส่งไปไม่ถึงผู้รับปลายทาง

          DeeMoney ได้เปิดสาขาแห่งแรกแล้วที่ห้างอิมพีเรียล สำโรง และจะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นที่เทสโก้ โลตัส มหาชัย และสาขาสุขุมวิทซอย 8 ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา เป็นจุดบริการหลักในกรุงเทพฯ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการฉลองการเปิดสาขา DeeMoney จึงได้มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการโอนเงินไปยัง Wing กัมพูชาที่มียอดไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท จะได้รับบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศฟรีมูลค่า 250 บาท อีกด้วย

รวมทั้งในเดือนมิถุนายน 2561นี้ บริการโอนเงินระหว่างประเทศ “DeeMoney” จะพัฒนาเป็นเทคโนโลยีเพื่อเข้าสู่ตลาดฟินเทคในรูปแบบของการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศแบบดิจิทัลผ่านทางแอปพลิเคชั่นโอนเงินที่ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ของบริการ “DeeMoney” และสามารถโอนเงินไปต่างประเทศได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวก รวดเร็ว ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าบริการต่าง ๆ ผ่านตู้เอทีเอ็ม, ห้างบิ๊กซี, เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ7-11 เป็นต้น

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะขยายความร่วมมือกับผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศเพื่อพัฒนาบริการ “DeeMoney” ให้สามารถโอนเงินจากต่างประเทศมายังประเทศไทยได้สะดวก พร้อมเพิ่มบริการการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ทันทีตามความต้องการของลูกค้า

DeeMoney” พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ที่ ชั้น 1 สาขาอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IBM จับมือ วิศวะมหิดล นำเทคโนโลยี HPC และ AI หนุนวิจัย-พัฒนาอุตสาหกรรมและกำลังคนในยุคนิวนอร์มอล

กรุงเทพ ประเทศไ …

%d bloggers like this: