Breaking News

ซาอุดีอาระเบียพัฒนาแพลตฟอร์มวัดผลการดำเนินงานของประเทศ เปิดตัวครั้งแรกที่ดาวอส 2018

ซาอุดีอาระเบียพัฒนาแพลตฟอร์มวัดผลการดำเนินงานของประเทศ เปิดตัวครั้งแรกที่ดาวอส 2018

 ดาวอส, สวิตเซอร์แลนด์—23 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียประกาศเปิดตัวเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความเป็นหนึ่งเดียว สำหรับวัดผลการดำเนินงานของซาอุดีอาระเบีย เปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ

International Performance Hub (IPH) เป็นแพลตฟอร์มแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ทำหน้าที่ติดตามตัวชี้วัดผลการปฏิบัติงาน (Key Performance Indicators: KPI) กว่า 500 รายการตามเกณฑ์หลัก 12 ประการ ซึ่งสามารถนำไปเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ได้กว่า 200 ประเทศ โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้จะรวบรวมตัวชี้วัดจากบรรดาองค์กรที่ทรงอิทธิพลในระดับสากล อาทิ ธนาคารโลก และองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD)

International Performance Hub (IPH) พัฒนาขึ้นโดยศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย (Adaa) โดยเป็นความพยายามครั้งสำคัญของซาอุดีอาระเบีย ในการกระตุ้นให้ประเทศต่าง ๆ หันมาใช้เทคโนโลยีและข้อมูลด้านการปฏิบัติงาน เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาประเทศ พร้อมด้วยจุดมุ่งหมายในการส่งเสริมคุณธรรม ความรับผิดชอบ และความโปร่งใสในภาครัฐ รวมไปถึงภาคส่วนอื่น ๆ

นอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียในการบรรลุเป้าหมายปี 2030 แล้ว แพลตฟอร์ม IPH ยังจะเป็นเครื่องมือนำเสนอภาพรวมเกี่ยวกับวิวัฒนาการของซาอุดีอาระเบียตามตัวชี้วัดเชิงปริมาณที่สำคัญ ครอบคลุมสังคมและเศรษฐกิจอย่างรอบด้าน โดยเป็นการมอง ‘จากภายนอกสู่ภายใน’ หรือ ‘outside-in’ และเป็นมุมมองที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมเปรียบเทียบความก้าวหน้าในทุกระยะกับประเทศและกลุ่มประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

คุณฮูซาเมดดิน อัลมาดานี อธิบดีศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย กล่าวเนื่องในโอกาสการเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่เมืองดาวอส สัปดาห์นี้ว่า “ซาอุดีอาระเบียกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในกรอบระยะเวลาหลายปี โดยโครงการ Vision 2030 อันยิ่งใหญ่นี้ ครอบคลุมการดำเนินงานของประเทศในเกือบทุกแง่มุม เพื่อผลักดันความก้าวหน้าครั้งสำคัญในขอบเขตทางสังคมและเศรษฐกิจ ขณะนี้ซาอุดีอาระเบียกำลังดำเนินการตามเป้าหมายนานัปการในการปฏิรูปประเทศ ด้วยเหตุนี้ การเปรียบเทียบความก้าวหน้าของประเทศกับแนวปฏิบัติอันยอดเยี่ยมทั่วโลกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง”

ฌาค อัตตาลี นักเศรษฐศาสตร์ ในฐานะประธานองค์กร Positive Planet และ Positive Economy Forum ทั้งยังเป็นพันธมิตรด้านข้อมูลและความรู้ของ IPH ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของเครื่องมือนี้ว่า “International Performance Hub เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อสนับสนุนการกำกับดูแลอย่างโปร่งใสและเชื่อถือได้ ผ่านการแบ่งปันความรู้ร่วมกันเกี่ยวกับผลกระทบของนโยบายภาครัฐ การเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวที่เมืองดาวอสนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นอันสดใสยิ่ง และยังเป็นโอกาสในการผลักดันเครื่องมือนี้ให้กลายเป็นความร่วมมือในระดับโลกอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ ทาง Adaa ยังได้เปิดตัว International Performance Hub (IPH) รุ่นเบต้าอย่างเป็นทางการที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยจะมีการเปิดตัว International Performance Hub เวอร์ชั่นสมบูรณ์ภายในปี 2018

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ International Performance Hub (IPH) ได้บนเว็บไซต์ https://iph.sa

เกี่ยวกับศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย

ศูนย์วัดผลการปฏิบัติงานแห่งซาอุดีอาระเบีย (National Center for Performance Measurement หรือ Adaa) เป็นหน่วยงานอิสระชั้นแนวหน้าของรัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ตามคำสั่งอนุมัติของคณะรัฐมนตรี และมีการดำเนินงานเชื่อมโยงถึงกษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย ในฐานะองค์ประธานคณะรัฐมนตรี Adaa มีเป้าหมายเพื่อวัดผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานภาครัฐภายในราชอาณาจักร รวมทั้งมีเป้าหมายเพื่อกำหนดและเริ่มต้นขั้นตอนการวัดผลงานในหน่วยงานรัฐ ด้วยการให้การสนับสนุนที่จำเป็นผ่านการใช้เครื่องมือและแม่แบบต่าง ๆ ที่เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งช่วยยกระดับศักยภาพและประสิทธิภาพของหน่วยงานรัฐเพื่อให้ปฏิบัติงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ Adaa ยังมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนหน่วยงานรัฐ ด้วยการจัดการอบรมและให้คำปรึกษาในเรื่องการวัดผลการปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนหน่วยงานเหล่านี้สู่ความเป็นเลิศ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adaa.gov.sa | ทวิตเตอร์: @IPH_SaudiArabia | อินสตาแกรม:  @iph_saudiarabia | เฟซบุ๊ก:  https://www.facebook.com/IPH_saudiarabia-109728776500600/

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

โค้งสุดท้าย Shop Online ได้จุใจกับ MAHAJAK YEAR END SALE 2020 สินค้าลำโพง และหูฟัง JBL, HARMAN KARDON ลดสูงสุด 30% พร้อมโปรฯ ซื้อคู่สุดคุ้มและรับของสมนาคุณฟรี!!

โค้งสุดท้าย Sho …

%d bloggers like this: