Breaking News
Home / ข่าวไอที / mybyCAT รุกขยายฐานตลาด 4G จัดหนักแพ็กเกจเน็ตอันลิมิต เจาะกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้ 2,400 ล้านบาท

mybyCAT รุกขยายฐานตลาด 4G จัดหนักแพ็กเกจเน็ตอันลิมิต เจาะกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้ 2,400 ล้านบาท

รุกขยายฐานตลาด 4G จัดหนักแพ็กเกจเน็ตอันลิมิต

เจาะกลุ่มลูกค้ายุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้าปี 61 สร้างรายได้ 2,400 ล้านบาท

my บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3G และ 4G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ประกาศแผนรุกตลาดขยายฐานลูกค้า 4G ตอบรับดีมานต์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ พร้อมขยายฐานลูกค้าองค์กรกับแพ็กเกจพร้อมเครื่องราคาประหยัด ตั้งเป้าปี 2561 เติบโตทะลุ 2,400 ล้านบาท

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ในปี 2560 ที่ผ่านมา my มีรายได้จากการให้บริการเติบโตขึ้น 15% และมีฐานลูกค้าทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินทั้งหมด 1,900,000 เลขหมาย เพิ่มขึ้น 12% จากปีก่อน เป็นผลจากการออกแพ็กเกจใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโปรโมชั่นเน็ต 4G Unlimited เล่นเน็ตไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด ซึ่งถือว่าเร็ว แรง และราคาคุ้มค่า นอกจากนี้ ยังได้มีการออกโปรโมชั่นใหม่ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งโปรฯย้ายค่ายเบอร์เดิมลด 50% และอินเทอร์เน็ตไม่อั้นความเร็ว 1 Mbps ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้า my ที่ใช้ 4G กว่า 100,000 เลขหมายทั่วประเทศ”

จากปัจจุบันแนวโน้มการใช้งานวีดีโอสตรีมมิ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และผู้บริโภคมีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น my จึงได้ออกแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (Unlimited) สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ในความเร็วรูปแบบต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่หลากหลาย ได้แก่ 1,4,6 และ 8 Mbps ให้ลูกค้าได้เลือกใช้ตามความต้องการ ทั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน ที่มีให้เลือกอายุการใช้งานตั้งแต่ 1 วัน, 7 วัน และ 31 วัน และ my ยังขยายฐานผู้ใช้บริการ 4G ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า เช่น กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยกับ my Tourist SIM ซึ่งกำลังได้รับความนิยมด้วยแพ็กเกจ 4G ราคาประหยัด อีกทั้ง CAT ยังมีศูนย์บริการในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้านักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย นายวิโรจน์กล่าวเสริม

นอกจากนี้ในปี 2561 my ยังตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากลุ่มองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีแผนจัดทำแพ็กเกจโปรโมชั่นจำหน่ายพร้อมอุปกรณ์ รองรับลูกค้าองค์กรที่ต้องการบริการในรูปแบบ Total Solution ราคาประหยัด รวมทั้งจัดทำแพ็กเกจ GPS Tracking สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ให้บริการรถยนต์สาธารณะที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วยความสามารถของอินเทอร์เน็ตราคาประหยัดจาก my ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับด้านการสื่อสารแบรนด์ my ยังคงดำเนินการสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้
แบรนด์ และนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องผ่านสื่อหลัก 3 ช่องทาง ได้แก่

  • สื่อออนไลน์ ทั้งการโฆษณาผ่าน Facebook, Youtube, LINE@mybyCAT และการใช้ Key Opinion Leader ที่เป็นกลุ่ม webboard, web site หรือ IT Blogger ที่ได้รับความนิยม เพื่อสร้างการรับรู้ผ่านสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการจัดกิจกรรมร่วมสนุกผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ
  • กิจกรรมการตลาด ได้แก่ Roadshow ทั่วประเทศและออกบูทในงานแสดงสินค้าต่างๆ เช่น Thailand Mobile Expo พร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน และในปีนี้ my ยังมีแผนจัดทำแคมเปญเพื่อเป็นการขอบคุณและมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ลูกค้า my อีกด้วย
  • สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media) เช่น Billboard และสื่อเคลื่อนที่ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เพื่อตอกย้ำบริการที่ครอบคลุมของ my ที่สามารถใช้งานได้เร็ว แรง ทั่วประเทศ”

จากแผนการตลาดของ my ในปี 2561 ทั้งการขยายฐานลูกค้า 4G ด้วยแพ็กเกจที่หลากหลายตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมการใช้งานทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองค์กร พร้อมราคาที่จูงใจ และแผนสื่อสารการตลาดที่ต่อเนื่องเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงคาดการณ์ว่าจะสามารถเพิ่มยอดรายได้ถึง 2,400 ล้านบาทได้ในปีนี้

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

RICOH ประกาศใช้พลังงานไฟฟ้าแบบทดแทน 100% สำหรับการประกอบเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน A3

RICOH ประกาศใช้ …

%d bloggers like this: