Breaking News
Home / ข่าวไอที / สินค้ามาใหม่ / Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

 • พลังการดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%
 • ตัวเครื่องผนึกแน่นหนาเทคโนโลยีกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง
 • หัวแปรงคาร์บอน ไฟเบอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะของ Dyson
 • เทคโนโลยีแบตเตอรี่ทรงพลังต่อเนื่องยาวนานถึง 40 นาที

มาร์ติน เดวีส (เสื้อสีขาว), กรรมการผู้จัดการ Dyson ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ แซม ทวิสท์ (เสื้อสีเขียว), วิศวกรออกแบบ ในงานเปิดตัวเปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นเทคโนโลยีใหม่ Dyson V8 Carbon Fibre

 ประเทศไทย 23 มกราคม 2561 – Dyson เปิดตัวเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 Carbon Fibre นวัตกรรมล่าสุดในตระกูลเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมประสิทธิภาพพลังการดูดทำความสะอาดสูงถึง 155 AW ตัวเครื่องผนึกอย่างแน่นหนาป้องกันการเล็ดลอดของฝุ่นก่อนผ่านตัวกรอง และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ทรงพลังยกระดับการทำความสะอาดบ้านไปอีกขั้น

ในปี 1999 การเปิดตัวเทคโนโลยีแบตเตอรี่สำหรับเครื่องดูดฝุ่นเป็นครั้งแรกของ Dyson ช่วยให้ผู้ใช้เป็นอิสระจากเครื่องดูดฝุ่นแบบเสียบปลั๊กที่มีความหนาเทอะทะ นับจากนั้นมา การพัฒนาและปรับปรุงดิจิตอลมอเตอร์และสารประกอบทางเคมีของแบตเตอรี่อย่างต่อเนื่องทำให้เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายมีความสามารถในการทำงานได้นานขึ้น นอกจากนี้ การค้นพบเทคโนโลยีชุดไซโคลน 2 Tier Radial™ (เรเดียล 2 ชั้น) ช่วยเพิ่มอัตราการแยกฝุ่นละเอียดออกจากการไหลเวียนของอากาศ ทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson มีประสิทธิภาพโดดเด่นเหนือชั้น

เควิน เกรนท์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นผิว Dyson  กล่าวว่าDyson ทำการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้งบประมาณสูงถึง 7 ล้าน ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ภายใต้การทำงานของทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกมากกว่า 3,500 คน จึงทำให้ Dyson สามารถพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และการจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นทำเรามั่นใจว่านวัตกรรมของ Dyson ไม่สามารถถูกลอกเลียนได้

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ในการสร้างเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์อีกกว่า 20 ปี  ยืนยันถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นล่าสุด  Dyson V8 Carbon Fibre ที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิตอลมอเตอร์อัจฉริยะ Dyson Digital Motor ภายในเครื่อง นอกจากนี้ การเปลี่ยนการใช้งานระหว่างด้ามจับและโหมดการเปลี่ยนต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่รวดเร็ว การกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างมีอนามัย และหัวต่อทำความสะอาดที่สามารถกวาดเก็บสิ่งสกปรกและฝุ่นละเอียด ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นล่าสุดนี้มีความพิเศษ

เทคโนโลยีมอเตอร์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร: เพิ่มประสิทธิภาพการดูดทำความสะอาด

ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา Dyson ใช้งบประมาณกว่า 350 ล้าน ปอนด์ ในการพัฒนามอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายโดยเฉพาะ โดยจัดตั้งทีมวิศวกรกว่า  240 คน ในการพัฒนามอเตอร์เพียงอย่างเดียว ดิจิตอลมอเตอร์ Dyson Digital Motor V8 ช่วยเพิ่มพลังลมแรงต่อเนื่องให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 โดยเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเทคโนโลยีล่าสุด Dyson V8 Carbon Fibre มีพลังการดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%

เทคโนโลยีไซโคลน: การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง

ไซโคลน 15 ชุด จัดเรียงสองชั้น ทำงานคู่ขนาดกันช่วยเพิ่มกระแสลมและดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กจากแรงเหวี่ยงของกระแสลมเข้าสู่ถังเก็บฝุ่น ระบบดังกล่าวถูกผนึกอย่างหนาแน่นเพื่อป้องกันการเล็ดลอดของละอองฝุ่นออกจากตัวเครื่อง

เทคโนโลยีแบตเตอรี่: แรงดูดทรงพลังต่อเนื่องนานถึง 40 นาที

Dyson V8 Carbon Fibre ใช้แบตเตอรี่นิกเกิลโคบอลต์อลูมิเนียมรุ่นล่าสุด ที่ถูกผนึกอย่างปลอดภัยและคงพลังการดูดทำความสะอาดคงที่โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ การพัฒนาสารประกอบทางเคมีของแบตเตอรี่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 สามารถใช้งานด้วยพลังทรงสิทธิภาพคงที่นานถึง 40 นาที ในโหมดการทำงานระดับเบาเพียงพอที่จะทำความสะอาดทั้งบ้าน

หัวแปรงทำความสะอาดคาร์บอนไฟเบอร์: ความสามารถเก็บทำความสะอาดฝุ่นละเอียดและสิ่งสกปรกขนาดใหญ่

ทีมวิศวกร Dyson ไม่ได้ให้ความสำคัญเพียงแค่เครื่องดูดฝุ่นเท่านั้น พวกเขายังต้องการพัฒนาหัวแปรงทำความสะอาดและเครื่องมือต่างๆให้ดีขึ้นอีกด้วยเช่นกัน  เอ็นไนล่อนชนิดแข็งของหัวแปรงทำความสะอาดคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถูกพัฒนาใหม่มีความสามารถในการเข้าถึงผืนพรมระดับลึกเพื่อเก็บกวาดขนสัตว์ต่างๆและสิ่งสกปรกที่นอนก้นอยู่บนพื้นพรม ขณะที่เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดอ่อน ทำหน้าที่ดึงฝุ่นละเอียดออกจากพื้นผิวชนิดแข็งได้อย่างดี

Jim Rowan, Dyson CEO: ‘The most advanced Dyson cord-free cleaner, the Dyson V8 cord-free vacuum, is changing the way people clean and has become the fastest selling Dyson vacuum cleaner ever launched. Studies in the US have shown that 70% of V8 users are already using the machine as their main vacuum, but at Dyson we are committed to providing choice to the user and offering the perfect cleaner for every home.’

จิม โรแวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Dyson กล่าวว่า “Dyson V8 เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดของ Dyson ช่วยให้ทำความสะอาดเปลี่ยนไป และเป็นรุ่นที่จำหน่ายได้รวดเร็วที่สุดหลังจากที่มีการเปิดตัว จากการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า พบว่า 70% ของผู้ใช้ Dyson V8  ใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายชนิดนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นหลักของบ้าน อย่าไรก็ตาม Dyson ไม่หยุดในการพัฒนาและสร้างทางเลือกเพื่อนำเสนอเครื่องดูดฝุ่นที่สมบูรณ์ที่สุดให้แก่ลูกค้า

เกี่ยวกับ Dyson

Dyson คือผู้นำตลาดเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายในตลาดขนาดใหญ่หลายประเทศ อาทิ สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมันนี, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, เกาหลี และญี่ปุ่น

Dyson เปลี่ยนโฉมของเครื่องดูดฝุ่นทุกประเภทที่เราผลิตสินค้าเข้าสู่ตลาด ด้วยการคิดค้นใหม่ที่ส่งผลต่อฐานรากและเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการทำงาน ประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ที่แตกต่าง Dyson นำเสนอไอเดียและเทคโนโลยีที่ดีกว่าเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ที่มักถูกมองข้ามไป

ความพิเศษของ Dyson V8 Carbon Fibre

 • พลังดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น: Dyson V8 Carbon Fibre มีพลังแรงดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%
 • การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง: ความสามารถในการดักจับสารก่อภูมิแพ้และปล่อยอากาศที่สะอาดขึ้น ฟิลเตอร์หลังมอเตอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้เป็นอุปกรณ์มาตราฐานในเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 ทุกรุ่น
 • การทำงานของแบตเตอรี่: แบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานถึง 40 นาที ในโหมดการทำงานระดับเบา แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทำให้ศักยภาพการดูดทำความสะอาดทรงพลังต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้น ตัวแสดงระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ช่วยให้ผู้ใช้ประเมินเวลาการทำความสะอาดที่ยังเหลืออยู่
 • เครื่องมือที่ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรม: ขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก แม้แต่ในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เครื่องมือกลขนาดเล็กสามารถเก็บกวาดขนสัตว์และสิ่งสกปรกบนพื้นผิวที่เข้าถึงยากต่างๆ ตั้งแต่ ขั้นบันได ในรถยนต์ และตามเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้สามารถสับเปลี่ยนได้ง่ายช่วยให้การใช้งานคล่องตัว
 • ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัส: ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัสช่วยให้ใช้พลังการดูดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • การทิ้งฝุ่นในขั้นตอนเดียว: ขณะเปิดถังทิ้งสิ่งสกปรก แถบยางจะเลื่อนผ้าที่หุ้มลงและผลักฝุ่นออกไป ผู้ใช้จึงไม่ต้องสัมผัสโดนสิ่งสกปรกขณะทิ้งฝุ่นและเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกได้ในขั้นตอนเดียว
 • ความสมดุลย์ทางสรีรศาสตร์: การวางตำแหน่งมอเตอร์และแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับแรงโน้มถ่วงขณะใช้มือจับเครื่องใช้งาน ไม่ว่าจะใช้ทำความสะอาดในที่สูงหรือในโหมดมือจับ
 • แท่นติดตั้งผนังที่มีความปลอดภัย: ตัวเครื่องมาพร้อมแท่นติดตั้งที่สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในเวลาเดียวกันและเป็นการจัดเก็บเอสเซสเซอร์รี่อย่างเป็นระเบียบ
 • ความแข็งแรง: เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสร้างด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง ที่มีคุณสมบัติคงทนและน้ำหนักเบา ถังเก็บฝุ่นชนิดใสทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตเป็นวัสดุชนิดเดียวกับโล่ใช้ปราบจราจล

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น Dyson เหมาะสำหรับทุกความต้องการในการใช้งาน

  Dyson V8 Dyson V8 Carbon Fibre
 
ความจุถัง 0.54 ลิตร 0.54 ลิตร
น้ำหนักเครื่อง 2.55 กิโลกรัม 2.55 กิโลกรัม
พลังดูดทำความสะอาด (โหมดปรกติ) 115AW 155AW
เวลาทำงาน: โหมดระดับเบา นานสูงสุด 40 นาที นานสูงสุด 40 นาที
เวลาทำงาน: โหมดระดับแรง นานสูงสุด 6 นาที นานสูงสุด 5 นาที
การทิ้งสิ่งสกปรกอย่างถูกอนามัย ใช่ ใช่
ฟิลเตอร์หลังมอเตอร์

(Post-motor filter)

                          ใช่ ใช่
ประเภทสินค้า Dyson V8 Animal

Dyson V8 Total Clean

Dyson V8 Absolute

Dyson V8 Carbon fibre
ราคา 28,900 บาท 28,900 บาท

 รายละเอียดการจำหน่าย

Dyson V8 Carbon Fibre จะวางจำหน่ายกลางเดือนมีนาคม ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ

 เกี่ยวกับ Dyson

 • 7 ล้านปอนด์ : งบประมาณในด้านวิจัยและพัฒนาต่อสัปดาห์
 • 90% เปอร์เซ็นต์ของเทคโนโลยี Dyson จำหน่ายในต่างประเทศ โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ Dyson ในกว่า 75 ประเทศทั่วโลก
 • 3,000: Dyson มีแผนจ้างวิศวกรเพิ่มขึ้นอีก 3,000 คน ทั่วโลกภายในปี 2020
 • 8,000: จำนวนการจดสิทธิบัตรทั่วโลก
 • 200: มีโครงการในการวิจัยและพัฒนาอีกกว่า 200 โครงการ
 • Dyson ลงทุน 330 ล้านปอนด์ ในสิงคโปร์ ในการสร้างศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีและห้องปฏิบัติการเพื่อรวมความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีล่าสุดทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เพื่อพัฒนาเป็นอุปกรณ์แห่งอนาคต
 • ในปี 2016 YouGov BrandIndex จัดอันดับให้ Dyson ติดอันดับ 1 ใน 10 แบรนด์ที่ได้รับความนิยมในสหราชอาณาจักร ร่วมกับ YouTube และ Apple นอกจากนี้ Bloomberg โดย Statista รายงานว่า Dyson เป็นบริษัทที่พึงปรารถนา 10 อันดับแรก ของเหล่าพนักงานในสหราชอาณาจักร
 • 4 ปีที่ผ่านมา Dyson สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า และใช้งบประมาณลงทุนด้านเทคโนโลยีไปถึง 3 เท่าตัว

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ฟังด้วยหูของคุณเอง เซนไฮเซอร์เชิญสัมผัสประสบการณ์โรงหนังภายในบ้านจาก AMBEO ซาวด์บาร์

อย่าเชื่อจนกว่า …

%d bloggers like this: