Breaking News
Home / ข่าวไอที / คนไทยกับทีวี: ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

คนไทยกับทีวี: ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

คนไทยกับทีวี: ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

สมาชิกของ ค้นพบว่าทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

คือส่วนสำคัญของความบันเทิงรอบตัว

 รุงเทพฯ 30 พฤศจิกายน 2560 – ในโลกที่ หลายๆ สิ่งถูกรวมไว้ให้อยู่ในสิ่งเดียวเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายและรวดเร็ว อะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังจะได้รับจากประสบการณ์ด้านความบันเทิงในอนาคต?

ในขณะที่ผู้บริโภครับชมภาพยนตร์และรายการทีวีต่างๆ ที่ตนเองชื่นชอบผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายรูปแบบในยุคของการสตรีมมิ่ง แต่ Netflix เชื่อว่าทีวีก็ยังคงยืนหยัดอยู่ได้เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการรับชมสำหรับผู้บริโภคทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

กล่าวได้ว่า ทีวีก็ยังไม่มีวันหายไปจากในประเทศไทยเช่นกัน

“ขณะที่ความบันเทิงเปลี่ยนไปอยู่ในรูปแบบออนไลน์ ผู้บริโภคจะค้นพบว่าพวกเขาสามารถควบคุมประสบการณ์การรับชมได้มากกว่าที่เคย สิ่งที่พวกเขากำลังมองหาในวันนี้คือตัวเลือก คุณภาพและความยืดหยุ่นที่ดีกว่าเดิม และจากความต้องการเหล่านี้จะผลักดันเทรนด์ใหม่ๆ ในการสร้างอนาคตของความบันเทิง” คริส จาฟฟี่ รองประธานฝ่ายนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ของ Netflix กล่าว

จาฟฟี่กล่าวเพิ่มว่า “เรากำลังเข้าสู่ยุคของการเชื่อมต่อหลากหลายอุปกรณ์และความบันเทิงที่มีรอบตัว”

วันนี้ผู้ใช้ Netflix ทั่วเอเชียแปซิฟิกกำลังใช้อุปกรณ์ประมาณ 3-5 ชนิดที่แตกต่างกันไปในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิง เติมเต็มทุกรูปแบบการดูตั้งแต่สมาร์ทโฟนจนถึงสมาร์ททีวี

เป็นอันชัดเจนว่าไม่มีอุปกรณ์ใดเพียงหนึ่งเดียวที่มีอิทธิพลต่ออนาคตของความบันเทิง แต่ความบันเทิงทุกวันนี้อยู่รอบตัวเรา ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงรายการโปรดได้จากอุปกรณ์ใดก็ตามที่ตนเองต้องการ ในลักษณะที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ ในกรุงเทพฯ ความบันเทิงอาจเข้าถึงได้ด้วยการดูโชว์บนโทรศัพท์มือถือระหว่างการเดินทางบนรถไฟฟ้าช่วงหลังเลิกงาน หรือกลับถึงบ้านและใช้เวลาหลายชั่วโมงนั่งอยู่ที่โซฟาดูหนังเรื่องโปรดบนหน้าจอขนาดใหญ่หลังจากทำงานอย่างหนักมาทั้งวัน

ในประเทศไทย การสตรีมมิ่งบนอุปกรณ์ทีวีเติบโตขึ้นร้อยละ 41 ของการรับชม Netflix ผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สมาร์ททีวีเป็นอุปกรณ์ที่นิยมที่สุด ตามด้วย Apple TV Roku หรือ Chromecast และเครื่องเกมส์คอนโซล เช่น Xbox และ PlayStation

แม้ว่าอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มสูงขึ้น แต่ทีวียังคงเป็นหัวใจสำคัญในการมอบประสบการณ์ความบันเทิงแก่ผู้บริโภคโดยเปลี่ยนจากบทบาทในโลกออฟไลน์ขยายมาสู่โลกออนไลน์ วันนี้ ผู้บริโภคจะค้นพบโลกของความบันเทิงแห่งใหม่ภายในบ้านของคุณเองผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

“ผู้คนยังคงเพลิดเพลินกับการดูทีวีอยู่เสมอและจะไม่เปลี่ยนไปในเร็ววันนี้ คุณสมบัติที่ดีที่สุดของการดูผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคือพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกว่าการดูทีวีแบบเดิม ขณะเดียวกันก็ใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับการรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ที่บ้านซึ่งถูกปรับให้เหมาะกับรสนิยมและความชอบที่เป็นเอกลักษณ์ ความต้องการ ความเสมือนจริงและโต้ตอบได้ ผู้ชมสามารถค้นพบสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้บน Netflix และจะยิ่งทำให้พวกเขารักประสบการณ์ที่ได้จากการดูผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากขึ้น” คริส กล่าว

ในประเทศไทย Netflix พบว่าขณะที่สมาชิกส่วนใหญ่ลงชื่อเข้าใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อป แต่ผู้บริโภคก็จะย้ายไปดูต่อผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ในหกเดือนนับจากการสมัครสมาชิกร้อยละ 50 ของอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการรับชมคือทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สมาชิกทั่วทั้งภูมิภาคยังคงใช้เวลาในการดูผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นเวลานานกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับการดูผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ได้ พฤติกรรมนี้แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของการรับชมผ่านทีวีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและสิ่งที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ยอดขายสมาร์ททีวีทั่วภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นร้อยละ 40 ในช่วงปีที่ผ่านมา

นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีทีวียังช่วยเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงของภาพและเสียงที่เหมาะสมในบ้านของผู้บริโภคอีกด้วย ด้วยยอดขายของทีวีแบบ Ultra HD 4K ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 103 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ปัจจุบันผู้บริโภคสามารถเข้าถึงความบันเทิงคุณภาพสูงไม่เพียงแต่ในระบบโฮมเธียเตอร์เต็มรูปแบบเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงซาวด์บาร์และชุดหูฟัง

ทั้งนี้ จาฟฟี่กล่าวเสริมว่า “นวัตกรรม audio-video เหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีการเติบโตของคอนเทนต์คุณภาพสูงที่บริการสำหรับสตรีมมิ่ง Netflix มีเนื้อหาแบบ Ultra HD 4K และ High Dynamic Range (HDR) ให้รับชมได้แบบไม่มีสิ้นสุด และอีกกว่าครึ่งหนึ่งของรายการของ Netflix พร้อมรองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ 5.1 แล้ว เราเพิ่งประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ว่า Netflix รองรับระบบเสียง 3 มิติ ของ Dolby Atmos

ซีรี่ส์และภาพยนต์ของ Netflix ที่รองรับ Dolby Atmos ประกอบด้วย โอคจา เบลม! เดธ โน้ต และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซัน 2 เดอะ พันนิชเชอร์ จากมาร์เวล และ ไบรท์ (นำแสดงโดย วิล สมิท) จะรวมอยู่ในประเภทภาพและเสียงที่มีคุณภาพสูงเช่นกัน เพื่อสร้างประสบการณ์การสตรีมมิ่งภายในบ้านของคุณให้น่ารื่นรมย์กว่าที่เคย

ลิงก์สำหรับรับชมวิดีโอ David Ayer และ HDR

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 109 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 125 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.netflix.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ฮีโร่ลีดส์ ประเทศไทย ขยายธุรกิจสู่อินโดนีเซีย ตั้งเป้าก้าวเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฮีโร่ลีดส์ ประเ …

%d bloggers like this: