Breaking News
Home / ข่าวไอที / 2560 ปีแห่งการดูมาราธอนบน Netflix มาย้อนความทรงจำของเราในปี 2560 กับ Netflix กันเถอะ!

2560 ปีแห่งการดูมาราธอนบน Netflix มาย้อนความทรงจำของเราในปี 2560 กับ Netflix กันเถอะ!

2560 ปีแห่งการดูมาราธอนบน

มาย้อนความทรงจำของเราในปี 2560 กับ Netflix กันเถอะ!

ปี 2560 คือปีแห่งการดูมาราธอนที่แท้จริงของ Netflix รู้หรือไม่ว่า สมาชิกของ Netflix ทั่วโลกใช้เวลารับชม Netflix ไปทั้งหมดกว่า 140 ล้านชั่วโมงต่อวัน ซึ่งก็เท่ากับเราทุกคนใช้เวลากว่า 1,000 ล้านชั่วโมงต่อสัปดาห์บน Netflix เลยทีเดียว

วันที่มีอัตราการรับชม Netflix สูงสุดทั่วโลกคือ วันที่ 1 มกราคม ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่นั่นเอง นับว่าเป็นการเริ่มต้นปีแห่งการดูมาราธอนโดยแท้ เรื่องราวที่ตามมาจากการเริ่มต้นปีอันแสนวิเศษนี้ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก

ปีที่ผ่านมาคือปีแรกที่ Netflix พูดภาษาไทยเป็นครั้งแรก และไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ประเทศไทยก็อยู่ในลำดับต้นๆของเอเชียแปซิฟิกในการดูมาราธอน ซึ่งเราก็ต้องขอบคุณสเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซัน2 (Stranger Things Season 2) รู้หรือไม่ว่า สมาชิกรายหนึ่งในประเทศไทยรับชม เซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ (Sex and the City: The Movie) ทั้งหมด 162 ครั้งในปี 2560!

ในปีนี้ การสตรีมมิ่งบนทีวีในประเทศไทยเติบโตขึ้นกว่าร้อยละ 41 ภายในหกเดือนหลังสมัครสมาชิก สมาร์ททีวีก็กลายเป็นอุปกรณ์หลักในการรับชมของสมาชิกกว่ากว่าร้อยละ 50 ไปเสียแล้ว นอกจากนี้ ด้วยคุณภาพภาพและเสียงของโทรศัพท์มือถือที่อัพเกรดสู่ HDR คนไทยจึงรับชม Netflix นอกบ้านกันมากขึ้นและยังติดอันดับโลกในการดาวน์โหลดรายการใน Netflix อีกด้วย

รายการที่คนไทยรับชมกันเป็นลำดับต้นๆใน Netflix นั้นก็มีความหลากหลายอย่างยิ่ง บางรายการเราอาจจะชอบใช้เวลากับมันนานๆ บางเรื่องเราก็ค่อยๆละเลิยดดูจนลุกไปไหนไม่ได้ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในปี 2560 ของ Netflix

ที่สุดของรายการแห่งการดูรวดเดียวในปี 2560[i]

สิ่งที่เราบอกได้ก็คือ ซีรีส์แนวอาชญากรรมแอคชั่นนั้นเป็นสิ่งที่คนไทยชอบดูแบบรวดเดียว และใช้เวลาดื่มด่ำรับชมมากกว่า 2 ชม.ต่อวัน เรื่องแนวๆนี้ที่คนไทยดูจะฮิตกันมากก็เช่น เอล ชาโป (El Chapo) ไอรอน ฟิสต์ (Marvel’s Iron Fist) เดอะ ดีเฟนเดอร์ส (Marvel’s The Defenders ) และ อินโกเบอร์เนเบิล (Ingobernable)

 1. ย้อนเวลาวุ่น ลุ้นรักนายจอมทึ่ม (My Only Love Song)
 2. ไอรอน ฟิสต์ (Marvel’s Iron Fist)
 3. เดอะ มิสต์ (The Mist)
 4. เอล ชาโป (El Chapo)
 5. ริเวอร์เดล (Riverdale)
 6. ชูตเตอร์ (Shooter)
 7. อินโกเบอร์เนเบิล (Ingobernable)
 8. กรีนลีฟ (Greenleaf)
 9. อเมริกัน แวนดัล (American Vandal)
 10. เดอะ ดีเฟนเดอร์ส (Marvel’s The Defenders)

ส่วนอันดับ 1 ของที่สุดของรายการแห่งการดูรวดเดียวในปี 2560ในโลกคือ อเมริกัน แวนดัล (American Vandal) ซึ่งก็ติดอันดับของประเทศไทยเช่นกัน

ที่สุดของรายการแห่งการละเลียดดูในปี 2560[ii]

ใครๆก็ต้องการเสียงหัวเราะ และรายการที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้ชีวิตเราด้วยการรับชมวันละนิด คือน้อยกว่า 2 ชม.ต่อวันนั้นส่วนมากจะเป็นรายการแนวคอมเมดีเช่น โกลว์ (GLOW) นีโอ โยกิโอะ (Neo Yokio) บิ๊ก เมาท์ (Big Mouth) เฟรนด์ส ฟรอม คอลเลจ (Friends from College) และ เว็ต ฮอต อเมริกัน ซัมเมอร์ สิบปีต่อมา (Wet Hot American Summer: Ten Years Later)

 1. ร้านอาหารเที่ยงคืน: บันทึกโตเกียว (Midnight Diner: Tokyo Stories)
 2. ซามูไร กูร์เม (Samurai Gourmet)
 3. บิ๊ก เมาท์ (Big Mouth)
 4. นีโอ โยกิโอะ (Neo Yokio)
 5. เว็ต ฮอต อเมริกัน ซํมเมอร์ สิบปีต่อมา (Wet Hot American Summer: Ten Years Later)
 6. เดอะ คราวน์ (The Crown)
 7. วันละครั้งก็เกินพอ (One Day at a Time)
 8. อยากให้โลกนี้ไม่มีโชคร้าย (A Series of Unfortunate Events)
 9. โกลว์ (GLOW)
 10. เฟรนด์ส ฟรอม คอลเลจ (Friends from College)

ส่วนอันดับ 1 ของที่สุดของรายการแห่งการละเลียดดูในปี 2560 ของโลกคือ เดอะ คราวน์ (The Crown)

 นอกจากนี้ จากข้อมูลของ Netflix ทั่วโลก ซีรีส์ที่กล่าวได้ว่าเป็นที่สุดแห่งการหักหลัง คือ เป็นซีรีส์ที่มีการแอบดูตอนต่อไปก่อนคู่รัก/ เพื่อนมากที่สุดในโลกคือ นาร์โคส (Narcos) และซีรีส์ที่เป็นที่สุดแห่งการกระชับความสัมพันธ์ที่คนทั่วโลกนิยมรับชมร่วมกันมากที่สุดคือ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)

 [i] รายการที่มีการรับชมมากกว่า 2 ชม. ต่อวันจะใช้คำจำกัดความว่า รายการที่ผู้ชมดื่มด่ำ ข้อมูลรวมถึงรายการใหม่ของ Netflix ที่เปิดตัวระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2559 – 1 พฤศจิกายน 2560

[ii] รายการที่มีการรับชมน้อยกว่า 2 ชม. ต่อวันจะใช้คำจำกัดความว่า รายการที่สร้างสีสันให้ชีวิต ข้อมูลรวมถึงรายการใหม่ของ Netflix ที่เปิดตัวระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2559 – 1 พฤศจิกายน 2560

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 109 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 125 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.netflix.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยร้องศาล คัดค้านคำสั่ง FCC ว่าด้วยการใช้งบฯ กลางของรัฐบาล ชี้ตัดสินโดยพลการ-ปิดโอกาสป้องกันตนเองด้วยกระบวนการทางกฎหมาย

หัวเว่ยร้องศาล …

%d bloggers like this: