Breaking News

ดูแลสุขภาพผิวอย่างไร ให้พร้อมท้าลมหนาว

ดูแลสุขภาพผิวอย่างไร ให้พร้อมท้าลมหนาว

เมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน  สภาพอากาศก็เริ่มเย็นในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ อีสาน กลาง  และกรุงเทพฯ ช่วงนี้ก็ถือว่าเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้ว เสื้อแขนยาว และ สเวตเตอร์ที่อยู่ในตู้มาแรมปีก็เอาออกมาใส่กันได้อีกครั้ง  หลังจากฝนหนักช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ลมหนาวก็เริ่มมาเยือนทันที  เชื่อว่าใครหลายๆ คนนอกจากจะหยิบเสื้อผ้าตัวโปรดออกมาใส่กันแล้วก็เริ่มมองหาเคล็ดลับบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับบำรุงผิวทั้งภายในและภายนอกมาฝากเพื่อน ๆ ให้สวยสดใส พร้อมสู้กับลมเย็น ๆ ในหน้าหนาวนี้กันค่ะ

บำรุงจากภายใน

  1. ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายจะเป็นการบำรุงจากภายในได้อย่างไร  หลายคนคงสงสัยใช่ไหมละคะ  ก็เพราะว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี  เมื่อเลือดไปหล่อเลี้ยงร่างกายทุกส่วนได้อย่างเต็มที่  ก็จะทำให้ผิวพรรณนั้นดูเปล่งปลั่งสดใส ดูดีมีเลือดฝาด  ที่สำคัญยังสร้างความแข็งแรงความอบอุ่นให้กับร่างกายเราด้วยนะคะ

  1. ดื่มน้ำให้มากกว่าปกติ

เวลาที่เรานั่งทำงานก็หาเวลาเดินไปดื่มน้ำ หรือจิบน้ำบ่อยขึ้นนะคะ  เพราะหน้าหนาวความชื้นในอากาศจะลดลง ร่างกายจึงดึงน้ำมาใช้มากขึ้นค่ะ  ทำให้ผิวหนังเกิดอาการแห้งหรือแตกได้ง่าย  เราจึงจำเป็นต้องดื่มน้ำ (อุณหภูมิห้อง) ให้เยอะขึ้นนะคะ  เพราะร่างกายจะดูดซึมน้ำอุณหภูมิห้องเข้าสู่เซลล์ได้เร็วกว่าน้ำเย็น

  1. ทานผัก ผลไม้

ช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง เพื่อน ๆ ต้องระวังไข้หวัดให้มากนะคะ  เลือกทานผัก ผลไม้ที่มีวิตามินสูงเข้าไว้ เช่น ส้ม  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่  กีวี่ สัปปะรด คะน้า ฝรั่ง  กะหล่ำปลี เป็นต้นค่ะ เพราะวิตามินจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสอีกทางหนึ่งด้วยนะคะ

บำรุงจากภายนอก

  1. บำรุงผิวด้วยครีมต่าง ๆ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงมีครีมรู้ใจที่ใช้เป็นประจำกันอยู่ใช้ไหมละคะ  แต่หน้าหนาวแบบนี้อย่าลืมเพิ่มครีมที่มีความเข้มข้นของ Moisturizer หรือ Essential Oil ที่สูงขึ้นด้วยค่ะ

  1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิด Serum

ผิวใบหน้าเราถือว่าจะแห้งได้ง่ายกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ  เราต้องบำรุงเยอะหน่อย  ลองเลือก Serum ดี ๆ สักตัวหนึ่ง  มาบำรุงผิวก่อนทาครีม จะช่วยซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่ายและยังช่วยเร่งการฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นอีกด้วย

  1. ครีมกันแดด

ถึงแม้ช่วงฤดูหนาวจะไม่ค่อยมีแสงแดด  เราก็ยังต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องผิวจากแสงแดดโดยเลือกครีมที่เพิ่มความเข้นข้นของ Essential Oil , SPF ที่สูงขึ้นอีกด้วยค่ะ  ยิ่งหน้าหนาวรังสียูวีก็เพิ่มขึ้นอีก  เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดออกจากบ้านด้วยนะคะ

  1. ไม่อาบน้ำที่อุ่นมากเกินไป

เข้าใจเพื่อน ๆ เลยว่าอากาศหนาวอยากจะอาบน้ำอุ่นให้รู้สึกผ่อนคลาย  แต่ผิวเราจะแห้งได้ง่าย ๆ เป็นขุย แต่งหน้าไม่สวยอีกด้วยนะคะ  เพราะไขมันที่เคลือบตามผิวหนังจะถูกล้างออกไปได้มากกว่าปกติ  เราต้องตัดใจอาบน้ำเย็นหรือน้ำที่อุณหภูมิไม่เกิน 34 องศาค่ะ ผิวเราจะได้ไม่แห้งเกินไป

  1. เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน

ในระหว่างวันผิวของเราก็ปะทะกับลมด้านนอกหรือแอร์ในที่ทำงานใช่ไหมละคะ ลองหันมาใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมทั่วใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมความรู้สึกสดชื่นระหว่างวันก็ช่วยผิวของเราได้ค่ะ

  1. พกลิปมัน

หากรู้สึกว่าริมฝีปากของเราเริ่มแห้งก็หยิบลิปมันขึ้นมาทาเพิ่มความมั่นใจ และลดความแห้งของริมฝีปากเราได้เลยค่ะ

นี่คือ 9 เคล็ด (ไม่) ลับที่จะช่วยให้การดูแลผิวและสุขภาพของเราในช่วงหน้าหนาวไม่แห้งแตก  มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว  จากภายในสู่ภายนอก แบบไม่ต้องกลัวลมหนาวอีกต่อไปค่ะ  สำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าประเภทดูแลสุขภาพผิวแบบครบวงจรทั้งภายในและภายนอกอยู่ละก็   topvalue.com เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่คัดสรรสินค้าจากเจ้าของ  แบรนด์โดยตรงมาจัดจำหน่ายให้พวกเราได้เลือกช้อปได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวอย่าง Jergens, KIZZEI  เซรั่มอย่าง Biotherm, SK-II, LANEIGE หรือแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายค่ะ

หากคุณยังไม่มั่นใจกับการช้อปออนไลน์  แนะนำให้ชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทางก่อนเพื่อสร้างความอุ่นใจและมั่นใจในการจ่ายเงิน  อีกทั้งยังสามารถตรวจเช็คสินค้าได้ทันทีเมื่อขนส่งนำสินค้าไปส่งถึงหน้าบ้านเราอีกด้วยละค่ะ  ลองติดตามอัพเดทสินค้าและโปรโมชั่นจาก topvalue ได้แล้วที่   www.topvalue.com/sk

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เล่นเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างไร ให้ไร้ปัญหาในยามอยู่บ้าน

เล่นเกมบนสมาร์ท …

%d bloggers like this: