Breaking News

เคล็ดลับด้านไอทีให้คุณดูซีรีส์ได้ทุกที่แบบไม่สะดุด

เคล็ดลับด้านไอทีให้คุณดูซีรีส์ได้ทุกที่แบบไม่สะดุด

การดูหนังและซีรีส์ไม่ใช่กิจกรรมที่จำกัดพื้นที่อยู่ในห้องแคบๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะ Netflix จะทำให้คุณรับชมเรื่องโปรดของคุณได้ทุกที่เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต หรือจะใช้ไวไฟดาวน์โหลดเก็บไว้ดูออฟไลน์ก็ยังได้ จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นคนข้างๆ บนรถไฟฟ้ากำลังเปิดดูเรื่องอะไรสักอย่างอยู่ในมือถือ แต่ถ้ากลัวจะมีอุปสรรคมาขัดอรรถรสการดูไม่ให้ต่อเนื่องละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาบอกให้ฟัง

  1. แบตเตอรี่ต้องอึด

ถ้าคิดจะดูแบบมาราธอน อุปกรณ์ก็ต้องอึดด้วย ขืนแบตหมดกลางฉากสำคัญคงแทบจะขาดใจแน่ๆ เพราะฉะนั้นจงเลือกอุปกรณ์ที่แบตเตอรี่อยู่ได้นาน หรือพกที่ชาร์จสำรองความจุเยอะๆ ไปด้วย ยิ่งถ้ามีทั้งสองอย่างละก็หมดห่วงแน่นอน เปิด Netflix ดูไปยาวๆ ได้เลย สำหรับความจุของแบตเตอรี่สำรองที่เราแนะนำนั้น ขอบอกว่า ประมาณ 32,000 mAh นั้นเป็นความจุที่กำลังดี อึดพอ แถมถ้าต้องเดินทางขึ้นมาก็พกขึ้นเครื่องบินได้ไม่เกินที่กำหนดอีกด้วย

  1. หูฟังต้องได้ยินชัด

อยู่ในที่สาธารณะก็ต้องเกรงใจคนอื่นกันบ้าง หาหูฟังดีๆ มาเสียบฟังสักหน่อยจะได้ไม่รบกวนคนอื่น และอย่าเปิดเสียงดังเกินไปเพราะเสียงอาจจะทะลุออกไปข้างนอกได้แถมยังเป็นอันตรายต่อแก้วหูของเรา แค่นี้ก็ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครแถมยังได้ยินเสียงแบบเต็มๆ สองหูอีกด้วย

  1. ความคมชัดต้องได้

นอกจากเสียงจะชัดแล้ว ภาพก็ต้องชัดไปพร้อมๆ กันด้วย เพราะถ้ามาแต่เสียงแต่มองเห็นภาพไม่ชัดก็พาลจะเสียอารมณ์เปล่าๆ ขอแนะนำให้เลือกแพ็คเกจ Netflix Ultra HD 4K ไปเลย เพราะจะได้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด ไม่ต้องหงุดหงิดกับภาพเบลอๆ แตกๆ อีกต่อไป

  1. แพ็คเกจอินเทอร์เน็ตที่ใช่

ถ้าดูออนไลน์ยังไงก็ยังต้องพึ่งความเร็วอินเทอร์เน็ตอยู่ดี ถ้าใครใช้แบบ unlimited อยู่ก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็แนะนำให้หาไวไฟแล้วดาวน์โหลดเก็บไว้เลยดีกว่า ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องดาต้าเน็ตอีกต่อไปและจะเปิดมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ด้วย คราวนี้ล่ะ ต่อให้ไปเที่ยวไกลแค่ไหนก็ยังดูเรื่องโปรดของคุณได้เสมอ

  1. ความจุเครื่องต้องถึง

ดาวน์โหลดมาแล้วก็ต้องมีที่ให้เก็บด้วย ซึ่งขนาดของหนังและซีรีส์แต่ละเรื่องจะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความยาวของเรื่องนั้นๆ ถ้าเป็นซีรีส์ความยาว 30 นาที 1 ตอนจะมีขนาดประมาณ 100 MB ขึ้นไป ซีรีส์ความยาว 1 ชั่วโมง 1 ตอนจะมีขนาดประมาณ 200 MB ขึ้นไป และหนังความยาว 2 ชั่วโมงจะมีขนาดประมาณ 600 MB ขึ้นไป ฉะนั้นต้องเช็คความจุของอุปกรณ์คุณให้ดีและอย่าลืมเคลียร์พื้นที่ให้ว่างๆ เข้าไว้จะได้ดาวน์โหลดมาเก็บรัวๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล

เช็คลิสต์ครบทั้ง 5 ข้อแล้วก็เปิดแอปพลิเคชั่น Netflix มาดูเรื่องโปรดของคุณดูมาราธอนกันไปยาวๆ ได้เลย มีให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบ Android, iOS และ Windows Phone เพียงเท่านี้การดูหนังและซีรีส์ก็จะไม่จำกัดอยู่แค่ในห้องอีกต่อไปเพราะแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถรับชมเรื่องโปรดของคุณได้ หรือจะดาวน์โหลดผ่านไวไฟเก็บไว้ดูระหว่างเดินทางไกลก็ได้ด้วยเหมือนกัน ชีวิตนอกบ้านของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกแล้วล่ะ

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 109 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 125 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.netflix.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สรุปทุกไฮไลท์สำคัญจากงาน “Galaxy Unpacked Virtual Event”

สรุปทุกไฮไลท์สำ …

%d bloggers like this: