Breaking News
Home / ข่าวไอที / เคล็ดลับด้านไอทีให้คุณดูซีรีส์ได้ทุกที่แบบไม่สะดุด

เคล็ดลับด้านไอทีให้คุณดูซีรีส์ได้ทุกที่แบบไม่สะดุด

เคล็ดลับด้านไอทีให้คุณดูซีรีส์ได้ทุกที่แบบไม่สะดุด

การดูหนังและซีรีส์ไม่ใช่กิจกรรมที่จำกัดพื้นที่อยู่ในห้องแคบๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะ Netflix จะทำให้คุณรับชมเรื่องโปรดของคุณได้ทุกที่เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต หรือจะใช้ไวไฟดาวน์โหลดเก็บไว้ดูออฟไลน์ก็ยังได้ จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะเห็นคนข้างๆ บนรถไฟฟ้ากำลังเปิดดูเรื่องอะไรสักอย่างอยู่ในมือถือ แต่ถ้ากลัวจะมีอุปสรรคมาขัดอรรถรสการดูไม่ให้ต่อเนื่องละก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาบอกให้ฟัง

  1. แบตเตอรี่ต้องอึด

ถ้าคิดจะดูแบบมาราธอน อุปกรณ์ก็ต้องอึดด้วย ขืนแบตหมดกลางฉากสำคัญคงแทบจะขาดใจแน่ๆ เพราะฉะนั้นจงเลือกอุปกรณ์ที่แบตเตอรี่อยู่ได้นาน หรือพกที่ชาร์จสำรองความจุเยอะๆ ไปด้วย ยิ่งถ้ามีทั้งสองอย่างละก็หมดห่วงแน่นอน เปิด Netflix ดูไปยาวๆ ได้เลย สำหรับความจุของแบตเตอรี่สำรองที่เราแนะนำนั้น ขอบอกว่า ประมาณ 32,000 mAh นั้นเป็นความจุที่กำลังดี อึดพอ แถมถ้าต้องเดินทางขึ้นมาก็พกขึ้นเครื่องบินได้ไม่เกินที่กำหนดอีกด้วย

  1. หูฟังต้องได้ยินชัด

อยู่ในที่สาธารณะก็ต้องเกรงใจคนอื่นกันบ้าง หาหูฟังดีๆ มาเสียบฟังสักหน่อยจะได้ไม่รบกวนคนอื่น และอย่าเปิดเสียงดังเกินไปเพราะเสียงอาจจะทะลุออกไปข้างนอกได้แถมยังเป็นอันตรายต่อแก้วหูของเรา แค่นี้ก็ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครแถมยังได้ยินเสียงแบบเต็มๆ สองหูอีกด้วย

  1. ความคมชัดต้องได้

นอกจากเสียงจะชัดแล้ว ภาพก็ต้องชัดไปพร้อมๆ กันด้วย เพราะถ้ามาแต่เสียงแต่มองเห็นภาพไม่ชัดก็พาลจะเสียอารมณ์เปล่าๆ ขอแนะนำให้เลือกแพ็คเกจ Netflix Ultra HD 4K ไปเลย เพราะจะได้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด ไม่ต้องหงุดหงิดกับภาพเบลอๆ แตกๆ อีกต่อไป

  1. แพ็คเกจอินเทอร์เน็ตที่ใช่

ถ้าดูออนไลน์ยังไงก็ยังต้องพึ่งความเร็วอินเทอร์เน็ตอยู่ดี ถ้าใครใช้แบบ unlimited อยู่ก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็แนะนำให้หาไวไฟแล้วดาวน์โหลดเก็บไว้เลยดีกว่า ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องดาต้าเน็ตอีกต่อไปและจะเปิดมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ด้วย คราวนี้ล่ะ ต่อให้ไปเที่ยวไกลแค่ไหนก็ยังดูเรื่องโปรดของคุณได้เสมอ

  1. ความจุเครื่องต้องถึง

ดาวน์โหลดมาแล้วก็ต้องมีที่ให้เก็บด้วย ซึ่งขนาดของหนังและซีรีส์แต่ละเรื่องจะมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความยาวของเรื่องนั้นๆ ถ้าเป็นซีรีส์ความยาว 30 นาที 1 ตอนจะมีขนาดประมาณ 100 MB ขึ้นไป ซีรีส์ความยาว 1 ชั่วโมง 1 ตอนจะมีขนาดประมาณ 200 MB ขึ้นไป และหนังความยาว 2 ชั่วโมงจะมีขนาดประมาณ 600 MB ขึ้นไป ฉะนั้นต้องเช็คความจุของอุปกรณ์คุณให้ดีและอย่าลืมเคลียร์พื้นที่ให้ว่างๆ เข้าไว้จะได้ดาวน์โหลดมาเก็บรัวๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล

เช็คลิสต์ครบทั้ง 5 ข้อแล้วก็เปิดแอปพลิเคชั่น Netflix มาดูเรื่องโปรดของคุณดูมาราธอนกันไปยาวๆ ได้เลย มีให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบ Android, iOS และ Windows Phone เพียงเท่านี้การดูหนังและซีรีส์ก็จะไม่จำกัดอยู่แค่ในห้องอีกต่อไปเพราะแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถรับชมเรื่องโปรดของคุณได้ หรือจะดาวน์โหลดผ่านไวไฟเก็บไว้ดูระหว่างเดินทางไกลก็ได้ด้วยเหมือนกัน ชีวิตนอกบ้านของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกแล้วล่ะ

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 109 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 125 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.netflix.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“นิคอน” ก้าวสู่ศักราชใหม่ ส่งเลนส์แว่นสายตาแห่งอนาคต “Nikon SeeMax Ultimate” ปฎิวัติวงการอีกครั้ง ด้วยโครงสร้างเลนส์มากกว่าสี่ร้อยล้านรูปแบบ ชูกลยุทธ์ Personalization เดินหน้าขยายฐานลูกค้าไฮเอนด์

“นิคอน” ก้าวสู่ …

%d bloggers like this: