Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / Uber เปิดตัวบริการร่วมเดินทางสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ “uberASSIST”

Uber เปิดตัวบริการร่วมเดินทางสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ “uberASSIST”

Uber เปิดตัวบริการร่วมเดินทางสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ

”  

6 ตุลาคม 2560 กรุงเทพฯ – Uber ประเทศไทยเปิดบริการใหม่ล่าสุด uberASSIST อีกหนึ่งทางเลือกที่จะยกระดับการเดินทางในชีวิตประจำวันของคนพิการและผู้สูงอายุให้สะดวกสบายมากขึ้น ที่พร้อมให้ทุกการเดินทางของคนพิการและผู้สูงอายุง่ายขึ้นกว่าเดิม  เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ เริ่มที่กรุงเทพฯ แห่งแรกในไทย  ชูจุดเด่น “Aware ตระหนักรู้ – Ask สอบถามความต้องการ – Assist อำนวยความสะดวก” โดยจับมือกับภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A) เป็นพันธมิตรในการพัฒนาหลักสูตรกิจกรรมให้ความรู้พาร์ทเนอร์ร่วมขับ

คุณศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย Uber กล่าวว่า “การเดินทางสำคัญสำหรับทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถเดินทางได้อย่างราบรื่นทุกวัน ยังมีคนจำนวนมากที่ต้องการบริการที่เป็นมิตร ปลอดภัย และสะดวกในการเดินทาง ทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ รวมถึงผู้ใช้อื่นๆ และเทคโนโลยีสามารถเชื่อมต่อพวกเขากับพาร์ทเนอร์ร่วมขับที่มีความเข้าใจและใส่ใจ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่น Uber”

คุณเสาวลักษณ์ ทองก๊วย หัวหน้าสำนักงานองค์การคนพิการสากลประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ DPI-AP (Disabled Peoples’ International Asia-Pacific Region) และพันธมิตรภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A) กล่าวว่า “ประเทศไทยมีระบบขนส่งสาธารณะและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับประชาชน อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้คนพิการไม่สามารถใช้บริการเหล่านั้นได้จริง ดังนั้นการประสานงานและผลักดันให้เกิดการยกระดับ ปรับปรุงระบบขนส่งมวลชนที่เอื้ออำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุให้สามารถออกมาดำเนินชีวิตในสังคมได้จึงเป็นพันธกิจหนึ่งของภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ Transportation For All (T4A)”

“เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับ uberASSIST ที่เห็นถึงปัญหาและเข้าใจความต้องการ พร้อมเสนอทางเลือกเพื่อเติมเต็มและอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับคนพิการ ผู้สูงอายุ  และผู้ที่ยังไม่สามารถเดินทางในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก โดยพาร์ทเนอร์ร่วมขับ uberASSIST จะได้ผ่านหลักสูตรกิจกรรมให้ความรู้และผ่านการทดสอบเพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคนพิการด้วยความเข้าใจ ใส่ใจ ไว้วางใจได้และที่สำคัญที่สุดด้วยความปลอดภัย ซึ่งจะทำให้คนพิการได้รับประโยชน์จากบริการนี้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเวลาเดินทาง ทราบค่าเดินทางไปจนถึงความสบายใจทั้งตัวเองและครอบครัวตลอดการเดินทาง”

uberASSIST ไม่ใช่บริการรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน หากต้องการความสะดวกสบาย เช่น มีรถเข็น ใช้ไม้เท้าขาว คนพิการทางการเห็น หรือคนพิการทางการได้ยิน สามารถแจ้งพาร์ทเนอร์ร่วมขับให้รู้ได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเดินทาง พาร์ทเนอร์ร่วมขับ uberASSIST ที่สมัครใจเข้าร่วมโครงการจะมีความตระหนักรู้ต่อความต้องการที่หลากหลาย รู้วิธีสอบถามความต้องการเฉพาะของผู้โดยสาร และวิธีอำนวยความสะดวก จึงมั่นใจได้ว่า uberASSIST จะทำให้การเดินทางของคุณหรือคนสำคัญของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยพาร์ทเนอร์ร่วมขับสามารถนำทางคุณไปยังรถได้อย่างสะดวก ปลอดภัย แต่ไม่สามารถแสดงตนเป็นผู้ช่วยคนพิการส่วนตัวของคุณได้

เนื่องจากไม่ใช่รถทุกคันที่เป็น uberASSIST ดังนั้นผู้ที่ต้องการเรียกใช้บริการ uberASSIST อาจต้องรอสักครู่หลังกดเรียกบริการเพราะระบบจะเลือกรถ uberASSIST ที่ใกล้ที่สุด ส่วนอัตราค่าโดยสารจะคิดอัตราเดียวกับบริการ uberX และ uberFLASH จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดเพิ่มเติม

คุณศิริภาได้กล่าวว่า “ทาง Uber ประเทศไทย ขอขอบคุณ ภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ (T4A) ในการสนับสนุนเนื้อหาของกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับพาร์ทเนอร์ร่วมขับ และขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ร่วมขับทุกท่านที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ uberASSIST และร่วมกันยกระดับคุณภาพชีวิตในการเดินทางไปอีกขั้น”

  ความพิเศษของ uberASSIST  

  • พาร์ทเนอร์ร่วมขับมีคะแนนดาวสูงและมีประสบการณ์การขับ Uber มาแล้วมากกว่า 100 เที่ยว และมีขนาดรถที่เหมาะสมในการขนย้ายรถเข็นแบบพับได้
  • พาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับทุกคนของ uberASSIST มีความเข้าใจ พร้อมให้บริการและอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ที่เรียกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นคนพิการ ผู้สูงอายุ
  • พาร์ทเนอร์ร่วมขับ uberASSIST ได้ผ่านเนื้อหากิจกรรมการเรียนรู้จาก ภาคีเครือข่ายขนส่งมวลชนทุกคนต้องขึ้นได้ (Transportation For All – T4A) อย่างไรก็ตาม uberASSIST เป็นเพียงทางเลือกในการเดินทางทั่วไป ไม่ใช่บริการรถพยาบาล
  • พาร์ทเนอร์ร่วมขับได้ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ให้ดูแลอุปกรณ์ช่วยเหลือทางการแพทย์ เช่น ไม้เท้าขาว รถเข็นที่พับได้ อย่างดี แต่คุณก็สามารถให้คำแนะนำการจัดเก็บและดูแลอุปกรณ์ในระหว่างทางได้ เพราะเราเข้าใจดีว่าอุปกรณ์เหล่านั้นมีความสำคัญกับคุณมาก
  • คุณสามารถกดเรียก uberASSIST ให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัวของคุณที่ต้องการใช้บริการ uberASSIST
  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://t.uber.com/assistthai

 วิธีใช้บริการ uberASSIST

  1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Uber

2. ใส่จุดเริ่มต้นและสถานที่ปลายทาง

3. กดเลือก uberASSIST โดยตัวเลือกอื่นจะกลายเป็นสีเทา

4. กดเรียกรถแล้วเตรียมตัวให้พร้อมระหว่างรอรถมารับ

5. หากต้องการความช่วยสามารถแจ้งกับพาร์ทเนอร์ร่วมขับ ล่วงหน้าได้ด้วยการโทรหรือส่งข้อความในแอพ

เกี่ยวกับ Uber ประเทศไทย

Uber เปิดตัวในประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2557 โดยพื้นที่ให้บริการในปัจจุบันครอบคลุมกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ เชียงราย พัทยา ชลบุรี และขอนแก่น

พันธกิจหลักของ Uber คือการนำระบบการเดินทางที่เชื่อถือได้ไปทุกที่ เพื่อทุกคน เราเริ่มธุรกิจเมื่อ พ.ศ. 2553 ในสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาธรรมดาอันหนึ่ง คุณจะเดินทางด้วยการกดเพียงปุ่มเดียวได้อย่างไร เจ็ดปีผ่านไปกับอีกห้าพันล้านทริปเดินทาง เรามุ่งหน้าไปสู่ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม: ลดปัญหาการจราจรและมลภาวะในเมืองต่างๆ ที่เราให้บริการพาผู้คนเดินทางไปที่ต่างๆ ได้โดยใช้รถน้อยลง ขณะนี้ Uber ให้บริการมากกว่า 600 เมือง ใน 78 ประเทศ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

‘Fire Like The Song’  อัพเดตเวอร์ชั่น 1.1.1  จัดเต็มสะท้านยุทธภพ ทั้งฟังก์ชั่นและโปรโมชั่นแน่น!   เดือดทั่วหล้า 17 กรกฎาคมนี้!!!

‘Fire Like The …

%d bloggers like this: