Breaking News
Jet Jing, Vice President of Alibaba Group (เจ็ท จิง รองประธาน บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป) ได้ร่วมแชร์มุมมองธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้แก่ผู้ค้าออนไลน์

อาลีบาบารุกขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ตอัจฉริยะ “เหอหม่า” ต่อเนื่อง ต่อยอดความสำเร็จของกลยุทธ์ค้าปลีกยุคใหม่

อาลีบาบารุกขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ตอัจฉริยะ เหอหม่า ต่อเนื่อง
ต่อยอดความสำเร็จของกลยุทธ์ค้าปลีกยุคใหม่

5 ตุลาคม 2560 – เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เหอหม่า ธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตแนวใหม่ของอาลีบาบา กรุ๊ป ประกาศเปิดตัว 7 สาขาใหม่ พร้อมด้วยอีก 3 สาขาที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง เซินเจิ้น หางโจว และกุ้ยหยาง โดยสาขาใหม่ที่เมืองเซินเจิ้นและกุ้ยหยางนับเป็นสาขาแรกของเหอหม่าในแถบตอนใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน

ด้วยฐานข้อมูลลูกค้าที่กว้างขวาง ความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และนวัตกรรมโลจิสติกส์อันชาญฉลาดของอาลีบาบา เหอหม่าจึงสามารถเติบโตจากแนวคิดสู่โมเดลธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตกว่า 20 สาขาในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วประเทศจีน โดยสาขาที่หนิงโป หางโจว และกุ้ยหยาง ปัจจุบันดำเนินธุรกิจภายใต้ความร่วมมือกับซังเจียงช้อปปิ้งคลับ (Sanjiang Shopping Club) และห้างสรรพสินค้าซิงลี (Xingli Department Store)

เหอหม่า ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ภายใต้จุดประสงค์เพื่อสร้างสรรค์ธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตรูปแบบใหม่ และถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ค้าปลีกยุคใหม่ (New Retail) ของอาลีบาบา ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและข้อมูลผู้บริโภคเชิงลึก (Consumer Insights) เพื่อผสานการค้าออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

“จุดมุ่งหมายของเหอหม่าคือการทำให้โมเดลค้าปลีกยุคใหม่เติบโตและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ผ่านความสำเร็จภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรในธุรกิจค้าปลีกอย่างซังเจียงช้อปปิ้งคลับและห้างสรรพสินค้าซิงลี ซึ่งทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นในการร่วมค้นหาแนวทางใหม่ๆ สำหรับการค้าปลีกในประเทศจีน เมื่อโมเดลของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น เราจะสามารถแบ่งปันโมเดลความสำเร็จของเรากับผู้ค้าปลีกแบบเดิม และช่วยปฏิรูปธุรกิจของผู้ค้าเหล่านั้นให้เข้ากับยุคดิจิทัล” โหว อี้ ประธานบริหารของเหอหม่าเผย

นอกจากนี้ ความสำเร็จของเหอหม่ายังวัดได้จากยอดสั่งซื้อสินค้าซ้ำจากลูกค้าเดิม ด้วยมีค่าเฉลี่ยจำนวนครั้งการสั่งสินค้าต่อเดือนอยู่ที่ 4.5 ครั้งต่อคน และยอดขายต่อพื้นที่ร้านค้ามากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ตแบบเดิมประมาณ 3-5 เท่าตัว เนื่องจากกว่าครึ่งของคำสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดเกิดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์

ข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์สำหรับการอ้างอิง:

  • คลิปวีดีโอทัวร์ซูเปอร์มาร์เก็ตเหอหม่าในเซี่ยงไฮ้: https://alizi.la/2utPkjX
  • คลิปวีดีโอ แจ็ค หม่า ประธาน และ แดเนียล จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาลีบาบา กรุ๊ป เยี่ยมชม
    เหอหม่า: https://alizi.la/2utS5BZ
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหอหม่าสามารถอ่านได้จากเว็บไซต์ข่าว Alizila ของอาลีบาบา กรุ๊ป: https://alizi.la/2uu5Hxb

# # #

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“ควอตโตร ดีไซน์” ชวนคนรักการแต่งบ้าน รสนิยมดี ร่วมกิจกรรมฉลองเปิดแฟล็กชิปสโตร์ “Quattro S.26 Station” Snap ภาพโพสต์โซเชียล ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 9 หมื่นบาท

“ควอตโตร ดีไซน์ …

%d bloggers like this: