Breaking News

แจ็ค หม่า ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาพิเศษของ UNCTAD เป็นปีที่ 2

แจ็ค หม่า ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาพิเศษของ UNCTAD เป็นปีที่ 2

นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา – 25 กันยายน 2560 – แจ็ค หม่า ประธานบริหารของอาลีบาบา กรุ๊ป ได้รับเชิญให้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพิเศษด้านการพัฒนาธุรกิจโดยคนรุ่นใหม่และการบริหารจัดการธุรกิจขนาดเล็กของ องค์กรการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เป็นปีที่ 2

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ได้ยืนยันการแต่งตั้งนายหม่าให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวอีกหนึ่งสมัย ระหว่างการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ นครนิวยอร์ก

นายหม่าได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปี 2559 โดยเขาได้ให้การสนับสนุนกับกิจกรรมและโครงการต่างๆ ของทั้ง UNCTAD และสหประชาชาติมาตลอดรอบปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากบทบาทในการส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการและการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กแล้ว นายหม่ายังทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติอีกด้วย โดยเขาจะทำงานกับนายมุคิซา คิตูยี เลขาธิการของ UNCTAD ในโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง

  นายแจ็ค หม่า และ นายมุคิซา คิตูยิ เลขาธิการของ UNCTAD

ในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ สัปดาห์นี้ ณ นครนิวยอร์ก

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา นายหม่าเข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “E-Commerce Week” ของ UNCTAD ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยในโอกาสนี้ เขาได้เรียกร้องให้ทุกภาคส่วนร่วมกันเปิดโอกาสให้ประเทศกำลังพัฒนาสามารถเข้าถึงระบบอีคอมเมิร์ซข้ามชาติได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกันมากขึ้น เพื่อส่งเสริมบทบาทและการเติบโตของชาติเหล่านี้บนเวทีเศรษฐกิจโลก นายหม่ายังกล่าวอีกว่า นโยบายระดับรัฐบาลสามารถทำให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางเติบโตได้ดี จนเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติให้เดินหน้าต่อไปได้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศกำลังพัฒนาส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับธุรกิจกลุ่มนี้

3 เดือนต่อมา นายหม่าได้เดินทางเยือนประเทศเคนยาและรวันดาในฐานะผู้แทนจาก UNCTAD เพื่อให้การสนับสนุนกับผู้ประกอบการธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเยาวชน โดยเขาได้ประกาศถึงการริเริ่มโครงการอบรมร่วมกับทาง UNCTAD เพื่อนำผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของแอฟริกาไปเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบาในเมืองหางโจว ในขณะเดียวกัน นายหม่าจะร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและรัฐบาลในแถบแอฟริกา เพื่อก่อตั้งโครงการที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ปัญญาประดิษฐ์ บิ๊กดาต้า และคลาวด์คอมพิวติ้ง

ความรับผิดชอบของนายหม่าต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาตินั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ในด้านธุรกิจเพียงอย่างเดียว โดยเขาได้ให้ความสำคัญกับการขยายโอกาสด้านการศึกษา ดังจะเห็นได้จากการบริจาคเงิน จำนวน 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้กับมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ประเทศออสเตรเลีย เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาด้อยโอกาส ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับอุปสรรคด้านสิทธิสตรีในการประชุมระดับโลกว่าด้วยสตรีและการเป็นผู้ประกอบการ (Global Conference on Women and Entrepreneurship) ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในเดือนเดียวกัน มูลนิธิพาราไดซ์ (Paradise Foundation) องค์การไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งก่อตั้งโดยนายหม่า ยังได้ประกาศก่อตั้งโครงการสนับสนุนเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าในแอฟริกาในการปกป้องสัตว์ป่าจากผู้ลักลอบล่าสัตว์อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ทั้งหมด โดยแจ็ค หม่าและอาลีบาบา ได้จากอินโฟกราฟิกด้านล่าง

# # #

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Huawei Users Get Gifts to Celebrate Motorball Launch on AppGallery

Combining the f …

%d bloggers like this: